Cách Tránh Nổi Bọt Khí Lúc Sơn Móng Tay

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 18/04/18

Bạn thường xuyên thấy có bọt khí bong bóng sau khi sơn móng tay khô? Bạn có thể theo dõi cách làm dưới đây để phòng tránh hiện tượng này trong khi làm móng.

son-mong-tay

Không chỉ là lỗi kỹ thuật sơn móng tay

son-mong-tay

Sử dụng nước sơn có chất lượng kém hoặc các sản phẩm đã hết hạn sẽ không bao giờ giúp bạn có được bộ móng đẹp khi sơn.

nuoc-son

Có một vài lý do về việc tại sao bạn có lớp bọt khí trong nước sơn của bạn – bạn đang sử dụng chai sơn đã hết hạn hoặc sơn bị dày, bạn đã lắc chai trước khi sơn, móng của bạn bị ướt khi quét lớp sơn mới, bạn quên sơn lớp base coat, hoặc bạn đã quét lớp nước sơn quá nhiều lần. Vâng, những gì đã lỡ làm thì cũng làm rồi. Điều quan trọng là không để cho những sai lầm tương tự diễn ra một lần nữa và áp dụng đúng cách sơn móng tay đẹp để không còn xuất hiện bất kỳ bọt khí bong bóng nào. Vì vậy, sau đây là cách để tránh tình trạng nổi bọt khí trong khi sơn.

Cách tránh nổi bọt khí trong lúc sơn móng tay

nuoc-son

Nó không chỉ là về kỹ thuật mà còn về thương hiệu của sơn móng tay các loại để làm đẹp móng bạn. Do đó, mua sơn phải tùy thuộc vào chất lượng và độ bền, chứ không phải là giá của nó.

nuoc-son

Trước khi bắt đầu, bạn hãy thu thập tất cả các công cụ cần thiết – sơn base coat, sơn móng tay (màu sắc bạn chọn), kềm cắt móng, đồ dũa, nước tẩy sơn móng và nước pha sơn móng. Những công cụ này rất cần thiết trong khi chăm sóc móng.

nuoc-son

Đảm bảo tay và chân của bạn đã được sạch sẽ, khô ráo. Nếu không, bạn có thể thoa bông gòn có tẩm nước tẩy sơn móng và lau sạch móng của bạn, ngay cả khi không có lớp nước sơn trước trên móng của bạn, đây là một thói quen tốt trước khi làm móng.

nuoc-son

Trước khi bạn quét lớp sơn màu yêu thích của mình, hãy dùng base coat đầu tiên. Việc sử dụng lớp base coat sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lớp nước sơn, làm sạch và phẳng bề mặt bằng cách loại bỏ những lằn gợn trên móng, và ngăn ngừa móng bị ố vàng từ những màu nước sơn tối. Bạn hãy đảm bảo rằng lớp base coat và nước sơn có cùng nhãn hiệu.

Sau khi lớp base coat khô, lấy chai nước sơn màu và lăn nó giữa lòng bàn tay. Có nhiều lúc, chúng ta hay phạm phải sai lầm khi lắc mạnh chai. Thay vì trộn đều màu thì lại tạo ra bong bóng bên trong chai. Trong khi sơn, bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng ngay lập tức, nhưng khi khô thì chúng sẽ hiện ra.

nuoc-son

Một gợi ý khác mà bạn nên nhớ khi làm móng là tránh quét lớp nước sơn dày. Nếu bạn không thể có được một lớp sơn mới, đẹp ngay sau khi đã quét một lớp và phải cần thêm một lớp nữa, thì nên thêm vào một vài giọt nước pha sơn móng. Tránh thêm dung dịch tẩy nước sơn vào chai sơn vì nó sẽ làm cho lớp sơn mau bong tróc hơn.

nuoc-son

Lăn chai nước sơn đã có nước pha trên tay và đợi một thời gian trước khi bắt đầu sơn. Tắt quạt và quét lớp nước sơn với những đường dài và nhanh tay. Nếu lớp sơn đầu tiên trông nhợt nhạt thì hãy đợi cho sơn khô hoàn toàn trước khi quét lớp thứ hai. Sau khi bạn hoàn tất, hãy lau chai bằng bông và đóng chặt nắp.

nuoc-son

Khi sơn đã khô hoàn toàn, bạn có thể sử dụng thêm top coat để bao phủ trên cùng. Lớp top giống như lớp bao phủ, bảo vệ lớp nước sơn của bạn khỏi việc bong tróc quá sớm, đem đến sự bóng đẹp cho móng bạn.

nuoc-son

Làm theo các quy tắc đơn giản này và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc nổi bọt khí trên lớp sơn móng tay của bạn. Tuy nhiên, ngay cả khi làm theo các bước này, nếu bạn vẫn thấy bong bóng, điều đó có nghĩa là đã đến lúc bỏ chai nước sơn cũ đó đi.

(Nguồn: nailartmag.com)