Phương Pháp Giúp Sơn Móng Tay Khô Nhanh?

Chuyên mục: Móng khỏe / Chăm sóc móng - Đăng vào: 7/05/18

Móng tay mới sơn có thể xuất hiện các nếp nhăn và gợn sóng nếu sơn móng tay không được làm khô đúng cách. Bài viết này sẽ cung cấp một số lời khuyên để làm khô nước sơn nhanh hơn.

son-mong-tay

Trong khi hầu hết chúng ta rất thích thú với việc sơn móng tay nhưng chuyện làm khô nó có thể làm chúng ta bực bội. Thổi hoặc vẫy tay sau khi sơn móng có thể sẽ không hoạt động tốt. Bạn phải đợi một thời gian cho đến khi móng khô. Để có kết quả nhanh hơn, bạn có thể mua loại sơn móng tay nhanh khô đắt tiền, dung dịch làm khô nhanh hoặc bút giúp móng khô nhanh. Nếu bạn không muốn bỏ tiền vào những sản phẩm như vậy thì sau đây là những mẹo nhỏ để làm khô sơn nhanh hơn.

Click để xem sản phẩm: sơn móng tay

Phương pháp I – Máy sấy tóc

Khi sử dụng máy sấy tóc bạn chọn chế độ ở mức mát mẻ nhất (cool). Việc tiếp xúc với không khí nóng của máy có thể làm trì hoãn quá trình làm khô móng. Hãy sử dụng máy sấy cẩn thận, để tránh bị bẩn trong khi giữ thiết bị, thì không nên để máy quá gần với móng tay.

Phương pháp II – Nước lạnh

son-mong-tay

Thu thập một ít nước đá trong một bát, ngay trước khi bạn sơn móng tay. Sau khi làm xong, nhúng móng tay của bạn từ từ vào trong nước. Giữ ngón tay chìm vào trong nước ít nhất từ ​​hai đến ba phút.

Phương pháp III – Tủ lạnh

Khi so sánh với sơn móng được lưu giữ ở nhiệt độ phòng thì sơn được giữ trong tủ lạnh nhanh khô hơn. Cho nước sơn vào trong tủ lạnh khoảng 20 đến 30 phút và sử dụng ngay. Phương pháp này được áp dụng cho nước sơn thường, chứ không phải dùng cho các loại sơn khô nhanh. Một phương pháp khác là để hai tay vào trong tủ đá, sau khi bạn đã sơn móng xong.

Phương pháp IV – Oil Coat

nuoc-son

Quét một lớp dầu lên trên cùng, như dầu hạt bông hoặc dầu ôliu. Để làm được điều này, hãy rửa sạch một chai sơn cũ bằng dung dịch tẩy sơn móng acetone. Rửa và sấy khô chai trước khi đổ dầu vào. Khi đã xong, hãy quét một lớp dầu lên trên màu sơn móng.

Phương pháp V – Máy làm khô sơn móng tay

nuoc-son

Thiết bị này có nhiều loại khác nhau và máy đắt tiền hiệu quả hơn các máy khác. Điều bạn phải làm là sơn móng tay của bạn và đưa tay của bạn vào trong thiết bị. Sơn sẽ khô nhanh. Trong khi một số thiết bị chỉ dành cho tay, thì có các loại khác có thể sử dụng được cho cả tay và chân. Một số phiên bản cao cấp sử dụng tia cực tím để làm khô sơn móng. Bạn cũng có thể mua chai xịt làm khô nước sơn nhanh để phun lên trên bề mặt sơn.

nuoc-son

Thay vì hai, ba lớp nước sơn dày, hãy thử sơn lớp mỏng hơn, chúng sẽ khô nhanh hơn. Hãy chắc chắn để móng khô từ ba đến bốn phút, giữa các lớp. Sau khi hoàn thành, sơn một lớp top coat để cho sơn khô nhanh.

Kết luận về việc làm khô sơn móng tay

Bạn có thể mua các sản phẩm / thiết bị có thể làm khô nước sơn một cách nhanh chóng; hoặc thử các phương pháp khác. Các phương pháp làm khô sơn móng tay đơn giản luôn tốt hơn, chứ không cần phải chi tiêu tiền cho các sản phẩm làm khô nhanh.

Xem thêm: Cách Tránh Nổi Bọt Khí Lúc Sơn Móng Tay

Xem thêm: Cách Giúp Sơn Móng Tay Đều Màu

(Nguồn: nailartmag.com)