Chăm sóc móng chân và trị mùi hôi chân thật đơn giản

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 6/12/14

Chăm sóc móng chân và xử lý mùi hôi chân là một vấn đề mà rất nhiều người phải đối diện, vì chân tiết ra nhiều mồ hôi hơn các phần còn lại của cơ thể và có khả năng chứa vi khuẩn tạo mùi. Nếu chân bạn bốc mùi, hãy tham khảo các cách ‘khử’ mùi dưới đây và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Chăm sóc móng chân và trị mùi hôi chân

chăm sóc móng chân

Chăm sóc móng chân và xử lý mùi hôi chân bằng cách thường xuyên thay đổi tất (vớ). Nếu chân bạn tiết ra mồ hôi nhiều, hãy mang theo ít nhất 1 cặp tất (vớ) để thay lúc cần thiết, cố gắng giảm bớt việc tạo mùi ở chân. Thay tất khi mồ hôi ra nhiều, làm chân bạn ẩm ướt.

chăm sóc móng chân

Hãy giữ giày dép luôn sạch sẽ. Đôi khi mùi của chân sẽ tệ hơn khi mô hôi và vi khuẩn bám tụ lâu ngày trong giày dép. Vì vậy, làm sạch giày dép mỗi ngày và mua giày dép mới thường xuyên sẽ giúp làm giảm mùi hôi chân.

Sử dụng phấn khử mùi hôi chân. Có rất nhiều sản phẩm được thiết kế để giữ cho chân khô và khử mùi/ Hãy thử rắc một ít phấn bột, phấn bột dành cho em bé hoặc phấn talcum vào giày trước khi mạng.

 chăm sóc móng chân

Giữ chân khô. Nấm chân có khả năng phát triển trong môi trường ẩm ướt, vì thế, cần phải có thói quen vệ sinh tốt để ngăn chặn nấm, dị ứng, mẩn ngứa… Để đôi chân luôn sạch và khô: thay tất thường xuyên. Đó là phương pháp ngăn ngừa hàng đầu để loại bỏ tất cả các vấn đề liên quan đến chân và bàn chân, từ mùi chân cho tới nấm chân. Mang vớ ẩm cũng là môi trường hoàn hảo để nấm phát triển, vì thế hãy thay chúng thường xuyên đặc biệt lúc mồ hôi chân ra nhiều.

Tắm rửa an toàn. Nếu bạn tắm trong phòng thay đồ của người khác hoặc tắm nơi công cộng, hãy sử dụng các biện pháp phòng ngừa để tránh lây lan nấm từ chân người khác. Phòng tắm là môi trường ẩm ướt có thể chứa nấm và vi khuẩn, không phải ý kiến hay nếu vào phòng tắm công cộng mà không bảo vệ chân.

Summer-sandals-for-ladies (Copy)

Mang dép lê hoặc dép đi trong nhà tắm vào phòng thay đồ của người khác hoặc phòng tắm chung.

Không nên đi dép chung. Nếu bạn là một vận động viên, đừng nên chia sẻ giày dép hoặc các trang thiết bị khác dành cho vận đông viên với người khác.

Cắt móng thường xuyên. Ít nhất, mỗi tuần, bạn nên cắt móng để giữ cho móng luôn khỏe mạnh và chắc chắn. Việc cắt móng không đúng cách có thể khiến móng bị bệnh móng chân mọc ngược, làm cho ngón chân bị đau và tổn thương. Cắn móng quá ngắn cũng có thể dẫn đến móng mọc ngược và nhiễm trùng lòng móng.

Nếu muốn cắt hình dạng móng tròn thay vì móng vuông, hãy dùng dũa móng để làm cho các cạnh móng nhẵn nhụi và tạo một chút độ cong cho móng.

url (Copy)

Hãy chọn phương pháp khử mùi chân phù hợp nhất với bạn và thử trải nghiệm, đồng thời, muốn bảo vệ tốt đôi chân và chăm sóc móng chân tốt, hãy chú ý những vấn đề mà bài viết đề cập nữa nhé. Chúc các bạn sẽ luôn tự tin để mang những đôi giày mà mình yêu thích và khoe bộ móng với những kiểu vẽ móng thời trang nhất.

Nguồn: internet