Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Móng Tay Bị Nứt, Tách?

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 14/04/15

Làm thê nào để chăm sóc móng bị nứt, tách? Móng tay bị nứt, tách không chỉ gây đau đớn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ cho đôi tay. Đối với trường hợp này, nếu bạn không chăm sóc móng kịp thời sẽ có nguy cơ làm các triệu chứng của móng thêm trầm trọng.

Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây hại

  • Nước: Nếu phải tiếp xúc với nước suốt cả ngày, bạn nên trang bị găng tay cao su hay găng tay dùng một lần. Bạn cũng nên cân nhắc việc đeo găng tay khi rửa chén và tẩy rửa nhà cửa bằng hóa chất.
  • Xà phòng: Chọn loại xà phòng nhẹ chứa tinh chất dưỡng ẩm cho móng tay và da tay.
  • Dung dịch tẩy móng: Chất tẩy rửa sơn móng, đặc biệt những loại chứa acetone có thể làm khô móng. Bạn chỉ nên dùng sơn móng tay nhiều nhất 1 lần/tuần và chọn mua chất tẩy móng không chứa acetone.
chăm sóc móng

Chăm Sóc Móng Bằng Cách Dưỡng ẩm

Để đối phó với tình trạng này, bạn cần biết cách giữ ẩm cho móng. Đơn giản nhất là bôi kem dưỡng móng hoặc kem dưỡng ẩm tay lên bề mặt và viền xung quanh móng tay sau khi rửa tay, tắm, giặt, nấu ăn, bơi lội và sơn vẽ móng. chăm sóc móng

Chăm Sóc Móng Tại Nhà

Từ nhà bếp thân thuộc, bạn có thể chế biến một sản phẩm chăm sóc móng hoàn toàn tự nhiên vốn được phụ nữ phương Tây rất ưa chuộng. Cho ba muỗng canh dầu ôliu vào một chén nhỏ rồi trộn thêm một muỗng canh nước cốt chanh. Đặt hỗn hợp trong lò vi ba từ 10-15 giây để làm ấm hỗn hợp. Dùng tăm bông sạch bôi hỗn hợp tự chế lên bề mặt móng, rìa mặt dưới móng và lớp biểu bì xung quanh. Thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ để móng khỏe hơn. chăm sóc móng

Nguồn: internet

Móng tay phát triển rất chậm (2 – 3mm/tháng), phải mất từ ba đến sáu tháng một chiếc móng mới hoàn toàn thay thế cho móng nứt gãy. Vì thế, bạn nên kiên nhẫn chăm sóc móng, cải thiện tình trạng móng ngay tại nhà thay vì lên lịch đến các thẩm mỹ viện làm móng mỗi tuần.