Làm thế nào để tránh bọt bóng trong nước sơn móng? | NailsVietnam

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Cơ Bản - Đăng vào: 29/01/19

Sơn móng chứa đầy bọt bong bóng, chắc hẳn ai cũng từng gặp phải trường hợp này, và bạn chẳng thích thế đâu! Vâng đó là một trong những điều khó chịu nhất khi vẽ móng. Hãy tưởng tượng, bạn đã dành một giờ để hoàn thiện những nét vẽ nghệ thuật, chiếc móng của bạn trông thật đẹp và sau đó là…bạn thấy bong bóng nổi lên, hoặc tệ hơn, một cơn bão đầy bọt bóng trên lớp sơn bóng vô cùng hoàn hảo của mình. Tất cả chúng ta đều từng trải qua rồi phải không.

NailsVietnam

Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh bong bóng trên sơn móng và lớp sơn bóng? Còn điều quan trọng nhất, tại sao nó lại xuất hiện?

Tôi đã nghiên cứu vấn đề này một thời gian và hôm nay tôi sẽ chia sẻ câu trả lời của mình với bạn, những chuyên viên nail thân mến. Vì vậy, hãy đọc tiếp và loại bỏ hết những bọt bóng đáng ghét này nhé!

Đừng bỏ qua 8 bước này để tránh bọt bóng trong sơn móng:

1. Làm móng tay của bạn ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nhiệt độ cơ thể cao có thể là nguyên nhân gây ra bọt bóng. Để hạ nhiệt, ngâm tay vào nước lạnh trong vài phút, lau khô và sau đó hãy quét sơn lên móng.

2. Tránh làm móng tay ở nơi có gió hoặc điều hòa không khí mạnh. Gió và máy điều hòa cũng có thể gây ra bọt bóng trong sơn móng. Vì vậy, làm móng tay của bạn trên ban công hoặc trên bãi biển có vẻ như là một ý tưởng tốt, nhưng trên thực tế, nó có thể làm hỏng chiếc móng bạn vừa vẽ đấy. Hãy luôn làm việc đó bên trong phòng nhưng phải đảm bảo giữ cho không khí được thông thoáng.  

3. Tránh lắc chai sơn móng. Nếu bạn cần trộn đều màu sơn, hãy lăn nó vào giữa lòng bàn tay. Việc lắc chai sẽ tạo ra hàng triệu bọt nhỏ, vô tình trong lúc sơn những bong bóng lớn hơn sẽ nổi lên trên bề mặt của móng. Nếu bạn không thể tránh được việc phải lắc chai sơn, hãy để nó lắng xuống ít nhất một ngày trước khi sử dụng.

4. Tránh dùng sơn móng hay sơn bóng quá đặc. Nước sơn càng đặc thì khả năng bạn làm nổi bọt bóng lên càng cao. Với một chai sơn móng/sơn bóng mới hơi lỏng thì cũng làm bọt bóng nổi lên bề mặt càng nhanh. Nếu thấy nước sơn quá đặc, làm loãng bớt bằng vài giọt polish thinner (chất làm lỏng sơn móng). Tuy nhiên, đừng dùng dung dịch tẩy sơn hay acetone để làm loãng, nó sẽ phá vỡ công thức sơn móng và làm hư cả chai luôn đấy.

5. Luôn đậy nắp chai sơn của bạn. Sơn móng bị cô đặc lại khi tiếp xúc với không khí. Vì vậy, bạn để nắp mở càng lâu, không khí vào càng nhiều và nước sơn sẽ bị đặc nhanh hơn. Rồi tất cả chúng ta đều biết rằng khi đó bọt bóng sẽ đầy trong chai.

6.Luôn giữ cọ tiếp xúc trên móng của bạn khi vẽ. Tốt nhất là nếu bạn có thể sử dụng ‘kỹ thuật sơn một móng với một lần quét cọ”. Đôi khi tôi sẽ làm một video hướng dẫn về kỹ thuật này. Còn nếu bạn không thể thực hiện được chỉ với một nét quét cọ, thì hãy thử quét 3 nét dài, chậm trên mỗi móng. Những nét ngắn, nhanh sẽ đẩy không khí vào trong sơn móng. Khi phủ sơn bóng, kỹ thuật sau đây là tốt nhất. Nên lấy một lượng vừa đủ sơn bóng trên cọ, cần phải đủ để phủ toàn bộ móng. Hạ xuống từ từ và quét nó thật chậm, di chuyển cọ dọc theo móng.

7. Tránh nhúng cọ vào trong sơn móng quá nhanh và thường xuyên. Bằng cách lấy cọ ra vào chai nhiều lần, bạn cơ bản là đang đánh thêm hàng ngàn bọt bóng nhỏ trong chai. Đưa cọ vào chai từ từ và đúng cách. Nếu bạn thấy bất kỳ bọt bóng nào, rất dễ nhìn ra nó trong chai sơn bóng, hãy từ từ di chuyển cọ xa chỗ đó.

8. Đừng vội vã, cứ tứ từ mà làm. Thực hiện theo các bước và chăm sóc móng tay của bạn đúng cách. Luôn luôn sử dụng một lớp sơn nền trước khi sơn màu. Để mỗi lớp sơn phải khô hoàn toàn. Nếu bạn để lớp thứ nhất khô hẳn trước khi sơn lớp thứ hai, việc đó có thể giúp bạn trách được bọt bóng. Tuy nhiên, nếu bạn thấy bất kỳ bong bóng nào nổi lên ở lớp đầu tiên, thì cũng không quá muộn để tẩy nó đi và bắt đầu lại. Kiểm tra xem bạn đã tuân theo các quy tắc làm móng “7 bước-không bong bóng” chưa nào.

Vì vậy, đây là những mẹo đã được tôi thử nghiệm và kiểm tra để tránh bọt bóng trong nước sơn móng. Bạn có bất cứ lời khuyên nào muốn thêm vào danh sách này không? Hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm: 5 Dưỡng Chất Chăm Sóc Móng Hoàn Hảo

Nguồn: Sonailicious.com

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvietnam.net


Deprecated: related_posts đã bị loại bỏ từ phiên bản 5.12.0! Hãy sử dụng yarpp_related. in /home/nai53d6f/public_html/wp-includes/functions.php on line 5211