Từ Chối Khách Hàng Vì Nghi Ngờ Khách Mắc Các Bệnh Về Móng Tay

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 5/12/14

Đã bao giờ bạn từ chối khách hàng vì nhận thấy khách dường như đang bị nhiễm trùng móng hay mắc các bệnh về móng tay khác chưa?

bệnh về móng

NAILS đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với thợ làm móng quanh chủ đề: Liệu thợ làm móng có từ chối nhận khách hàng khi nghi ngờ khách có dấu hiệu mắc bệnh về móng tay hay không?

Câu hỏi: Bạn đã bao giờ từ chối khách hàng vì khách có dấu hiệu móng bị nhiễm trùng hay các nguy cơ bệnh tiềm ẩn khác chưa? Khách hàng đã phản ứng như thế nào?

Trả lời:

bệnh về móng tay

Có chứ, tôi từng làm thế, và khách hàng đã phản ứng rất tốt. Tôi đề nghị cô ấy đi kiểm tra các vấn đề về nấm và giải thích rằng chỉ có kiểm tra y tế mới có thể khẳng định các triệu chứng này có chính xác không. Cô ấy đồng ý và đã quay trở lại với tiệm của chúng tôi sau khi cô ấy được bác sĩ của mình cho phép.

Kathy Lynn Payne Off Broadway Salon, Orangeville, Ontario, Canada

bệnh về móng tay

Vâng, tôi cũng đã từng làm thế. Và đó là một người bạn mà tôi từng làm việc cùng trước khi vào học tại trường thẩm mỹ học. Tôi đã rất e ngại khi nói chuyện với cô ấy, đặc biệt với tôi, đây là điều hết sức mới lạ và đấy cũng là lần đầu tiên, cô ấy đến với tôi. Cô ấy từng đến các shop khác trước khi tôi mở shop và có phần lạm dụng việc chăm sóc móng quá mức. Thấy một chút màu xanh lá bên dưới móng và nó đã nhô lên, tôi nói với cô ấy: Vì sự an toàn của cậu, tôi không nghĩ chúng ta nên làm móng vào lúc này. Tôi giải thích những ảnh hưởng và rắc rối mà cô ấy có thể sẽ mắc phải nếu chúng tôi vẫn tiến hành sơn vẽ móng. Tôi không cảm thấy nói với cô ấy như thế là vì tôi không muốn phục vụ cô ấy như những khách hàng khác. Thay vào đó, tôi đã làm tất cả để tốt hơn cho cô ấy, tôi hướng dẫn cách chăm sóc móng thích hợp khi sử dụng sơn acrylic. Tuy vậy, sau đó, cô ấy tự ngâm móng, mua loại thuốc loại bỏ nấm và vẫn là khách hàng trung thành với acrylic và sơn sửa móng.

Justine Wilson Justine’s Corner Spa, Oklahoma City, Okla.

1-M-NA0309pseudomonas

Tôi vừa mới bắt đầu sơn móng tay chân cho một phụ nữ lớn tuổi mà một khách hàng thân thiết giới thiệu. Sau khi xem qua móng của bà, tôi chú ý tới một móng chân, nó có chút gì đó kỳ lạ. Nó bị rỗ và mềm. Tôi đã ngay lập tức dừng lại và kiểm tra tất các các móng tay, chân khác. Không thấy dấu hiệu tương tự ở các móng khác, nhưng tôi đã đề nghị bà đi thăm khám bác sĩ. Một tuần sau, khách hàng quay trở lại và nói cho tôi biết bác sĩ đã bảo bà bị nhiễm trùng và một số người có xu hướng bỏ qua điều này mà không nói với khách hàng. Với phụ nữ lớn tuổi bị măc tiểu đường, tôi cũng đã dừng lại vì không muốn bệnh tình của khách trở nên tệ hơn.

Stephie D Mane Obsession Hair & Nail Studio, Mesa, Ariz.

M-1012nailinfection

Tôi đã từ chối một vài khách hàng khi phát hiện móng của họ bị nhiễm trùng và nói cho họ biết họ cần phải thăm khám bác sĩ, điều trị và khi họ điều trị xong, tôi sẽ làm đẹp móng cho họ. Tôi không bao giờ gặp phải tình huống phản ứng tệ hại từ khách hàng, thay vào đó, họ đã cảm ơn tôi … và họ đã trở lại với tôi.

Luna Nazi Luna’s Hair & Nail Salon, Camden, Tenn.

bệnh về móng tay

Tôi có một vài khách hàng bị nấm móng và họ cũng hiểu điều đó nhưng với bệnh móng mọc ngược cần phải có sự hỗ trợ của y tế, nhưng họ thường nổi giận khi tôi nói rằng tôi không thể cắt bỏ chúng cho họ. Tôi cũng đã từ chối sơn vẽ móng cho những người có vết thương hở, một số tức giận, một số thì không.

Porsche Reese Mountain Escape Spa, Ider, Ala.

bệnh về móng tay

Trong suốt sự nghiệp 25 năm trong nghề của mình, tôi đã từ chối trị liệu, sơn vẽ móng cho một số người. Chỉ vừa mới đây, tôi đã kiên quyết với một khách hàng thường xuyên của tiệm khi cô ấy muốn tiếp tục sử dụng móng nhân tạo, ngay cả khi bệnh vẩy nên xung quanh lớp biểu bì và ngón tay của cô ấy đã trở nên rất tồi tệ. Mỗi một lần hẹn gặp, tôi bắt đầu thấy sợ khi thấy da khách trở nên quá mềm yếu và sưng phồng, cô ấy rất đau đớn trong suốt buổi làm móng, nhưng cô ấy không đồng ý với việc chăm sóc móng theo kiểu tự nhiên. Nhiều lần tôi đã từ chối vì da của cô ấy có lỗ hổng, rỉ nước, nhưng mọi việc cứ tiếp tục như một vòng luẩn quẩn. Tôi gọi điện để tham vấn 2 bác sĩ về vấn đề này (cả 2 đều nói với tôi rằng, tôi sẽ tiếp tục làm cho tình trạng của khách hàng trở nên trầm trọng nếu tiếp tục sơn, làm móng cho cô ấy) và cuối cùng, tôi quyết định từ chối. Chúng tôi sẽ chăm sóc móng theo kiểu tự nhiên hoặc không tiếp tục nhận làm cho cô ấy. Cô ấy đã đến với salon nail khác, điều này làm mất thu nhập cho tiệm của mình, nhưng tôi nghĩ mình đã quyết định đúng.

Jill Wright Jill’s — A Place for Nails, Bowling Green, Ky.

Nguồn: internet

Nếu cảm thấy khách hàng có dấu hiệu móng bị nhiễm trùng hay mắc các chứng bệnh về móng tay khác, nên khuyên khách hàng thăm khám bác sĩ da liễu và trở lại salon nail sau khi bác sĩ cho phép, như thế, bạn sẽ giúp khách hàng bảo vệ tốt sức khỏe của mình – đó là điều cần thiết của một thợ làm móng chuyên nghiệp.