Biện pháp giữ an toàn để tránh mắc các bệnh về móng tay

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/09/14

Nguy cơ bị nhiễm trùng và nhiễm các bệnh về móng tay ở các salon nail ngày càng giảm, điều đó mang lại hi vọng cho khách hàng khi lựa chọn salon. Các nguy cơ bao gồm: nấm móng, nhiễm khuẩn, mụn cóc plantar và thậm chí bệnh herpes (mụn giộp).

bệnh về móng tay

Để đảm bảo sự an toàn của bạn, hãy thực hiện theo các quy trình sau đây và đảm bảo bạn nhận ra cái gì phù hợp nhất.

Để không mắc bệnh về móng tay: Đừng cắt lớp biểu bì

212

Lớp biểu bì bảo vệ móng của bạn khỏi bị nhiễm khuẩn theo cách tự nhiên. Vì đó là mục đích của chúng, sẽ tốt hơn nếu để chúng y như thế hoặc sử dụng cây đẩy da màu cam với một chút bông nơi đỉnh để đẩy ngược lớp biểu bì này.

Khách tới salon nail đừng bao giờ để bị đau

Meo-chua-phong_2

Nếu móng tay hay móng chân của bạn bị đau, hãy nói cho thợ làm móng biết. Không nên làm móng khi bị thương hay đau nhức.

Mang các dụng riêng của mình tới tiệm

image002

Ý tưởng tốt nhất là mua cho mình bộ chăm sóc móng tay, chân riêng, cả các thiết bị bằng thép (làm sạch chúng với nước oxy già) và các công cụ phi kim. Giũa móng, miếng nhám, cọ vẽ và thanh đẩy da được làm từ các vật liệu xốp, chúng dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Vì các sản phẩm bằng gỗ không thể tiệt trùng, các công cụ này chỉ nên sử dụng một lần.

Hãy cẩn thận với các công cụ này ở salon

GTY_nail_salon_kab_140306_16x9_992

Không cho phép sử dụng 1 loại dao: dao cạo credo, dao cạo, dụng cụ nạo da chai sần và dao cắt biểu bì trong suốt quá trình chăm sóc, trị liệu móng tay- chân cho một lượt khách. Những dụng cụ này có thể cắt đứt da và làm cho vi khuẩn xâm nhập vào trong.

Hãy nhìn xung quanh xem có dấu hiệu cảnh bảo không

lam-dep-cho-con-3

Hãy lướt qua một lượt không gian của salon nail. Nếu có bụi bẩn, mảnh vỡ hoặc rác trên sàn nhà hoặc nơi góc tiệm, đó là dấu hiệu thông báo rằng tiệm không được làm sạch và vệ sinh tốt. Ngoài ra, hãy xem giấy phép của tiệm, tiệm cũng cần dán lên tường các bằng cấp của thợ làm móng.

Hãy kiểm tra các kỹ thuật tiệt trùng xem có đúng cách

10loikhisonmongtay3

Rất nhiều tiệm móng sử dụng máy tiệt trùng UV, trông nó giống như lò bánh mì, để tiệt trùng các dụng cụ. Những cái máy này không giết chết các vi khuẩn.

Cách tốt nhất để tiệt trùng dụng cụ là một nồi hấp hoặc thuốc khử trùng có nhãn ‘tuberculocidal – diệt trực khuẩn.’ Dung dịch tiệt trùng có nước màu lam đóng chai. Nếu bạn thực sự quan tâm về tiệt trùng, hãy xem dung dịch có được đóng chai và dán nhãn tem chuẩn hay không. Bạn vẫn còn lo âu? Hãy làm móng tay và chân ở một spa trung bình, nơi sẽ có một dược sĩ giám sát.

Nguy cơ nhiễm khuẩn ở bồn ngâm chân?

TO GO WITH AFP STORY BY NATACHA YAZBECK

Bồn ngâm chân tại các tiệm làm móng là một nguy cơ cho sức khỏe của bạn. Theo Kevin Winthrop, MD trong bài viết trên Web MD năm 2002, bạn không có khả năng bị nhiễm khuẩn từ các bồn ngâm chân vì các kỹ thuật viên tại tiệm đã làm sạch chúng trước khi sử dụng.

Nhưng một số chuyên gia cho rằng chỉ đơn giản làm sạch bồn ngâm sau sử dụng là chưa đủ an toàn. Họ tin rằng các mảnh vụn vỡ dưới bồn ngâm có thể là mối nguy hiểm cho sức khỏe. Họ cho rằng tiệm nên sử dụng lòng nhựa hoặc túi Hefty trong bồn ngâm.

manicure

Vậy cái gì phù hợp với bạn? Bồn ngâm chân nên được làm sạch bằng nước nóng, xà phòng và phun thuốc khử trùng sau mỗi lần sử dụng, theo một bài viết về an toàn tại tiệm móng đăng trên Tạp chí Self Magazine tháng Mười Hai, 2006. Bạn thực sự vẫn còn lo lắng? Hãy mang chậu ngâm riêng của mình đến.

Nhận biết các dấu hiệu về một salon an toàn và nắm bắt các biện pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân khi đi làm móng, bạn gái sẽ có thể tránh được nhiễm trùng (gây ra các bệnh về móng tay) và những đáng tiếc về sức khỏe khác

Nguồn: Internet