Cách chăm sóc da quanh móng – lớp biểu bì

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 3/11/14

Lớp biểu bì quanh móng rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe móng vì thế, chăm sóc da ở phần này là một trong những nhiệm vụ cần thiết nhất.

Biểu bì bảo vệ móng bằng cách làm kín phần mở giữa móng và da, chúng ngăn cản vi trùng và vi khuẩn không xâm nhập trong quá trình hình thành chân móng và móng của bạn và điều đó rất quan trọng. Nhưng để tận dụng được tất cả các lợi ích của biểu bì, bạn cần bảo vệ và chăm sóc da vùng biểu bì thật tốt, vì nếu không quan tâm đến lớp biểu bì của mình, chúng rất dễ bị xước măng rô, gây khô móng và gây ra các tổn thương như các vết xước, chảy máu và nấm.

Chăm sóc da biểu bì tốt nên nhớ đừng bao giờ cắt nó đi nhé

 chăm sóc da

Mặc dù cắt biểu bì đang là một xu hướng để trông móng của bạn đẹp và hoàn hảo hơn, làm cho móng trông dài và thon gọn hơn, nhưng khi chúng cắt biều bì, chúng ta có thể đang ‘tiếp tay’ cho vi khuẩn và vi trùng xâm nhập và còn một lý do khác nữa đó là nếu như bạn cho rằng việc cắt biều bì làm cho móng trông tự nhiên, giúp da tái tạo và sản xuất mới là hoàn toàn sai lầm, cắt biểu bì có thể làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của móng đấy.

Đừng bao giờ dùng thanh biểu bì đẩy ngược trở lại

 chăm sóc

Thật ra mà nói, nếu dùng thanh biểu bì để đẩy ngược trở lại còn tệ hơn là việc dùng kéo để cắt nó đi. Có nghĩa bạn đang làm tổn thương nó và nếu bạn thực sự phải làm điều đó, bạn hãy chắc rằng chúng không bị khô khi bạn đẩy ngược lại như thế, tốt nhất hãy làm mềm lớp biểu bì, loại sản phẩm nail có sẵn tại các cửa hàng làm đẹp móng và sau đó là mềm thanh đẩy biểu bì hoặc thanh orange cuticle để đẩy ngược lớp biểu bì, từ giữa móng, nhưng không được quá nhiều, hãy chăm sóc da và  giữ bàn tay của bạn mềm mại và cẩn thận, đừng làm tổn thương chúng.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

 Take_Care_of_Them (Copy)

Đây là cách tốt nhất để chúng ta bảo vệ lớp biểu bì, nếu bạn dưỡng ẩm thường xuyên cho móng và biểu bì, bạn sẽ không cần sử dụng thanh đẩy biểu bì để đẩy ngược trở lại hoặc cắt chúng, chúng hoàn hảo khi trông thật tự nhiên theo cách như Chúa đã sinh ra chúng, bạn chỉ cần mua một lọ dầu dưỡng ẩm chất lượng, có thể là dầu ô liu và chà lên móng và vùng da xung quanh móng mỗi ngày, không tiếp xúc với hóa chất mạnh và rửa sạch trước khi đi ngủ.

da

Duy trì việc cắt tỉa và giũa móng thường xuyên như một thói quen tốt và đảm bảo bàn tay, bộ móng của bạn luôn sạch sẽ, thon gọn và điều đó rất quan trọng đối với một bàn tay đẹp và một bộ móng đẹp.

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là nếu muốn chăm sóc da vùng biểu bì tốt, cần một chế độ ăn uống lành mạnh thực phẩm cân bằng và giữ cho cơ thể không bị mất nước.

Nguồn: internet