AN TOÀN SỨC KHỎE: 4 BỆNH NHIỄM TRÙNG CÓ NGUY CƠ MẮC PHẢI KHI LÀM ĐẸP MÓNG

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 19/11/14

Dụng cụ làm móng và khăn lau là những vật chứa nhiều vi khuẩn, nấm. Nếu không cẩn thận, thời gian đi làm móng chính là lúc bạn rước bệnh vào người. Dưới đây là 4 bệnh nhiễm trùng bạn có nguy cơ mắc phải cao khi đi làm đẹp móng. Các bạn tham khảo để bảo vệ an toàn sức khỏe của mình cũng như bảo vệ cho móng khỏe khi đi làm đẹp nhé.

móng khỏe

1. Nấm chân, tay

móng khỏe

Nấm muốn sinh sôi được thì cần một môi trường ẩm ướt và ít sáng. Nhưng thật không may, các cơ sở chăm sóc móng của các salon nail lại cung cấp đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho nấm phát triển. Rất nhiều người cùng lau chân, tay vào một chiếc khăn và dù thoạt nhìn, chân ai cũng khá sạch nhưng sự thật không phải vậy.

Khi cùng lau vào một khăn như vậy, nguy cơ bạn nhiễm nấm móng sẽ rất cao. Mặt khác, nếu bạn bị ngứa chân và có dấu hiệu bị nấm, nên để chân thoáng và không đi salon nail hay đến các cơ sở làm đẹp để tránh lây nấm cho người khác.

2. Mụn cóc

móng khỏe

Mụn cóc gây ra bởi một loại virus lây lan có tên là human papillomavirus (HPV). Loại virus này có rất nhiều chủng loại (chẳng hạn như các loại có thể gây ra ung thư cổ tử cung), nhưng chỉ có một vài loại thúc đẩy sự phát triển quá mức của các tế bào da và kết quả là gây ra mụn cóc.

Mụn cóc lây lan qua tiếp xúc từ người này sang người khi HPV tiếp xúc với một thương tổn trên da. Những vị trí dễ xuất hiện mụn cóc là lòng bàn tay, bàn chân. Mụn cóc có thể lây lan nếu một nhân viên của salon nail sử dụng cùng một miếng đá bọt mài da cho các khách hàng hoặc dùng chung khăn lau.

3. Cúm

móng

HPV không phải là virus duy nhất bạn có thể nhiễm tại salon nail. Các virus H1N1 cũng có thể xuất hiện tại những nơi này. H1N1 là một chủng có nguy cơ lây nhiễm cao. Nó lây lan giống như virus cúm thường. Virus có thể tồn tại bên ngoài cơ thể lên đến tám giờ, điều đó có nghĩa là một khách hàng bị nhiễm bệnh tại một salon nail có thể vô tình để lại virus trong không khí và có thể làm lây lan sang người khác hít phải virus đó.

Với tất cả các tiếp xúc xảy ra trong một salon nail, việc lây lan virus cúm giữa nhân viên và khách hàng là điều rất dễ xảy ra.

4. Nhiễm trùng MRSA (một loại nhiễm trùng da)

móng

Nếu bạn đã quan tâm đến những tin tức trong những năm gần đây, bạn đã có thể nhận thấy một sự gia tăng một loại nhiễm trùng tụ cầu khuẩn được gọi là Staphylococcus aureus đề kháng methicillin.

Mặc dù không phổ biến, nhưng MRSA có thể lây lan ở các tiệm móng tay, dẫn đến nhiễm trùng trên da và dưới móng tay. Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 24 giờ, các triệu chứng đầu tiên tương tự như mụn nhọt trên da, sau thời gian nhất định sẽ lây nhiễm vào máu, tấn công các cơ quan bên trong cơ thể và dễ dàng gây tử vong vì hầu hết các loại kháng sinh hiện nay đều không có tác dụng…

MRSA có thể lây lan thông qua việc dùng chung dũa móng tay. Để hạn chế nguy cơ lây bệnh, những dụng cụ này phải được ngâm trong một dung dịch khử trùng tối thiểu là 10 phút, sau đó được lau bằng một loại thuốc khử trùng.

Hãy bảo vệ an toàn sức khỏe bản thân của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào bạn nhé. Một bộ móng khỏe đẹp ngoài việc làm đẹp thì cần có chế độ chăm sóc hợp lý.

Nguồn: internet