Nguyên nhân và cách chăm sóc móng nứt

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 10/09/14

Tình trạng móng dễ gãy là một trong những vấn đề khiến bạn buồn phiền rất nhiều. Móng dễ gãy do nhiều nguyên nhân, trong đó có thể do tình trạng móng nứt gây ra. Móng nứt là gì và làm thế nào để chăm sóc móng khi bị nứt, xin mời các bạn tham khảo bài viết.

móng

Móng nứt được gọi là onychoschizia và do nhiều nguyên nhân gây ra. Móng nứt làm cho móng tay phát triển rất chậm, vì thế, cần một khoảng thời gian để cải thiện tình trạng, nhưng quan trọng phải loại bỏ hoàn toàn tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng nứt móng, không để tái phát.

Nứt móng và thiếu máu

móng

Thiếu sắt thường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt móng. Khi bị thiếu máu, bạn có thể gặp nhiều triệu chứng khác trước khi nứt móng bao gồm đau đầu, da nhợt nhạt, mất cảm giác ngon miệng. Việc đảm bảo hàm lượng sắt bình thường là bước quan trọng, nếu không, bạn sẽ không thể khắc phục được tình trạng nứt móng cho dù có thực hiện các chăm sóc móng cần thiết khác.

Thiếu nước và nứt móng

móng

Độ ẩm là một cần thiết khác của móng. Móng ẩm ướt và hong khô thường xuyên cũng sẽ dần đến tình trạng móng yếu và có khả năng dễ bị nứt và gãy. Muốn chăm sóc móng tốt, giữ cho sơn móng bền màu, tránh tiếp xúc quá lâu với môi trường nước bằng cách mang găng tay khi làm các công việc dưới nước và tránh tắm trong bồn và vòi sen quá lâu.

Nứt móng và tiếp xúc với hóa chất

Tips-for-Healthy-Strong-And-Beautiful-Nails

Chất tẩy rửa gia dụng có thể gây ra ảnh hưởng lên da và móng. Rất nhiều hóa chất có thể làm cho móng bị nứt, từ xi măng đến các loại hợp chất kiềm cực mạnh hoặc các chất có tính axit. Ngay cả khi tiếp xúc quá lâu với nước mặn cũng có thể gây ra tình trạng nứt móng này.

Tại sao móng nứt: Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc, nước sơn vẽ móng

embedded_Nail_Care

Một vài sản phẩm trị liệu, sơn vẽ móng có chứa thành phần hóa học không tốt cho da và móng. Acetone có thể có ảnh hưởng tiêu cực, dẫn đến tình trạng móng nứt, vì thế, chỉ nên sử dụng các loại chất tẩy rửa nước sơn móng không chứa hóa chất này. Các sản phẩm mỹ phẩm khác có thể gây ra tình trạng nứt móng nữa đó là các chất kết dính được sử dụng để gắn giữ móng (gắn đá. phụ kiện trang trí khác…)

Nguyên nhân nào gây ra tình trạng nứt móng: Các vấn đề về y tế

1-M-na1110-NtrlNail-5

Khi đang thắc mắc không biết tại sao móng của mình bị nứt, không loại trừ bạn đang mắc phải tình trạng bệnh lý nghiêm trọng nếu bạn thấy có các triệu chứng khác. Móng nứt có thể do các bệnh về da khác gây ra như bệnh vẩy nến hay rối loạn nội tiết tố như suy giáp.

Phòng chống móng nứt

móng

Việc bảo vệ móng khỏi các chấn thương nghiêm trọng là bước quan trọng cần thực hiện khi bạn đang không biết tại sao móng của mình bị nứt. Giảm tiếp xúc với sơn móng bằng cách sử dụng chúng khoảng 1 -2 lần trong một tháng.

Khi chăm sóc móng, bạn nuôi dưỡng móng và biểu bì với lotion dành cho tay và móng cũng có thể ngăn chặn móng nứt.

Nguồn: Internet