7 Loại Thực Phẩm Hỗ Trợ Cho Quá Trình Chăm Sóc Móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 6/07/15

Móng tay, móng chân là những bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Móng tay, móng chân bảo vệ cho hệ thần kinh của các tứ chi. Móng khỏe thể hiện một cơ thể khỏe. Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp cho móng chắc khỏe hơn bình thường.

a

Thực Phẩm An Toàn Sức Khỏe

1. Thịt gà:

a

Thịt gà chứa nhiều protein, vitamin B và kẽm thúc đẩy sự tăng trưởng cho móng tay, giúp móng luôn chắc khỏe và duy trì độ bóng tự nhiên. Bên cạnh thịt gà, bạn cũng có thể lựa chọn các loại hải sản, các loại ngũ cốc để cung cấp protein cho móng.

2. Trứng

Trứng chứa nhiều protein và kẽm giúp móng phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Bên cạnh đó, trứng còn chứa lưu huỳnh – khoáng chất giúp móng mau chóng phục hồi tổn thương.

3. Cá hồi

a

Lượng axit béo omega 3 có trong cá hồi giúp móng chắc khỏe, tránh bị gãy, giúp móng tay không bị giòn yếu.

4. Rau màu Xanh

chăm sóc móng

Cải xoăn, rau bó xôi và những loại rau có màu xanh đậm là những thực phẩm giàu vitamin C và A. Nếu như vitamin A hỗ trợ sự thì vitamin C là dưỡng chất quan trọng cho quá trình hấp thụ sắt, là nền tảng cho tóc và móng phát triển.

5. Rau Củ Quả màu Cam vàng

chăm sóc móng

Cà rốt, bí đảo, khoai lang có chứa nhiều vitamin A, giúp móng tay trở nên bóng đẹp, giảm thiểu khô nứt.

6. Chuối

chuoi_shutterstock-b

Chuối có chưa vitamin H(biotin) góp phần loại bỏ tế bào chết.

7. Nước

nuoc-loc-cho-thuc-don-giam-can

Nước có vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm và là chìa khóa giúp duy trì các chức năng của cơ thể. Nước cũng giúp vận chuyển dưỡng chất thiết yếu tới các cơ quan trong cơ thể, trong đó có tóc và móng tay.

Nguồn: internet

Trên đây là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình tạo ra móng khỏe. Chăm sóc móng đi đôi với việc an toan sức khỏe. Hãy bảo vệ đôi tay như bảo vệ chính cơ thể bạn!