Phương Pháp Chăm Sóc Các Lớp Biểu Bì

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 29/10/18

cham-soc-lop-da-bieu-bi(Nguồn: nailartmag.com)

Chăm sóc lớp biểu bì móng tay đối với nam giới và phụ nữ là rất rất cần thiết. Việc chăm sóc móng tay giúp giữ cho móng không bị nhiễm trùng, tuy nhiên lại thường bị phớt lờ. Các sản phẩm chăm sóc lớp biểu bì có thể giúp giữ cho lớp biểu bì khỏe mạnh và mềm mại.

Tại sao chăm sóc lớp biểu bì móng tay lại quan trọng? Lớp biểu bì là gì và nó có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta? Lớp biểu bì là dấu hiệu của móng tay và các ngón tay. Điều này có nghĩa là lớp biểu bì là da chết chồng chéo lên nhau. Bên dưới lớp biểu bì này, móng mới được hình thành. Những lớp biểu bì đóng một vai trò rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta.

Nếu lớp biểu bì bảo vệ các lớp da bên trong khỏi bị hư hại thì lớp biểu bì trên móng tay bảo vệ chúng khỏi bị hư hại do nấm, vi khuẩn, v.v. Mặc dù lớp biểu bì đóng vai trò bảo vệ, nhưng chúng ta lại hiếm khi chăm sóc đến chúng! Sự bất cẩn này có thể dẫn đến nhiễm trùng móng tay nặng, các vấn đề móng xước, nấm móng tay, vv

Dưới đây là một số lời khuyên về chăm sóc móng tay đặc biệt là lớp biểu bì bên dưới. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó ở nhà, giữ cho lớp biểu bì của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Dưỡng ẩm móng tay

cham-soc-lop-da

Các yếu tố gây bệnh chính về móng tay móng là khô, rách móng và bong tróc móng. Khô móng dẫn đến tình trạng xước móng. Để ngăn chặn điều này, móng tay cần được dưỡng ẩm bằng kem tay hoặc kem dưỡng da thường xuyên.

Bôi kem dưỡng ẩm vào lớp biểu bì và thực hiện điều này hàng ngày. Đừng chỉ thoa nó trên tay thôi. Bạn cần phải đặc biệt xoa bóp kem dưỡng ẩm lên lớp biểu bì của mình.

Massage lớp biểu bì

Mỗi ngày sau khi tắm, xoa bóp lớp biểu bì nhẹ nhàng bằng dầu ôliu hoặc dầu jojoba ấm. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa lớp biểu bì khỏi bị khô.

cham-soc-lop-da-bieu-bi

Tuy nhiên, vì chỉ sử dụng dầu dưỡng sẽ không giúp làm mềm lớp biểu bì, bạn nên loại bỏ lớp biểu bì cứng để làm mềm móng tay. Hoặc bạn có thể sử dụng dầu từ vỏ cam để làm mềm lớp biểu bì, tuy nhiên loại bỏ lớp biểu bì thì sẽ hiệu quả hơn.

Sử dụng dụng cụ loại bỏ biểu bì da

Khi bạn làm mềm lớp biểu bì, chất cặn trắng có ở gốc và các cạnh của móng cũng cần phải được làm sạch. Đối với điều này, sử dụng một thanh chuyên dùng nhẹ nhàng đẩy lùi các lớp biểu bì bằng cách giữ thanh ở một góc sao cho không làm tổn hại cho lớp biểu bì.

Một khi bạn đã có thanh ở góc, dần dần di chuyển thanh trong vòng tròn gần cơ sở của móng tay, để loại bỏ da chết và vẩy da. Thực hiện quy trình này từ hai đến ba lần trên mỗi móng tay.

Để cho lớp biểu bì của bạn nghỉ ngơi

Đôi khi giũa móng quá mức sẽ làm móng bị khô, rách và bong tróc lớp biểu bì quanh móng tay hay sử dụng sơn móng tay một cách thường xuyên. Bạn nên để cho móng tay và lớp biểu bì của bạn nghỉ ngơi trong một thời gian.

cham-soc-lop-da-bieu-bi

Bạn nên cung cấp độ ẩm cho móng tay. Hơn nữa, tránh việc làm móng tay quá thường xuyên, vì nó có thể dẫn đến lớp biểu bì phát triển quá mức và bị cứng.

Bảo vệ móng trong khi làm việc nhà

Trong khi thực hiện công việc nhà, lau chùi và giặt giũ, những lớp biểu bì này tiếp xúc với các chất tẩy rửa gia dụng khắc nghiệt, làm tổn thương và làm khô lớp biểu bì móng tay.

cham-soc-da

Ngâm tay trong các dung dịch làm sạch này gây đỏ và kích ứng nhỏ cho lớp biểu bì. Vì vậy, trong khi sử dụng các sản phẩm làm sạch như vậy bạn hãy mang găng tay cao su.

Bên cạnh các mẹo chăm sóc móng tay được đề cập ở trên, hãy đảm bảo bạn không cắn móng tay. Không bao giờ tách lớp biểu bì ra bằng ngón tay hoặc răng. Điều này sẽ phá vỡ lớp phủ bảo vệ trên móng tay.

cham-soc-lop-da-bieu-bi

Để chăm sóc các lớp biểu bì của bạn tốt hơn, bạn có thể mang theo que dưỡng ẩm, từ đó, bạn có thể chăm sóc móng của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Trong trường hợp bị nhiễm trùng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ da liễu để được điều trị đúng cách.

(Nguồn: nailartmag.com)


Deprecated: related_posts đã bị loại bỏ từ phiên bản 5.12.0! Hãy sử dụng yarpp_related. in /home/nai53d6f/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211