Lưu Ý Khi Làm Móng Nhân Tạo

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 14/04/17

Móng nhân tạo có lẽ không còn quá lạ lẫm đối với các tín đồ nail. Bên cạnh các dịch vụ chăm sóc móng, vẽ móng, thì việc làm móng tay nhân tạo mang lại cho bạn những mẫu nail giả xinh đẹp, đầy ấn tượng.

Khi đã chọn cho mình dịch vụ làm đẹp bằng móng nhân tạo, bạn cũng nên biết cách tự bảo quản để móng giả được lâu hơn, bền và đẹp như móng thật. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi lựa chọn phương thức làm móng nhân tạo.

6 Lời Khuyên Khi Làm Móng Nhân Tạo

Giữ móng luôn khô ráo: Nước và các lớp hóa chất bạn đắp lên móng thường đối chọi nhau. Nếu để nước tiếp xúc trực tiếp lên móng nhân tạo, lớp bột/ gel rất dễ bong tróc, nguy hiểm hơn, móng sẽ dễ nhiễm vi khuẩn và nấm. Trong trường hợp bất khả kháng, sau mỗi lần tay tiếp xúc với nước, bạn nên lau tay thật khô (ngay cả khóe móng).

Dùng xà phòng diệt khuẩn: Với những ai thích làm đẹp móng bằng cách đắp bột, hãy sắm cho mình xà phòng diệt khuẩn. Vi khuẩn rất dễ tấn công vào lớp móng tay thật, khiến móng bạc màu, gây tổn hại lâu dài hoặc vĩnh viễn. Tốt nhất là bạn rửa tay với xà phòng diệt khuẩn để ngăn ngừa điều này.

Chùi móng với alcohol trước khi đi ngủ: Mỗi ngày trước khi bạn đi ngủ, hãy thấm ít alcohol vào bông gòn, nhẹ nhàng lau xung quanh móng và dưới móng. Cách này giúp móng sạch, hạn chế chất bẩn và vi khuẩn.

Mang găng tay khi dọn rửa nhà cửa: Cho dù là rửa bát hay lau sàn, bạn cũng đều nên mang găng tay để thoải mái làm việc và vẫn bảo vệ được móng nhân tạo, tránh nguy cơ va chạm gây toác móng, gãy hay lật móng. Móng nhân tạo tất nhiên cũng không thể chắc chắn và bền chặt như móng thật, do đó hãy bảo vệ chúng kỹ lưỡng để giữ móng đẹp bền lâu.

Đến ngay nail salon khi gặp sự cố móng Nếu móng tay của bạn vô tình bị mẻ phần bột, bong phần gel hoặc có dấu hiệu nhiễm nấm, hãy đến ngay salon để chỉnh sửa hoặc tháo bỏ. Đừng nên thôi kệ bỏ qua, vì điều này chẳng những làm xấu móng bạn đang có, mà còn gây hại cho móng thật.

Để móng “thở”: Sau khi tháo bỏ lớp áo cho móng, bạn nên để móng nghỉ ngơi từ 2–3 ngày trước khi lại tiếp tục làm đẹp.

Những Kiểu Mẫu Móng Nhân Tạo Đẹp

Nguồn: Internet

Chăm sóc móng là một khâu rất quan trọng đòi hỏi bạn phải chăm chút, tỉ mỉ. Và việc chăm sóc móng tay nhân tạo càng cần phải cẩn thận hơn, bởi móng tay giả có nguy cơ phá hoại móng thật của mình nếu bạn không biết cách làm đúng. Hãy nâng niu và chăm sóc bàn tay của mình!