Chăm sóc móng chân và bàn chân tốt để trị mùi hôi chân

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 9/11/14

Khách hàng tới chăm sóc móng chân, bàn chân mỗi ngày, và vì thế, thợ làm móng tại các salon nail là người thường xuyên nhất phải tiếp xúc với rất nhiều ‘bàn chân’ – trong số đó có kiểu bàn chân ‘bốc mùi’.

chăm sóc móng chân

Khách hàng ngâm chân trong chậu nước ấm, và sau đó, bạn sẽ chăm sóc móng chân và bàn chân giúp họ, đôi khi, bạn ngửi thấy mùi – mùi chân của khách. Khi khách hàng gặp phải vấn đề này, hãy giúp đỡ họ – Vâng, nghề của bạn chính là hướng dẫn cho khách biết cách chăm sóc tốt cho sức khỏe của tay và chân, và cách hướng dẫn có thể là:

Chăm sóc móng chân và bàn chân tốt để trị mùi hôi chân

chăm sóc móng chân

Bạn: Tôi đang rửa chân cho chị bằng xà phòng kháng khuẩn, loại xà phòng này khác so với các loại tôi thường dùng. Bàn chân của chị cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn mỗi ngày. Chúng đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường, đó là điều kiện để vi khuẩn phát triển và có thể gây ra mùi, nhưng đừng lo lắng; Tôi sẽ giúp chị cải thiện và chăm sóc chúng tốt nhất.

Khách hàng: Oh, tôi biết. Đôi khi tôi cảm thấy rất có lỗi với chị vì chị chăm sóc móng chân và bàn chân cho tôi lại phải ngửi mùi khó chịu của đôi bàn chân ấy.

Bạn: Oh, chị đừng ngại. Tôi làm việc này mỗi ngày. Mùi đôi chân của chị, có phải là vấn đề thường xuyên không?

Khách hàng: Thường xảy ra hơn là tôi nghĩ. Tôi không biết đó là vấn đề gì; tôi rửa sạch chân mỗi ngày, đôi khi là 2 lần/ngày.

Bạn: Vâng, mùi chân là do vi khuẩn gây ra, chúng phát triển khi bàn chân bị đổ mồ hôi bên trong tất và những đôi giày bịt ngón ấm áp. Vì thế, quan trọng là phải giữ cho đôi chân luôn khô ráo. Chúng ta phải thật cẩn thận lau khô chân sau khi rửa.

Khách hàng: Tôi rất tỉ mỉ trong việc lau khô các ngón chân… và không bao giờ mang giày bít ngón.

chăm sóc móng chân

Bạn: Vậy chị có nghĩ chân mình ra nhiều mồ hôi hơn các phần khác của cơ thể?

Khách hàng: Tôi thực sự không nghĩ vậy.

Bạn: Ok, nếu đã như vậy, tôi đề nghị chị nên đến bác sĩ tư vấn để xem đó có phải là tình trạng có tên gọi hyperhidrosis đối với những người ra mô hôi chân nhiều. Tôi chưa bao giờ thấy trường hợp nào như chị, tôi nghĩ chị nên tới bác sĩ.

Khách hàng: Không, không có triệu chứng nào giống như thế.

Bạn: Ok, tôi sẽ cung cấp cho chị một vài mẹo nhỏ mà tôi đã học được từ một chuyên gia chăm sóc chân, tay: Nếu chị mang giày bịt ngón, hãy chọn loại vớ được làm bằng chất liệu thấm hút tốt. Vớ cotton ngăn chặn thoát ẩm. Ngoài ra, đừng nên mang một đôi giày 2 ngày liên tiếp. Chân của chúng ta tiết mồ hôi nhiều làm cho giày bị ẩm, bám bụi. Chị cũng có thể trị chứng hôi chân như các vùng khác của cơ thể là sử dụng chất khử mùi. Phun vào lót giày chất khử mùi cũng là một cách. Và như tôi đã nói, hãy giữ cho đôi chân khô ráo hoàn toàn sau khi rửa. Điều đó thực sự cần thiết và quan trọng vì mùi hôi chân gây ra do vi khuẩn và vi khuẩn chỉ phát triển trong môi trường ẩm ướt.

Aromatic relaxing foot bath pedispa

Tại sao đôi chân lại bốc mùi

chăm sóc móng chân

Mùi chân bốc mùi là do chân ra mồ hôi quá nhiều. Mồ hôi giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể và sẽ được loại bỏ sau khi tắm. Mồ hôi gồm nước, các loại muối khác nhau, amino axit cũng như axit lactic và urea. Khi mồ hôi tiết ra, tạo nên một môi trường thuận lợi cho vi rút phát triển. Đổ mồ hôi quá nhiều (hyperhidrosis) tăng sự phát triển của vi khuẩn. Có rất nhiều các loại chất thải được hình thành sau khi vi khuẩn tiêu thụ các yếu tố này sẽ gây ra mùi hôi chân. Để kiểm soát mùi chân, phải kiểm soát được lượng mồ hôi chân tiết ra và như thế sự phát triển của vi khuẩn cũng sẽ được kiểm soát.

Khi mồ hôi tiết ra quá nhiều ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, chúng ta nên đến tìm gặp bác sĩ để kiểm tra vấn đề chính xác chúng ta mắc phải là gì. Nếu vấn đề chỉ hạn chế trên đôi chân, hãy tìm chuyên gia chăm sóc móng chân và bàn chân nhé!

Nguồn: internet