Chăm sóc móng tay sau acrylic

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 16/10/14

Móng tay là một trong những phần hấp dẫn của cơ thể phụ nữ. Vì vậy, chúng ta cần chăm sóc móng đúng cách.

chăm sóc móng

Một số phụ nữ sử dụng móng tay giả nhưng họ bi shock vì thấy sau khi dùng móng tay giả, móng tay của họ trở nên cứng và mỏng manh, dễ gãy. Các hóa chất liên quan kể cả bột khắc móng tay và gel có thể gây tổn thương cho móng. Bạn sẽ rất mất thời gian để làm cho móng tay của bạn khỏe mạnh trở lại .

Loại bỏ acrylic

chăm sóc móng

Bước đầu tiên để chăm sóc móng tay là phải loại bỏ acrylic hoặc gel móng tay. Bạn có thể dùng acetone để làm sạch. Nên nhớ, acetone rất dễ làm khô móng và da tay, vì thế, hãy sử dụng hóa chất này một cách khéo léo và cẩn trọng.

Chăm sóc móng tay là cắt sửa móng tay hàng tuần

how-to-get-strong-nails-after-fake-nails (Copy)

Cắt sửa móng tay hàng tuần giúp móng tay phát triển đều đẹp. Nếu bạn muốn có một bộ móng đẹp, hãy ngâm bàn tay trong một bát nước ấm, ngâm trong ít nhất 10 phút cho mỗi bàn tay và móng tay để móng tay khỏe mạnh sau Acrylic.

Sử dụng dầu biểu bì

how-to-get-healthy-nails-after-acrylics (Copy)

Lớp biểu bì dầu như vitamin E hoặc dầu ô liu nên được dùng để massage móng tay. Các vitamin thiết yếu trong những loại dầu tự nhiên sẽ giúp móng mọc khỏe mạnh.

Cắt móng tay

damaged-nails-from-artificial-nails (Copy)

Hãy nhớ cắt tỉa móng tay thường xuyên. Đừng để móng mọc quá dài trong tình trạng móng đang yếu sau sử dụng móng acrylic, hãy cắt ngắn và chăm sóc móng cho thật khỏe mạnh, cứng cáp.

Sử dụng base coat chất lượng tốt nhất

what-to-put-on-nails-after-removing-acrylic-nails (Copy)

Rất nhiều sản phẩm base coat (lớp sơn nền) có thể duy trì và nuôi dưỡng móng. Hãy tìm kiếm loại base coat chất lượng tốt, có khả năng phục hồi tổn thương móng và sử dụng 1 lần/ 3 ngày để móng luôn chắc khỏe sau acrylic.

Sử dụng kem lót (Point filler)

acrylic-nail-damage-treatment (Copy)

Kem lót như là một phép lạ dùng để che đậy tình trạng móng yếu và kém nhẵn nhụi, mịn màng sau khi loại bỏ arylic. Hãy thoa kem dưỡng trực tiếp lên móng bên dưới lớp sơn móng bình thường của bạn.

Sử dụng màu sắc

how-to-strengthen-nails-after-removing-acrylic-nails (Copy)

Mặc dù vẫn có thể sơn móng tay như mong muốn, nhưng bạn nên nhớ tiếp xúc với hóa chất càng ít càng tốt. Nếu bạn phải sơn bóng móng tay, cố gắng làm một tuần rồi cho móng nghỉ một tuần. Đó là cách bạn bảo vệ và chăm sóc móng tốt nhất đấy.

Nguồn: Internet