#Chăm Sóc Móng: Những Sự Thật Bạn Cần Biết Về Nấm Móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 12/11/16

Khi nói đến móng tay, có lẽ ai cũng muốn nói về những thứ liên quan đến cái đẹp: các mẫu thiết kế nail, loại nước sơn tốt, xu hướng nail mới…Nhưng mấy ai quan tâm đến chủ đề chăm sóc móng, các bệnh về móng.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang lại những kiến thức, những sự thật đáng sợ mà bạn cần biết về nấm móng, nhằm mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cho khách hàng của bạn.

chăm sóc móng

Kiến Thức Cần Biết Trong Việc Chăm Sóc Móng

Theo Học viện Da liễu Mỹ, 50% các biểu hiện xấu về móng tay là nhiễm nấm móng, đây là lí do bạn cần phải nhận thức sớm về nguy cơ này. Dưới đây là những gì bạn cần biết để giữ cho các ngón tay và ngón chân của bạn luôn khỏe mạnh và sạch đẹp.

Nấm Phát Triển Trong Môi Trường Ẩm

chăm sóc móng

Môi trường ẩm là nơi thuận lợi nhất cho nấm phát triển mạnh. Để giúp ngăn chặn nấm, luôn luôn rửa sạch và lau khô chân kỹ lưỡng để giữ cho chúng sạch sẽ. Nếu chân bạn thường xuyên đẫm mồ hôi, hãy nên thay đổi vớ thường xuyên hơn để ngăn chặn bàn chân ẩm ướt cả ngày – và có thể thoa một ít phấn rôm lên đó.

Nấm Ẩn Dưới Lớp Nước Sơn Móng Tay

chăm sóc móng

Nếu bạn có xu hướng luôn sơn nước sơn móng tay móng chân mọi lúc, thì chúng tôi khuyên bạn nên để cho chúng được nghỉ ngơi trong một hoặc hai ngày. Bởi khi bạn sử dụng nước sơn quá thường xuyên, nấm móng sẽ được che giấu đi mà bạn không hề nhận biết được.

Luôn Lưu ý Các Biểu Hiện Về Móng

chăm sóc móng

Nhận biết các triệu chứng của nhiễm nấm là bước đầu tiên để chống lại nó. Nếu móng tay của bạn được dày, dễ vỡ, vàng, hoặc thậm chí bong tróc cảm giác dễ bị rơi ra, đừng bỏ qua nó – đi khám bác sĩ trước khi nó tồi tệ hơn.

Điều Trị Nấm Móng Có Thể Mất Thời Gian

chăm sóc móng

“Kể từ khi xảy ra nhiễm trùng dưới móng hoặc móng, điều trị thành công sẽ mất vài tháng hoặc nhiều hơn”, tiến sĩ Phoebe Rich của trường đại học y khoa Oregon giải thích thêm rằng một loại thuốc uống theo toa như Lamisil có thể cứu giúp trong trường hợp nghiêm trọng hơn, trong khi những người mới bị hoặc bị nhẹ có thể được chữa trị bằng một loại thuốc bôi ngoài da.

Nó Có Thể Lây Từ Người Sang Người

chăm sóc móng

Thật không may, ‘Nấm dễ lây nhiễm và có thể lây lan từ móng tay này sang móng tay khác – và thậm chí từ móng tay đến da’. ‘Bệnh nhiễm trùng móng là không nguy hiểm, nhưng chúng có thể gây đau đớn và khó coi.’ Luôn luôn đeo dép khi sử dụng tắm công cộng, phòng thay đồ, hoặc hồ bơi để giúp giữ an toàn cho mình.

Nguồn: Internet

Trên đây là những điều bạn cần biết về nấm móng để bảo đảm an toàn sức khỏe cho móng chân móng tay của mình cũng như cho khách hàng thân yêu của bạn. Như bạn đã biết, phòng bệnh hơn chữa bệnh, chũng ta nên chăm sóc móng cẩn thận ngay trước khi những nguy cơ tiềm tàng về móng đe dọa chúng ta.