Chăm sóc móng và những điều chưa biết về cắn móng tay

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 9/11/14

Cắn móng thường ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sức khỏe và vẻ đẹp của móng. Là một người thường xuyên chăm sóc móng cho mọi người, bạn cần phải hiểu và biết cách tư vấn, khuyên nhũ khách hàng tới salon nail của mình từ bỏ ngay thói quen xấu này.

Nguyên nhân tâm lý:

chăm sóc móng

Theo trang web MD, 60% trẻ và 45% trẻ vị thành niên có thói quen cắn móng tay. Thói quen này tiếp tục cho tới khi trưởng thành và thường dừng lại ở độ tuổi sau tuổi 18. Thông thường, thói quen cắn móng tay là một biểu hiện của sự lo lắng hoặc căng thẳng. Thói quen này có thể trở nên nghiêm trọng và rất khó dừng lại nếu không có sự giúp đỡ của một chuyên gia về sức khỏe tâm thần.

Biến chứng:

chăm sóc móng

Thói quen cắn móng có thể gây ra viêm móng, dẫn tới tình trạng “dystrophic – loạn dưỡng” móng. Những móng tay này thường có các đường vân ngang, có chỗ lõm xuống và sưng u. Cắn móng tay cũng có thể dẫn đến tình trạng móng mỏng, xước móng, biểu bì quanh móng sẽ rất dễ bị tổn thương và không thể duy trì độ ẩm tốt cho móng. Nếu cắn móng tiếp tục trong một thời gian dài, biều bì quanh móng và nền móng có thể thành sẹo và tình trạng loạn dưỡng móng trở thành mãn tính.

Nhiễm trùng:

chăm sóc móng

Virut, vi khuẩn, nấm men/ nhiễm nấm là những vấn đề phổ biến xảy ra cho người thường xuyên cắn móng. Virut mụn cóc (HPV) là bệnh phổ biến nhất trên tay, virut này đặc biệt dễ dàng tiếp cận khi móng bị tổn thương do bị cắn. Điều này có thể là do một vài lý do – bác sĩ da liễu Chris G. Adigun, MD cho biết. “Mụn cóc được biết là tình trạng bệnh rất khó điều trị, Mụn có dễ dàng lây lan từ móng tay này sang móng tay khác, gây ra những vùng chấn thương nhỏ trên các ngón tay khác nhau. Mụn cóc trên bàn tay và ngón tay thường gây ra phiền muộn và lo lắng cho người bênh. Và cuối cùng cắn móng tay ‘tạo điều kiện thuận lợi’ cho mụn cóc lây lan sang miện và môi, gây mất thẩm mỹ và phiền muộn hơn nữa cho người bệnh. ”

Nhiễm khuẩn là hệ quả của cắn móng tay, chẳng hạn như các loại khuẩn tụ cầu và liên cầu khuẩn hoặc có thể là cả hai, nó gây ra đau đơn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Nghiêm trọng hơn nữa, một số nhiễm khuẩn kỵ khí có thể gây ra tình trạng áp xe, tình trạng này cần phải được bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Nếu tình trạng áp xe này không được điều trị triệt để, tình trạng móng tay bị tổn thương vĩnh viễn có thể xảy ra.

Nhiễm nấm men, thường là các loại nấm candida, rất phổ biến ở các móng tay thường xuyên bị cắn. Bệnh móng tay nhiễm trùng này gây ra sưng xung quanh móng và loạn dưỡng nhẹ. Trong quá trình làm việc, tôi gặp tình trạng bệnh này mỗi ngày – bác sĩ Dr. Adigun cho biết. Và nó gần như giống nhau giữa những người cắn móng hoặc những người cắt móng thường xuyên. Nó xảy ra do chấn thương biểu bì và vùng da xung quanh móng, dẫn tới viêm mãn tính các tế bào mô này. Nó cho phép nấm candida sinh sôi nảy nở trong các vùng bị tổn thương và viêm nhiễm. Bệnh này có thể dễ dàng điều trị với thuốc khánh nấm tại chỗ, thường sử dụng với hoặc sử dụng trước với một chất chống viêm tại chỗ (steroid), dĩ nhiên, cần loại bỏ thói quen cắn móng.

Vấn đề răng miệng:

chăm sóc móng

Cắn móng tay mãn tính cũng có thể gây ra các bệnh về răng miệng. Răng cắn móng có thể bị thay đổi hoặc trở nên biến dạng. Người cắn móng có nguy cơ cao mắc các bệnh nướu răng và nhiễm trùng.

Một số mẹo khi thực hiện chăm sóc móng cho người có thói quen cắn móng

chăm sóc móng

Nếu lớp biểu bì của khách hàng bị tổn thương do cắn móng hoặc có dấu hiệu của chấn thương, sưng đỏ hoặc móng hay lớp biểu bì bị cắn, bác sĩ Dr. Adigun khuyên bạn nên mang gang tay bảo vệ. Nếu người cắn móng tay có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào trên móng (tấy đỏ, sưng, có mủ), không thực hiện bất kỳ một chăm sóc móng nào hết – thay vì thế, hãy khuyến cáo khách hàng tới thăm khám bác sĩ để được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Đối những người cắn móng không thường xuyên, đề nghị bôi các sản phẩm có vị đắng lên móng như một lớp phủ móng, nó có thể ‘điều trị’ thói quen quen xấu này. Hãy thử khuyến khích khách hàng sử dụng dầu biểu bì sau mỗi lần rửa tay và trước khi đi ngủ.

Độ dày của acrylic có thể ngăn cản thói quen cắn móng và giúp họ nhận thức được thói quen này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe móng. Dần dần sử dụng acrylic mỏng dần sau mỗi lần chăm sóc móng tiếp theo nếu như khách muốn chuyển đổi từ gel nail sang chăm sóc móng tự nhiên.

Hầu hết mọi người đều nghĩ cắn móng đơn giản chỉ là một thói quen vô hại và không nhận thức được các nguy cơ tiềm ẩn. Khi chăm sóc móng cho khách, đừng bỏ qua khi bạn phát hiện khách hàng của mình có thói quen xấu này – bác sĩ Adigun nói. Hãy nói chuyện và khuyên dẫn khách hàng. Bạn thực sự có thể tạo nên sự khác biệt và giúp khách ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng.

Nguồn: internet