Chăm sóc lớp biểu bì móng với kem dưỡng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 29/10/18

bieu-bi-kem

(Nguồn ảnh: nailartmag.com)

Lớp biểu bì là một phần quan trọng trong chăm sóc móng tay để đảm bảo móng tay khỏe mạnh. Dưới đây là một số thông tin và tác dụng của lớp biểu bì, bao gồm cả thành phần và các phương pháp cung cấp dinh dưỡng cho lớp biểu bì này.

Lớp biểu bì là một lớp tế bào da chết của móng tay của con người. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì móng tay khỏe mạnh. Quá trình hình thành móng diễn ra dưới lớp da mỏng này.

lop-bieu-bi-kem

Lớp biểu bì bảo vệ móng tay khỏi nấm và các loại vi khuẩn khác nhau. Mặc dù nó có vai trò to lớn trong quá trình chăm sóc móng tay, nhưng chúng hầu như không được coi là quan trọng đối với cơ thể. Để đảm bảo sức khỏe móng tay tối đa, chúng ta cần phải chăm sóc đặc biệt đối với lớp biểu bì này.

Chăm sóc móng tay thường bị bỏ qua trong các thói quen chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên nếu không được chăm sóc đúng cách, nó sẽ dễ  khô và rách. Chúng sẽ trở nên thiếu dinh dưỡng và tạo ra một tác động tiêu cực gây ảnh hưởng đến móng tay, dẫn đến nấm móng và các vấn đề khác như móng tay giòn. Để tránh những điều này, bạn hãy giữ cho lớp biểu bì đủ độ ẩm bằng cách sử dụng kem dướng da.

Kem dưỡng da

lop-bieu-bi

Kem cho lớp biểu bì khác với kem dành cho da  tay và kem dưỡng ẩm. Nó cung cấp dưỡng chất cho các lớp biểu bì bị khô và rách, giúp chúng trở lại dạng tự nhiên vốn có của chúng.

lop-bieu-bi-kem

Loại kem này rất quan trọng cho sức khỏe móng tay và sức khỏe tổng thể của một người. Một lớp biểu bì bị rách dẫn đến nhiều loại nấm và vi khuẩn khác nhau. Những sản phẩm tốt nhất để chăm sóc da và dưỡng ẩm lớp biểu bì này là sản phẩm có chứa tinh dầu thực vật và chiết xuất từ trái cây cho lớp biểu bì khỏe mạnh.

Các loại vitamin bổ dưỡng cho làn da khỏe mạnh như vitamin E và C, chúng hoạt động như một lá chắn bảo vệ tự nhiên cho bất kỳ tổn thương bên ngoài nào đối với lớp biểu bì. Các chất được sử dụng là các các chất có chứa thành phần như petrolatum, dầu khoáng, rượu 39-C, methylparaben, 2-Bromo-2-Nitropropane-1, axit sorbic, 3-Diol, propylen glycol và axit dehydroacetic.

Những chất này được kết hợp với một số sản phẩm chăm sóc da tự nhiên như lanolin, sáp ong, mật ong, dầu hạnh nhân, dầu hoa cúc, dầu ô liu và một số loại thảo dược thiết yếu như hoa oải hương, cây xô thơm, cỏ xạ hương, trà xanh, hoa hồng, cây ngưu bàng, thảo dược, v.v.

Một số thương hiệu nổi tiếng

Kem làm lớp biểu bì bơ chanh của Burt’s Bees, Mavala, Carmichael. Kem móng tay & lớp biểu bì bằng thảo dược, kem dưỡng da tay và lớp biểu bì chuyên sâu, kem massage da mặt chuyên nghiệp Revlon, kem móng tay, vv

Kem handmade

lop-bieu-bi

Nếu bạn không muốn sử dụng những sản phẩm trên, bạn cũng có thể tự làm chúng tại nhà. Có một vài công thức đơn giản mà bạn có thể thử ở nhà chỉ trong vòng vài phút.

Mật ong và nước chanh:

Trộn 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng mật ong, ngâm ngón tay trong vòng 15 phút. Rửa sạch chúng bằng nước lạnh.

Mỡ lông cừu và đất sét Trung Quốc:

Trộn 2 muỗng canh đất sét Trung Quốc và 3 muỗng canh mỡ lông cừu và thoa chúng lên trên lớp biểu bì, trước khi đi ngủ. Đừng rửa ngay lập tức, hãy để nó qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Glycerin và Vaseline:

Trộn 2 muỗng cà phê vaseline và ½ muỗng cà phê glycerin. Áp dụng hỗn hợp này trên lớp biểu bì trước khi đi ngủ và để qua đêm.

Bạn cũng có thể dùng dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân để chăm sóc da.

lop-bieu-bi-kem

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung như làm móng tay và móng chân đều đặn, ít nhất mỗi tháng một lần! Có một chế độ ăn uống cân bằng và uống nhiều nước, để các lớp biểu bì nhận được dinh dưỡng đầy đủ từ bên trong.

(Nguồn: nailartmag.com)