3 loại nước rửa sơn móng nguy hại bạn thường dùng

Chuyên mục: Móng khỏe / An toàn sức khoẻ - Đăng vào: 2/02/15

Các loại nước rửa sơn móng tay phổ biến nhất hiện nay là acetone, benzen và toluen vì mức độ tiện dụng của nó. Tuy nhiên, các sản phẩm nail này bị chuyên gia đánh giá là gây hại nhiều đối với sức khỏe móng tay.

1

Những loại nước rửa sơn móng tay nên tránh

Sản phẩm tẩy trang sơn móng được chế tạo từ rất nhiều các loại hóa chất khác nhau, ngoài tác dụng tẩy rửa thông thường thì chúng gây ra rất nhiều tác dụng phụ gây tổn hại tới sức khỏe móng như làm cứng móng, móng khô, nhanh giòn và xơ xác, ngứa đầu ngón tay, đặc biệt là gây hại đến sức khỏe con người.

Acetone

2

Acetone là một dung môi gây độc hại nhiều nhất trong hầu hết các loại nước rửa sơn móng tay móng chân. Chất này là tác nhân chủ yếu làm móng dễ gãy và xơ xác; nếu dính vào da sẽ tạo cảm giác ngứa đầu ngón tay ngón chân. Chất này gây hại đối với phổi của những người hít phải.

Benzen

sản phẩm nail

Benzen có những đặc tính hóa học: bay hơi rất nhanh, được hấp thụ qua đường hấp. Đây là một trong những chất độc hại nhất đối với người làm nail. Khi hít phải chất này, con người sẽ có những biểu hiện choáng váng, không tỉnh táo, mệt mỏi. Nếu hít phải chất này quá thường xuyên, bạn sẽ bị thiếu hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và gây ra uung thư bạch cầu…

Toluen

sơn

Toluen được cảnh báo là mối nguy hại của tương lai vì dần dần chất này đang trở thành thành phần thay thế của benzen trong hỗn hợp nước rửa sơn móng tay. Khi người dùng hít phải, nó sẽ tạo các tác động đến mô tế bào não, gan, thận. Chất này có thể gây nghiện và gây độc trực tiếp đối đến thần kinh; đặc biệt là các phụ nữ có thai.

Nguồn: internet

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm tẩy rửa sơn móng tay ỡ các tiệm tạp hóa hoặc thậm chí tại các salon nail mà không hề biết nó xuất xứ từ đâu hoặc có phải của một thương hiệu nail uy tín hay không. Chính vì vậy, hãy sử dụng các phương pháp tẩy rửa sơn móng an toàn khác mà chúng tôi đã từng đề cập ở bài viết trước. Chúc bạn sẽ sở hữu bộ móng khỏe mạnh và xinh đẹp trong dịp xuân về.