Nguyên Nhân Móng Tay Bị Bong Tróc

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 14/03/18

Khi móng tay đắp acrylic thì việc xác định nguyên nhân bị bong tróc rất dễ dàng. Nhưng ngày nay với rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường thì việc xác định nguyên nhân khó khăn hơn nhiều. Nhưng nguyên nhân đầu tiên có thể là kỹ năng của người chăm sóc móng.

san-pham-nail

Việc sản phẩm nail bị tróc có thể do một số nguyên nhân khác không nằm ở việc kiểm soát kỹ thuật làm móng như: tiếp xúc với các yếu tố, điều kiện trong môi trường công việc hay những thói quen xấu của khách hàng.

Khi các kỹ thuật được làm thường xuyên, chúng ta thường quên rằng những sự thay đổi nhỏ nhất trong khâu chuẩn bị hay trong quá trình làm móng cũng có thể sẽ thay đổi kết quả. Là một chuyên gia, chúng ta sẽ được những lợi ích từ những đánh giá chung của khách hàng để có thể sửa đổi kỹ thuật làm móng khi cần thiết. Ngay cả khi chỉ là nghi ngờ về việc bong tróc có thể xảy ra đối với sản phẩm nail đang sử dụng, chúng ta cũng cần xem xét lại một cách trung thực để gây dựng lòng tin và sự tín nhiệm cho khách.

 

Cuộc trò chuyện về sản phẩm nail bị bong tróc có thể xảy ra như sau:

Khách hàng: Tôi không biết có chuyện gì xảy ra với móng của tôi. Sản phẩm nail không bám dính vào móng của tôi.

Bạn: Bạn có nhiều móng bị bong, nhưng thật kì lạ là nó chỉ bị ở trên một bàn tay. Bạn có chú ý là từ khi nào thì nó bị như vậy không? Bạn đã làm gì khác thường trong những tuần qua?

Khách hàng: Tôi thật sự không biết khi nào nó bị như thế. Tôi nhận thấy tóc tôi bị vướng vào móng và mới chú ý là sản phẩm nail trên móng đã bị bong ra. Tôi đã đè nó nằm yên trên móng, nhưng nó càng tồi tệ hơn và tôi đã không đụng đến nó nữa.

Bạn: Vâng, một khi lớp sản phẩm phủ lên trên bị vỡ nứt thì nước và các mảnh vụn sẽ len xuống phía dưới, làm chúng dễ bị bong lên. Điều đầu tiên là tôi cần kiểm tra xem có bất kỳ sản phẩm nail nào dính vào lớp da quanh móng không, nếu có thì sản phẩm sẽ không thể dính vào móng tay. Hmm … Không, không có.

Khách hàng: Tôi nghe nói có một số loại thuốc sẽ gây ra tình trạng này, nhưng tôi không có dùng bất kỳ đơn thuốc nào.

Bạn: Thuốc ngắn hạn sẽ không gây ra tình trạng này. Chúng chỉ ảnh hưởng đến móng nếu ở trong cơ thể một thời gian dài, như hóa trị liệu. Có vài người nói rằng thuốc về tim mạch có thể gây ra bong tróc móng, nhưng ảnh hưởng của chúng không gây ra trên móng tay.

Khách hàng: Vậy điều gì khác có thể gây ra chuyện này?

Bạn: Oh, có rất nhiều thứ. Thông thường nó là dầu hoặc các chất bẩn để lại trên bề mặt móng. Chúng cần được làm sạch hoàn toàn, nếu không sản phẩm nail sẽ không bám dính được. Một vấn đề khác có thể xảy ra đó là không khử nước trên móng, hoặc sản phẩm quá ướt hay quá khô, có thể chúng không được bảo quản chính xác. Vấn đề khác có thể đó là kết quả của việc trộn các sản phẩm từ các nhà sản xuất khác nhau, hoặc sử dụng sai ánh đèn để hơ gel. Nhưng tôi không làm điều đó, vì vậy tôi biết đó không phải là những gì đang xảy ra với móng bạn.

Khách hàng: Tại lần làm móng gần đây, bạn đang làm móng cho tôi thì tôi vươn tay tới túi mình để lấy điện thoại. Khi đó móng tay tôi dính một số lông tơ nên tôi đã chùi chúng trên quần jean để làm sạch. Có phải đó là nguyên nhân không?

Bạn: Đúng thế. Thật dễ chịu khi biết đó không phải tại tôi đã làm! Vâng, bây giờ bạn đã biết được những việc để đảm bảo cho móng không bị bong tróc và đó là lý do tại sao tôi luôn nói với khách hàng hãy luôn để bàn tay của họ trên bàn làm móng.

(Nguồn: nailsmag.com)