Nguy hiểm tiềm tàng từ nước sơn móng tay giả

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 2/12/14

Đối với nhiều chị em phụ nữ ngày nay, việc làm đẹp càng trở nên phổ biến, họ rất chỉnh chu và quan tâm khá nhiều đến các yếu tố của da, tóc, vóc dáng…và trong đó có cả nail – nghệ thuật thẩm mỹ cho móng tay, móng chân. Tuy nhiên, vì hàng kém chất lượng, hàng nhái của sản phẩm nước sơn móng tay hiện nay không thể kiểm soát được, nên chính họ cũng không nhận ra nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng những sản phẩm trôi nổi này.

nước sơn móng tay

Cũng có những thương hiệu uy tín của dòng nước sơn móng tay cao cấp như OPI, Zoya, NARAs…có chất lượng tốt, không gây hại cho móng và sức khỏe người dùng, nhưng giá thành cao, khiến cho các loại nước sơn móng tay giá rẻ có tính cạnh tranh hơn khi được người tiêu dùng mua nhiều.

Chính vì lẽ đó, các sản phẩm trôi nổi đánh mạnh vào thị hiếu của thị trường là chỉ cần nước sơn móng tay đẹp thôi là đủ, không cần quan tâm đến xuất xứ hay chất lượng của nó. Nhiều người không biết rằng, có những chất hóa học độc hại có trong nước sơn giả và nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng khác cho sức khỏe người tiêu dùng.

nước sơn móng tay

1/ Ung thư do các chất hóa học có trong nước sơn móng tay giả

Formadehyde, Toluene và DBP (dibutyl phthalate) là ba chất độc hại có trong nhiều loại nước sơn giả, có giá thành rẻ trên thị trường. Trong số đó, Formadehyde là chất bảo quản được dùng trong các loại mỹ phẩm kém chất lượng, nó có tác dụng làm cứng móng, và chất này được xếp vào danh sách các chất hóa học gây ra ung thư. Và việc sử dụng các loại nước sơn không ghi rõ thành phần hóa học cũng rất nguy hiểm.

nước sơn móng tay

2/ Các bệnh về móng tay, móng chân do sử dụng nước sơn móng tay giả

Người tiêu dùng nghĩ rằng, móng tay, móng chân là chất sừng, cứng nên không gây nguy hiểm gì khi tô phết lên đó những hóa chất độc hại, nhưng thực tế sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên, móng tuy dày và cứng hơn da rất nhiều, nó lại có khả năng thấm hút rất tốt, chính vì vậy, các nước sơn kém chất lượng có thể ngấm vào máu. Thời giàn và lượng tiếp xúc càng nhiều thì khả năng sức khỏe bị ảnh hưởng càng lớn.

Các chất bám dính, chất tạo màu trong sơn sẽ gây nguy hại trước tiên là móng của bạn, vì nó tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất này, móng sẽ bị sần sùi, bong, tách, làm nhiễm trùng, viêm sưng vùng da quanh móng. Đó là chưa kể có các chất có khả năng tích lũy asen thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như sử dụng lâu dài.

Đó chỉ là những tác hại hiện hữu khi sử dụng nước sơn móng tay trôi nổi, kém chất lượng, giá rẻ, còn nhiều những mối nguy hại tiềm ẩn khác mà bạn sẽ gặp phải nếu như không thay đổi thói quen làm đẹp của mình. Hãy tìm hiểu kỹ, cách phân biệt thật giả sản phẩm nước sơn móng tay mình muốn sử dụng, đẹp nhưng phải an toàn cho sức khỏe, bạn nhé!

Nguồn: internet