Điều trị bệnh móng tay xước măng rô tại nhà

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 1/11/14

Xước măng rô là một miếng nhỏ da khô thường nằm gần móng, nó không được cung cấp đủ lượng dầu dưỡng cần thiết. Bệnh móng tay xước măng rô thường xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn, nhưng chủ yếu là với những người tiếp xúc quá nhiều với nước, những ai có thói quen cắn móng…

Chúng ta có thể làm gì để điều trị bệnh móng tay xước măng rô? Hãy cố gắng tránh lý do làm cho móng xước măng rô trở nên trầm trọng và sử dụng một cách các cách mà chúng tôi gợi ý sau đây, các bạn có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản.

Làm cho phần móng xước măng rô trở mềm hơn

 móng tay

Hãy ngâm móng trong hỗn hợp gồm 2 muỗng dầu ô liu và 2 ly nước ấm. Nhúng ngón tay bị bệnh vào trong hỗn hợp đó khoảng 10 phút để loại bỏ tình trạng xước măng rô này

Ngâm bàn tay trong dầu và nước có thể ngăn ngừa và phòng chống xước măng rô. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cắt phần xước măng rô

 móng tay

Khi cắt móng xước măng rô, sử dụng kéo dành riêng cho chăm sóc móng. Cắt phần xước ấy ra để tránh cho móng bị đau hoặc chảy máu.

Vệ sinh kéo trước khi cắt với cồn để tránh nhiễm trùng.

Quấn phần móng bị tổn thương

 infected-hangnail

Sau khi cắt xong phần móng bị xước măng rô, bạn nên cuốn phần móng bị tổn thương đó lại khoảng 8 – 10 tiếng đồng hồ. Lấy một miêng băng gạc bằng gạc trong hay nhựa và băng dính an toàn để bọc móng lại.

Vitamin E Điều trị bệnh móng tay xước măng rô

Sử dụng dầu vitamin E là một trong những biện pháp điều trị bệnh móng tay  xước măng rô hiệu quả nhất vì nó làm cho cho nền móng được dưỡng ẩm tốt và mềm mại hơn. Và hơn nữa, vitamin E có khả năng phục hồi làn da bị xước. Để ngăn ngừa xước măng rô, hãy nhỏ một vài giọt vitamin E lên nền móng sau khi cắt móng.

Mật ong

 what-causes-hangnails

Mật ong là chất dưỡng ẩm tuyệt vời.Thực tế, đây là chất dưỡng ẩm và duy trì độ ẩm tự nhiên tốt nhất.

Hơn nữa, mật ong có tính năng kháng khuẩn và chống viêm nhiễm, chống sưng tụ.

Thoa mật ong nguyên chất lên phần da xung quanh móng và bọc lại trong khoảng vài tiếng đồng hồ, nó sẽ giúp bạn điều trị dứt điểm bệnh xước măng rô.

 infected-finger-from-hangnail

Bơ chứa rất nhiều vitamin E, chất béo và các dưỡng chất khác nuôi dưỡng và tái thiết làn da. Nó cũng hoạt động như là chất dưỡng ẩm tự nhiên và rất tốt trong việc điều trị bệnh móng tay xước măng rô.

Đánh nhuyễn nửa quả bơ, bỏ vào trong một chén, thêm vào đó 2 muỗng dầu dừa. Thoa lên móng tay và để vậy qua đêm, sau đó rửa sạch vào sáng mai khi thức dậy.

Nguồn: Internet