Chăm sóc da và cách hoạt động của sản phẩm chăm sóc da dưỡng ẩm

Chuyên mục: Móng khỏe / Chăm sóc da - Đăng vào: 13/06/18

Chúng ta tin dùng các loại kem và lotion chăm sóc da dưỡng ẩm để đem đến sự mềm mại, mịn màng và đàn hồi cho da – nhưng chúng hoạt động như thế nào?

Sản phẩm dưỡng ẩm chăm sóc da là một phần không thể thiếu trong các dịch vụ làm móng của bạn, chúng ta dựa vào chúng để giữ cho làn da được mịn màn và khỏe đẹp. Nếu không dùng da bạn có thể bị khô và bong tróc, nhưng bạn có biết chúng hoạt động như thế nào không? Nói chung, có 3 loại chất khác nhau được kết hợp để tạo ra một sản phẩm có khả năng chăm sóc da dưỡng ẩm: chất nhũ hóa, chất giữ ẩm và chất nhầy.

cham-soc-da

Chất nhũ hóa: “Chất dưỡng ẩm chăm sóc da bao gồm hỗn hợp các thành phần hòa tan trong nước và các thành phần hòa tan trong dầu sẽ không trộn lẫn vào nhau mà không có chất nhũ hoá, các chất vừa là thích nước vừa thích dầu”, Tiến sĩ Vivian B. Valenty giải thích – giám đốc của VB Cosmetics, Inc.

Chất giữ ẩm: Là chất có các thành phần hòa tan trong nước, có thể hấp thụ độ ẩm từ không khí và giữ cho làn da ngậm nước, khi chúng thâm nhập vào các lớp ngoài của da và giúp các tế bào da duy trì độ ẩm.

Chất nhầy: Là chất có các thành phần hòa tan trong dầu, giữ độ ẩm bằng cách làm giảm sự mất nước xuyên qua biểu bì, khi chúng tạo thành một màng mỏng như một rào cản ngăn chặn sự bốc hơi nước qua da.

Bây giờ bạn đã biết về những điều cơ bản, vậy bạn có tự hỏi liệu có những loại chất chăm sóc da dưỡng ẩm đặc biệt nào mà bạn nên dùng hay không. Bác sĩ da liễu và chuyên gia về móng tay, Chris Adigun, MD, đề xuất tìm kiếm các sản phẩm có chứa axit hyaluronic và ceramides (các protein hỗ trợ duy trì độ ẩm). Axit Hyaluronic duy trì độ đàn hồi và độ ẩm của da bằng cách tạo ra một rào cản độ ẩm trên da khi sử dụng. Ceramides là phân tử lipid được tìm thấy ở nồng độ cao trong màng tế bào, giúp tăng cường hàng rào tự nhiên của da, bảo vệ nó khỏi các yếu tố môi trường và phục hồi độ ẩm.

Có rất nhiều thành phần chăm sóc da có trong một loại kem dưỡng ẩm và nhiều chuyên gia khác nhau rất yêu thích chúng. Nellie Neal, chuyên gia Pedicurist và Podologist và là chủ sở hữu Get Nailed by Nellie ở Minnetonka, Minn, đồng thời là một fan hâm mộ lớn của thành phần Urea. “Urea là chất chống vi khuẩn, chống nấm, chống vi sinh vật, chống kích thích và cân bằng độ pH”, Neal nói. “Nó giải phóng ra sản phẩm gồm bảy lớp và hoạt động như một rào cản nước để các chất dinh dưỡng thiết yếu không bị trôi ra ngoài cơ thể chúng ta.” Neal nói rằng trong vài tháng qua, ông đã sử dụng dòng Urea của LCN và ghi chép chặt chẽ về chân của khách hàng với hình ảnh trước và sau. “Tôi nhận thấy những thay đổi đáng kể về kết cấu, bề ngoài và sức khỏe của làn da họ”, ông lưu ý.

Neal cũng gợi ý tìm kiếm các thành phần có hiệu quả khác như trà xanh (chống viêm), bơ hạt mỡ (chữa bệnh), dầu hạnh nhân (chất làm mềm), vitamin A (chống lão hóa), vitamin E (chất chống oxy hóa) và axit lactic. Ông khuyên nên tránh xa paraben, mỡ động vật và formaldehyde.

“Đối với làn da rất khô, hãy tìm các loại kem dưỡng ẩm có chứa Urea, allantoin và các loại axit trái cây như glycolic, lactic và axit malic để giúp tẩy tế bào chết cho da bong tróc,” Valenty gợi ý. “Tránh sản phẩm có thành phần rượu dễ bay hơi như rượu isopropyl (còn gọi là isopropanol, rượu cồn), rượu ethyl (còn được gọi là ethanol, rượu hạt), vì chúng làm khô da.”

Valenty khuyên nên thoa kem dưỡng ẩm chăm sóc da sau mỗi lần rửa da hoặc ít nhất hai lần một ngày (sáng và tối). Điều quan trọng là phải biết phạm vi dị ứng và nhạy cảm hóa học của bạn và tránh bất kỳ chất kích thích nào. Ngưng sử dụng sản phẩm chăm sóc da nếu da có phản ứng kích thích bất lợi.

Xem thêm: Bí Mật Về Các Thành Phần Trong Lotion – Sản Phẩm Chăm Sóc Da Và Móng

Thành phần cần tìm trong sản phẩm chăm sóc da dưỡng ẩm:

cham-soc-da   Urea: Là một hợp chất tự nhiên được sản xuất bởi cơ thể và được tìm thấy như là một yếu tố giữ ẩm ở lớp ngoài cùng của da, cùng với axit lactic và axit amin. Da khô do thiếu Urea bình thường trong da.

   Silk Peptide: Đến từ sợi tơ tằm và được sản xuất bằng tằm. Các protein tơ tằm hoặc peptide dễ dàng được hấp thụ bởi da và tóc, cung cấp độ ẩm và giúp giữ lại nó, bảo vệ da khỏi bị mất nước và tạo cảm giác mượt mà.

   Vitamin E: Vitamin E là một chất chống oxy hóa, tan trong chất béo, còn được gọi là tocopherol. Vitamin E giúp duy trì sự cân bằng dầu trong da và giúp làm chậm hoặc đảo ngược tác động xấu của mặt trời. Vitamin E cũng giúp giảm thiểu nếp nhăn.

 

cham-soc-da

Bơ hạt mỡ: Một loại kem chăm sóc da dưỡng ẩm tự nhiên ở dạng bơ từ hạt của cây shea, có chứa vitamin A và E. Bơ hạt mỡ giúp tăng cường các chức năng tự nhiên của da.

Jojoba: Jojoba là chất làm mềm cho da và tóc được lấy từ hạt của cây bụi jojoba. Jojoba là một loại sáp lỏng có khả năng thâm nhập cao, có chất chống viêm và chống oxy hóa.

 

Xem thêm: Các Cách Chăm Sóc Da Tay Thông Dụng

(Nguồn: nailsmag.com)