Chăm Sóc Móng Chân: Móng Mọc Ngược

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/09/14

Với thợ làm móng, tình trạng móng chân móng ngược không có gì xa lạ, tuy nhiên khách hàng thường chẳng mấy quan tâm vì cho đó như là một chút phiền toái không đáng. Móng chân mọc ngược có thể nhanh chóng gây ra đau đớn và không thể điều trị được nữa, chúng sẽ trở nên dễ nhiễm trùng. Thợ làm móng có khả năng phát hiện và điều chỉnh việc móng chân mọc ngược khi được phát hiện sớm và đưa ra các đề nghị về cách chăm sóc móng chân ngay tại nhà, giúp làm giảm đau.

Hội thoại giữa thợ làm móng và khách hàng về chăm sóc móng chân mọc ngược

chăm sóc móng chân

Bạn: Khi khách tới salon nail để chăm sóc móng, bạn phát hiện móng chân của khách có những bất thường: “Oh, móng chân này hình như bắt đầu mọc đâm vào da, có thể phát triển thành bệnh móng mọc ngược. Anh/chị có bị đau không vậy?”

Khách hàng: Thực sự là không. Đôi khi tôi bị đau do mang giày thôi.

chăm sóc móng

Bạn: Ok, chúng ta sẽ cùng chỉnh sửa để đảm bảo việc này sẽ không gây ra những tồi tệ nào khác nhé. Về phần mình, tôi sẽ sử dụng kềm để loại bỏ miếng móng đâm vào da. Về phần anh/chị hãy mang những đôi giày đế bằng với đế giày xuồng, không đi giày cao gót hoặc gót nhọn, như thế ngón chân và các mẫu móng sẽ không còn bị tổn thương. Ngoài ra, ngâm chân trong nước ấm nếu anh/chị cảm thấy đau, cắt phần móng cắm vào da và sử dụng một chút kem kháng khuẩn để đảm bảo nó không bị lây nhiễm.

chăm sóc móng chân

Lưu ý: Đôi khi móng đâm vào da một cách rõ ràng và vùng da bị đỏ, sưng và nguy hiểm. Mặc dù đây là căn bệnh đòi hỏi phải có tư vấn bác sĩ, tuy nhiên bạn cũng có thể giảm bớt đau đớn bằng cách ngâm chân và kiểm tra xem vùng nào bị móng đâm vào, tìm ra cạnh móng đó và cắt một cách gọn gàng. Khi phần móng đã bị cắt bỏ, và móng đã được giũa một cách gọn gàng, sau đó khách hàng có thể tự thực hiện thường xuyên tại nhà để chăm sóc móng chân như cách mà ta đã đề cập, tình trạng móng mọc ngược sẽ được cải thiện. Trong trạng thái móng ngược gây ra nhiễm trùng nghiêm trọng, đừng cố gắng tự chữa trị, hãy tới bác sĩ và xin tham vấn nhé! – Cuộc trò chuyện có thể diễn ra như sau:

Chăm Sóc Móng Chân

Bạn: Ôi, đây thực sự là một vết thương. Hãy để tôi xem, đúng rồi… tôi đã từng gặp vấn đề này rồi. Anh/chị đã bị bệnh móng mọc ngược. Tình trạng này đã xảy ra bao lâu rồi?

Khách hàng: Tôi không biết, cũng đã bị đau một thời gian – chị đã làm gì khi bị như thế?

Bạn: Tôi có thể rửa sạch chỗ này, nhưng da đã bị tổn thương và có vẻ như đã bị nhiễm trùng, vì thế, tôi sẽ không chạm vào móng. Anh/chị thực sự cần tới bác sĩ để khám, anh/chị có thể cần một đơn thuốc hoặc bác sĩ có thể gợi ý  cắt một phần móng chân. Trong thời gian đợi bác sĩ, anh/chị nên biết cách chăm sóc móng chân để giữ cho vùng da này sạch sẽ, sử dụng thuốc kháng khuẩn cho móng, và mang loại giày dép không ảnh hưởng đến móng chân. Anh/chị đừng gò bó các ngón chân lại nha.

chăm sóc móng chân

Khách hàng: Không, tôi có thể tự điều trị ở nhà mà, đúng không?

Bạn: Không – Không phải lúc này. Chân của anh/chị cần phải được chăm sóc móng ngay bằng cách loại bỏ để không đâm vào da và không tiếp tục làm cho tình trạng này thêm tồi tệ, hãy tới bác sĩ và họ sẽ có khả năng điều trị cho anh/chị nhé.

Cuộc trò chuyện mà chúng tôi giả dụ trong bài viết hi vọng sẽ là tham khảo hữu ích giúp thợ làm móng và cả khách hàng có cái nhìn đúng đắn và đưa ra các biện pháp tốt nhất trong việc chăm sóc móng chân mọc ngược. Cảm ơn.

Nguồn: Internet