Cách Giúp Sơn Móng Tay Đều Màu

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 2/04/18

Nếu bạn đang tự hỏi có cách nào để sơn móng tay có thể trải đều và đẹp trên móng bạn, thì bạn đã tìm đúng bài. Hãy kéo xuống để biết những mẹo hữu ích trong việc làm cho sơn móng lỏng, đều.

son-mong-tay

Bạn có phải là một người thích thử nghiệm với nhiều kiểu móng nghệ thuật khác nhau? Đối với điều này thì bạn đã có bộ sưu tập móng giả hầu hết các màu móng để chọn lựa. Thông thường, sơn móng tay của các thương hiệu tốt đều được thiết kế để chúng có thể sử dụng trong 2 năm. Do đó, bạn nên đầu tư vào một số thương hiệu tốt nhất. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, bạn chuẩn bị muốn ra ngoài, bạn mở nắp chai sơn móng tay và thấy được nước sơn đã trở nên dày, cứng, khô và không còn đều nữa. Nếu bạn đang trong tình huống này thì dưới đây là một số mẹo hữu ích để giúp bạn.

son-mong-tay

Lời khuyên cho việc giữ sơn móng tay được lỏng và đều màu

Những sai lầm lớn nhất mà phụ nữ tạo ra đó là cất giữ sơn móng tay trong tủ lạnh làm cho chúng trở nên dày và khô. Nước sơn nên được bảo quản trong môi trường mát và khô nhưng không bao giờ được để chúng vào trong tủ lạnh. Khi cất chúng trong tủ lạnh thì bạn đang làm thay đổi hóa chất trong sơn móng tay, làm chúng trở nên cứng, dày, không đồng đều để sơn.

nuoc-son

Nếu sơn móng đã trở nên lộn xộn thì bạn hãy lắc chúng thật kĩ. Hãy xoay chai đảo ngược một vài lần và sau đó lắc nó trong vài phút. Hầu hết nước sơn có xu hướng lắng xuống phía dưới, lắc chúng sẽ giúp sơn được trộn đều. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào được gợi ý dưới đây để làm nước sơn được đều đẹp hơn.

Nail Polish Thinner (Nước pha sơn móng tay)

nuoc-son

Nếu bạn đến bất kỳ cửa hàng làm đẹp nào thì cũng sẽ tìm thấy nước pha Thinner. Dung dịch có các thành phần như toluene và ethyl acetate, để khôi phục lại sơn móng tay và làm cho chúng có thể được sử dụng lâu dài. Thêm 5-6 giọt nước pha vào sơn móng, nó sẽ tốt lại như mới.

Paint Thinner

nuoc-son

Sơn móng khá giống sơn tường ở nhiều khía cạnh. Vì vậy, nếu bạn đang trong tình trạng khẩn cấp (bạn phải tham gia một bữa tiệc trong vài phút mà sơn móng tay lại bị vón cục) thì bạn có thể làm chúng lỏng lại ở nhà bằng cách thêm Paint Thinner vào sơn móng. Lắc cho chúng lỏng đều trở lại. Thêm nước pha sơn sẽ giúp sơn móng trở nên đều màu, trơn bóng như trước.

Acetone

nuoc-son

Một cách hiệu quả khác là trộn acetone với dầu cam và thêm hỗn hợp này vào sơn móng. Lắc chai trong vài phút và giữ chúng trong khoảng 15 phút. Thời gian này là cần thiết để nước sơn đều trở lại. Để kiểm tra sơn móng tay có đều và lỏng hay chưa thì hãy sơn thử chúng trên móng. Trong trường hợp bạn cần nước sơn lỏng hơn thì bạn có thể thêm vài giọt và lặp lại quy trình.

Acetone Nail Polish Remover

nuoc-son

Thêm vài giọt nước chùi móng tay acetone vào nước sơn móng. Lắc chúng vài lần trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp để nhanh chóng khắc phục vì khi thêm nước chùi móng tay acetone nhiều lần thì sẽ làm hỏng chất lượng của nó.

nuoc-son

Để làm đẹp móng tay bạn, ngoài việc sử dụng sơn móng tay thì hãy nhớ dùng cả kem chăm sóc móng. Hơn nữa, thay vì sử dụng nhiều phương pháp khắc phục kể trên thì nên bảo quản sơn móng tay một cách tốt nhất. Phòng bệnh tất nhiên tốt hơn chữa bệnh.

(Nguồn: nailartmag.com)