Chăm sóc móng: Những phương pháp tự nhiên giúp móng trắng khỏe

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/01/15

Trong chăm sóc móng, để loại bỏ bệnh móng tay móng ố vàng, các biện pháp tốt nhất và hiệu quả nhất chắc chắn những biện pháp tự nhiên, các biện pháp dựa trên các thành phần vốn có của thiên nhiên quanh ta, đơn giản như từ trong tủ bếp mọi gia đình.

móng

Các biện pháp chăm sóc móng như thế vừa không đắt đỏ lại không ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ của móng, các thành phần tự nhiên luôn hữu ích. Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc móng tự nhiên giúp móng trắng khỏe mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, xin mời các bạn cùng tham khảo.

Sử dụng Soda

345 (Copy)

Lấy một muỗng hydrogen peroxide 3% và hai muỗng rưỡi bột soda, trộn hỗn hợp này lại với nhau trong một cái chén nhỏ cho đến khi chúng trở thành loại bột nhão mịn. Sử dụng tăm bông để thoa hỗn hợp bột này lên móng, sau 3 phút, rửa sạch với nước ấm. Chỉ sau lần đầu áp dụng cách thức này, bạn cũng đã có thể nhận ra những cải thiện rõ rệt, tuy nhiên, bạn cần phải kiên trì mỗi ngày 1 lần trong khoảng từ 6 đến 8 tuần, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời trên cả mong đợi.

Tẩy móng trắng với Chanh

url (Copy)

Chanh không chỉ là một liều thuốc tuyệt vời với da, mà còn cho cả móng ố vàng. Cách dễ dàng nhất là vắt một ít nước cốt chanh và thoa lên móng. Đợi khoảng 5- 7 phút và rửa lại bằng nước ấm. Quá trình này có thể làm da khô, vì thế hãy đảm bảo bạn đang sử dụng bổ sung loại kem dưỡng ẩm chất lượng để chăm sóc da tay, móng tay của mình.

Nước chanh + Xà phòng

6u76 (Copy)

Một phương pháp nữa đó là sử dụng nước chanh và xà phòng. Lấy ¼ tách nước cốt chanh và trộn với một tách nước ấm + 1 – 2 muỗng dung dịch xà phòng rửa tay. Ngâm móng vào trong hỗn hợp này và đợi khoảng 5 phút. Rửa tay sạch bằng nước ấm và thoa lotion hoặc kem dưỡng ẩm nhé – đó là cách dưỡng móng tay và da tay tuyệt vời đấy nhé.

Chanh + Soda

Lemon And Baking Soda Combination Saves Lives (Copy)

Cả chanh và bột soda đều hiệu quả trong việc loại bỏ móng ố vàng và sự kết hợp của chúng tạo nên một hỗn hợp cực mạnh mang lại vẻ trắng khỏe hoàn hảo cho móng. Trộn 1 muỗng nước cốt chanh và 2 – 3 muỗng bột soda. Thoa hỗn hợp này lên tất cả các móng, đợi khoảng 10 – 15 phút trước khi rửa tay sạch bằng xà phòng và nước.

Chanh + Muối

7678 (Copy)

Lấy một phần nước chanh và một phần muối bằng nhau, khuấy đều trong một cái hũ đựng, tạo ra một hỗn hợp nước muối chanh. Lấy bông gòn nhúng vào hỗn hợp nước, sau đó chà lên các móng tay của bạn, đợi khoảng 5 phút . Rửa sạch tay với nước ấm và bạn đã hoàn thành.

Kem đánh răng

346 (Copy)

Dùng kem đánh răng có thể không chỉ làm trắng răng, mà còn giúp làm trắng bộ móng đã ố vàng của bạn. Bạn chỉ cần thoa kem đánh răng lên móng và sau đó rửa lại sạch bằng nước ấm sau khi đợi khoảng 5 phút. Lặp lại quá trình này một vài lần và sau một tuần bạn sẽ nhận thấy được những cải thiện tích cực.

Muối biển

Sea salt

Thêm một vài muỗng muối biển vào trong 250 ml nước ấm và ngâm móng trong hỗn hợp này cho đến khi nước lạnh. Sau đó, chỉ cần rửa sạch tay bằng nước ấm.

Giấm trắng

get-rid-odours-add-14-cup-white-vinegar-tepid-bath-soak-30-minutes (Copy)

Lấy 250ml nước ấm và trộn với một muỗng giấm trắng đã được chưng cất trong 1 cái chén. Ngâm móng trong hỗn hợp khoảng 8 phút. Rửa sạch tay với nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm, lotion.

beautiful shiny long nail designs (Copy)

Nguồn: internet

Bạn chắc chắn sẽ loại bỏ hết nỗi lo móng ố vàng nếu sử dụng một trong các cách chăm sóc móng tự nhiên mà chúng tôi đề cập trên đây. Ngoài ra, các bạn phải có một cuộc sống lành mạnh như không hút thuốc… đó chính là những gì chính xác nhất bạn cần làm để ngăn chặn các bệnh về móng và ‘móng ố vàng quay trở lại’.