101 sản phẩm nail dành cho biểu bì bạn nên biết

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 29/01/15

Biểu bì là vùng da bao quanh móng, và rất quan trọng đối với không chỉ sức khỏe của bộ móng mà của cả cơ thể, vì thế việc chăm sóc biểu bì là rất quan trọng. Khi bạn loại bỏ biểu bì và lựa chọn sản phẩm nail loại bỏ biểu bì hay chăm sóc chúng đều phải thật cẩn trọng.

sản phẩm nail

Có rất nhiều sản phẩm nail dành cho chăm sóc biểu bì khác nhau trên thị trường, và chúng có chức năng khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những sản phẩm phổ biến nhất nhằm giúp các bạn tìm hiểu đúng chức năng của từng loại sản phẩm và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với bạn nhé.

Sản phẩm nail: Cuticle Cream

url (Copy)

Cuticle Cream có dạng sền sệt, có thể dùng thoải mái để dưỡng ẩm cho biểu bì và nền móng. Chúng có thể được sử dụng vào buổi đêm hoặc suốt ngày, nhưng vào ban đêm thì lý tưởng hơn vì bạn có thể mang găng tay mà không lo kem bị trôi chảy. Nhiều loại kem biểu bì còn chứa thêm các thành phần tẩy tế bào chết an toàn.

Cuticle Oil

applying manicure, moisturizing and nutrition

Cuticle Oil thường được đựng trong chai giống như các lọ sơn móng. Bạn có thể dùng cọ vẽ để phủ dầu biểu bì lên móng sau khi hoàn thành việc vệ sinh móng để làm kín bề mặt chống lại những vết ố bẩn, nhưng mục đích chính là để dưỡng ẩm cho biểu bì.

Để sơn móng của bạn tươi đẹp lâu hơn, hãy nhớ phủ một chút dầu biểu bì – sơn móng sẽ trông đẹp hơn, biểu bì khô trở nên mềm mại và tăng thêm độ bóng cho lớp sơn móng, làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn.

Cuticle Remover

styty

Đối với phần biểu bì nhiều hoặc dày, cuticle remover là sản phẩm cần phải có. Thực hiện theo các hướng dẫn in trên chai sản phẩm vì mỗi cuticle remover của mỗi thương hiệu nail sẽ có thành phần khác nhau, nhưng đây là cách thức cơ bản: Thoa một lớp mỏng cuticle remover (thường là dạng gel) cho biểu bì khoảng một hoặc hai phút. Nhúng bàn tay vào chậu nước ấm, ngâm khoảng 30 giây, sau đó, sử dụng thanh gỗ đẩy biểu bì nhẹ nhàng đẩy ngược lên. Dùng một chiếc khăn mỏng lau khô móng và biểu bì, sau đó bạn có thể cắt phần còn lại với kìm cắt biểu bì nếu cần thiết.

Cuticle Sticks

M-na0211demos-OPI-6-1 (Copy)

Cuticle sticks là cách đẩy biểu bì rẻ và dễ dàng nhất. Cuticle sticks được làm bằng gỗ và thường được đóng thành từng gói khoảng 5- 10 cây. Chúng còn có thể dùng để điều chỉnh các lỗi khi sơn móng. Bạn chỉ cần quấn một chút bông gòn trên đầu của thanh biểu bì, sau đó nhúng vào dung dịch loại bỏ sơn móng và làm sạch phần sơn lem không mong muốn. Bây giờ, bạn có thể làm sạch bất kỳ lỗi sơn móng nào bằng cách sử dụng thanh đẩy biểu bì một cách chính xác.

Cuticle Nippers

Cuticle Nipper 2304 (Copy)

Nếu bạn đang muốn cắt biểu bì, cần phải sử dụng loại kìm có lưỡi chất lượng. Nếu nó không bén sắc và kém chất lượng, có khả năng bạn sẽ cắt vào da của mình nữa đấy.

Bây giờ, bạn đã hiểu hơn về các dụng cụ và sản phẩm nail dùng để chăm sóc biểu bì cơ bản rồi nhé. Một thói quen tốt nên tạo ra hàng ngày, đó là thoa dưỡng ẩm với kem hoặc dầu biểu bì, giúp chăm sóc móng và da thật tốt. Bạn cũng có thể tiết kiệm thanh đẩy hoặc dụng cụ cắt biểu bì nếu khi bạn thay đổi sơn móng của mình 1-2 tuần/ lần.

5365

Rất nhiều phụ nữ không chọn cắt biểu bì mà chỉ đẩy biểu bì, nhưng với dụng cụ cắt biểu bì tốt, sạch sẽ và đôi tay khéo léo, việc cắt đi một phần biểu bì dư, tế bào chết cũng là cách tốt.

Nếu không may tay bị tổn thương, hãy rửa sạch tay với xà phòng kháng khuẩn và thoa mỡ kháng khuẩn lên vùng da bị tổn thương cho đến khi nó lành.

Nguồn: internet

Sử dụng sản phẩm nail như các loại sản phẩm chăm sóc biểu thật đúng cách để móng luôn khỏe và đẹp nhé.