Kiến Thức Nail Cơ Bản: Sơn Dưỡng Móng

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Cơ Bản - Đăng vào: 10/09/14

Sơn dưỡng móng tốt, chất lượng giúp tăng cường tình trạng men móng tự nhiên với 2 lợi ích quan trọng: bảo vệ về mặt vật lý và cung cấp chất dinh dưỡng giúp móng phát triển – đây là những kiến thức nail cơ bản mà các bạn nên biết.

Nails: Chúng tôi muốn tìm hiểu một số kiến thức nail cơ bản, đầu tiên là về sơn dưỡng móng, xin cho biết sơn dưỡng móng hoạt động thế nào?

kiến thức nail cơ bản

Faina Ritz: Sơn dưỡng móng tốt, chất lượng giúp tăng cường tình trạng men móng tự nhiên với 2 lợi ích quan trọng: bảo vệ về mặt vật lý và cung cấp chất dinh dưỡng giúp móng phát triển. Sơn dưỡng móng hoạt động giống như một lớp phủ bảo vệ, cung cấp một tấm vải dệt linh hoạt giống như màng thuốc tăng cường cấu trúc và cả thân móng. Sơn dưỡng móng với các nguyên tố vi lượng cũng có tác dụng chuyển tải chất dinh dưỡng vào sâu trong móng với một lượng vitamin và chất dinh dưỡng thúc đẩy móng phát triển.

NAILS: Loại móng nào sẽ được lợi từ sơn dưỡng móng?

kiến thức nail cơ bản

Faina Ritz: Sơn dưỡng móng là cách chăm sóc móng hoàn hảo để điều trị móng yếu, mềm và mỏng manh, đây là loại móng thiếu protein (các sợikeratin làm cho móng trở nên bền vững và chắc khỏe), và do đó, móng bị xước, nhám. Mọi người không nên quên rằng cấu trúc vật lý tự nhiên của mỗi cá nhân là khác nhau và rất cụ thể. Các tình trạng y tế, sử dụng thuốc men và dị ứng… tất cả ảnh hưởng đến tình trạng và điều trị móng, và tôi cho rằng cần thử nghiệm các sản phẩm về độ nhạy cảm trên móng để phát hiện phản ứng tiêu cực hoặc dị ứng trước khi sử dụng bất kỳ trị liệu nào.

NAILS: Sự khác biệt giữa nail hardener và nail conditioner là gì?

kiến thức nail cơ bản

Faina Ritz: Nail hardeners (Sơn làm chắc móng tay yếu) dành cho móng yếu, móng tay mỏng manh thiếu protein, trong khi đó, nail conditioner là sản phẩm tốt nhất để nuôi dưỡng móng dễ gãy và thiếu độ ẩm.

NAILS: Thành phần hóa học của sơn dưỡng móng là gì?

kiến thức nail

Faina Ritz: Có rất nhiều loại và công thức sơn dưỡng móng khác nhau trên thị trường hiện nay. Thành phần hóa học là rất quan trọng vì nó quyết định khả năng của tất cả các thành phần phân tử thâm nhập thực sự vào sâu trong móng và hoạt động.

Thành công của một sản phẩm sơn dưỡng móng là khả năng thâm nhập và chuyển tải các thành phần quan trọng vào tận sâu trong móng. Và một nail hardener chất lượng sẽ luôn gồm hệ thống cung cấp chất dinh dưỡng. Đa số các công thức sơn dưỡng móng gồm chất hòa tan và chất làm mềm như ethyl acetate, butyl acetate, nitrocellulose và tosylamide formaldehyde resin. Nếu không làm thành một công thức chính xác, các thành phần làm cứng này có thể làm cho móng quá cứng và móng trở nên giòn, không có khả năng uốn cong. Nếu điều này xảy ra, móng sẽ dễ gãy hơn.

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thành phần được sử dụng để giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng móng yếu và cần sử dụng thường xuyên để có hiệu quả.

NAILS: Làm thế nào để sơn dưỡng móng có thể thâm nhập vào sâu trong móng?

kiến thức nail cơ bản

Faina Ritz: Đối với một móng tay, để có cấu trức bền vững và trong điều kiện tối ưu, cần có sự cân bằng giữa độ dài, độ cứng, sự linh động, dẻo dai và khả năng chống mòn. Móng có cấu trúc tương tự da và tóc. Keratin (protein) giữ vai trò quan trọng trong cấu trúc tự nhiên. Các lớp thấp hơn là phần sống của móng. Các lớp này được nuôi dưỡng bởi các nguyên tố vi lượng và protein (vì kích thước của protein nhỏ hơn nên dễ dàng thâm nhập qua giữa các lớp móng và có khả năng thấm sâu vào bên trong, do thành phần hóa học của chúng tương tự với thành phần keratin của móng.)

NAILS: Sơn dưỡng móng có lợi ích gì với các móng đã bị tổn thương hoặc chúng có hoạt động như một sản phẩm phòng ngừa tổn thương không?

dien-nail-trai-tim-cuc-dang-yeu-cho-ngay-valentine-0-1391438613

Faina Ritz: Sơn dưỡng móng giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc móng và bảo dưỡng móng. Để phục hồi các móng bị chấn thương, sơn dưỡng có thể và nên được sử dụng hàng ngày hoặc ngày cách ngày trong khoảng 7 – 14 ngày để có được kết quả tốt nhất. Để sơn dưỡng hoạt động như là một phương pháp phòng ngừa và bảo dưỡng móng, tôi đề nghị sử dụng chúng 1 lần/ tuần hoặc mỗi một lần sơn móng mới cần phải sử dụng nó như là base coat (lớp nền). Điều quan trọng là phải kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng thực tế, và phải có đánh giá sức khỏe móng tổng quát khi quyết định điều trị một vấn đề nào đó của móng.

Thành phần phổ biến của sơn dưỡng móng bao gồm:

  • Ethyl acetate
  • Butyl acetate
  • Nitrocellulose
  • Tosylamide formaldehyde resin (không formaldehyde)

Để sơn dưỡng hoạt động như là một phương pháp phòng ngừa và bảo dưỡng móng, cần sử dụng chúng 1 lần/ tuần hoặc mỗi một lần sơn móng mới cần phải sử dụng nó như là base coat (lớp nền). Đây là kiến thức nail cơ bản, bạn đừng quên nhé!

Nguồn: Internet