Những Điểm Khác Biệt Giữa Mẫu Móng Kiểu Mỹ Và Pháp

Chuyên mục: Thời trang / Xu hướng - Đăng vào: 27/06/18

Bạn cần một mẫu móng có phong cách tinh tế? Mẫu nail kiểu Pháp sẽ là những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn muốn có bộ móng nhìn thật tự nhiên thì kiểu móng Mỹ là điều bạn cần. Bài viết sau đây sẽ giải thích sự khác biệt của 2 kiểu móng này.

mau-mong

(Nguồn ảnh: nailartmag.com)
Theo lịch sử
Ở Babylon cổ, phái nam đã tạo màu sắc cho móng của họ bằng phấn màu. Màu móng sẽ chỉ ra ‘giai cấp’ của họ, nam giới của tầng lớp cao hơn sẽ làm móng màu đen, trong khi nam giới tầng lớp dưới sẽ có màu xanh lá cây. Từ năm 5000 TCN đến 3000 TCN, phụ nữ Ai Cập cổ đại đã sử dụng màu sắc của móng tay để chỉ ra địa vị xã hội của họ.

mau-nail

Bạn cần một ngày để chăm sóc móng của mình? Vậy là đã đến lúc bạn cần làm móng rồi đấy. Trong những lựa chọn phổ biến nhất được cung cấp, mẫu móng kiểu Mỹ và kiểu Pháp, bạn có chắc là mình đã chọn ra được kiểu phù hợp chưa? Có điểm khác biệt gì giữa hai loại này không?

Mẫu móng kiểu Pháp

mau-mong
Những mẫu thiết kế kiểu Pháp đem đến cho bạn cái nhìn tuyệt đẹp và thanh khiết. Với sự cổ điển của chúng thì phụ nữ sẽ không bao giờ muốn đi đám cưới mà không có móng kiểu Pháp. Phong cách Pháp đòi hỏi một đầu móng màu trắng sáng, đậm với phần còn lại của móng có tông màu trung tính, hồng hào.

Xem thêm: Mẫu Móng Quý Phái, Sang Trọng Kiểu Pháp (http://nailzone.vn/thoi-trang-nail/mau-mong-quy-phai-sang-trong-kieu-phap/)

Mẫu nail kiểu Mỹ

mau-nail
Các mẫu thiết kế của người Mỹ không có sự sắc nét như kiểu móng của người Pháp. Chúng có thể được xem như một cập nhật cho móng kiểu Pháp, tạo ra một vẻ tự nhiên hơn và nhẹ nhàng hơn. Màu nền có màu kem, màu nude nhạt sẽ được sử dụng và sơn đầu móng với màu trắng đục hoặc một màu trung tính hơn. Rất đơn giản, kiểu móng này sẽ tạo ra sự mờ nhạt và trong suốt. Đối với người quan sát, móng tay kiểu Mỹ có thể trông giống của Pháp, nhưng chúng tự nhiên hơn, có lẽ đó là khác biệt đáng kể.

Bài viết sẽ hướng dẫn từng bước cách làm móng kiểu Mỹ và Pháp để bạn lựa chọn, đồng thời sẽ chỉ ra sự khác biệt tinh tế giữa chúng.

Dụng cụ cần thiết

Bạn cần những mẫu móng tuyệt vời nhưng không có thời gian để ghé thăm tiệm làm nail? Để có thể làm móng tại nhà trông chuyên nghiệp hơn thì bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị dụng cụ kỹ càng. Hãy chắc chắn là bạn đã có những vật dụng uy tín để sử dụng nhằm tránh những rủi ro và kích thích.

Một số dụng cụ phổ biến cần thiết cho việc làm móng:

 • Nước tẩy sơn móng tay
 • Bông gòn hoặc bông gạc
 • Buffer móng
 • Kềm cắt da
 • Kềm cắt móng
 • Bát nước ấm hoặc tô ngâm ngón tay
 • Khăn
 • Đồ dũa móng tay
 • Kem dưỡng da tay hoặc dưỡng móng tay
 • Sơn móng tay
 • Sơn Base coat
 • Sơn bóng Top coat

Không gian làm việc của bạn

Nên ngồi trên mặt phẳng, nơi bạn có thể dễ dàng lấy được những công cụ thiết yếu. Sơn và chất làm móng có thể dễ dàng làm hỏng vải hay bề mặt gỗ, vì vậy bạn nên cẩn thận về điều này.

Chùi sạch sơn móng tay cũ của bạn

Không có họa sĩ vĩ đại nào có thể bắt đầu kiệt tác của mình trên một tờ giấy bẩn. Hãy dùng bông gòn để tẩy lớp sơn cũ, sứt mẻ. Bạn có thể dùng axeton hoặc nước tẩy không có axeton, nó hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn.

Tạo hình và làm mịn móng tay

dung-cu-nail
          Kềm và kéo để cắt và tạo hình

Sau khi đã tẩy sạch móng, đó là thời gian để cắt và tạo hình cho móng theo ý muốn. Sử dụng kềm cắt móng để chỉnh sửa móng tay bạn, đừng cắt chúng quá ngắn, nên chừa một ít đầu trắng trên móng. Cần tránh cắt tỉa hai chiều. Nên dũa móng theo hướng từ hai cạnh tiến đến trung tâm móng. Vì chúng ta đang nói về hai loại móng tay khác nhau ở đây, nên không thể nói rõ về hình dạng cụ thể của móng. Nó sẽ được đề cập sau.

Buffer bề mặt móng
dung-cu-lam-nail
                     Buffer móng tay

Buffer bề mặt móng nhẹ nhàng để làm mịn những vùng gồ ghề. Một bộ buffer mềm, linh hoạt rất cần thiết.

Ngâm móng

cham-soc-mong
                 Tô ngâm móng tay

Lấy một tô đầy nước ấm (không nóng). Ngâm tay trong đó khoảng vài phút. Nó sẽ làm mềm lớp biểu bì của bạn cho bước tiếp theo. Bạn có thể sử dụng một bàn chải móng tay để nhẹ nhàng làm sạch bụi bẩn xung quanh móng tay của bạn.

Chuẩn bị lớp biểu bì quanh móng

dung-cu-lam-nail
       Que gỗ để loại bỏ các lớp biểu bì

Làm khô móng tay bạn. Sau đó thoa kem dưỡng da quanh móng (hoặc dầu oliu trong trường hợp bạn không có kem). Điều này giúp duy trì độ ẩm, làm cho lớp biểu bì trở nên mềm dẻo. Sau một khoảng thời gian nhất định, hãy sử dụng que gỗ hoặc cây đẩy da để đẩy lớp biểu bì, không bao giờ được cắt chúng.

Thoa kem dưỡng da tay hoặc lotion

Khi bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa lại các lớp biểu bì, hãy thoa kem dưỡng da hoặc lotion vào tay. Lau khô chúng, không để lại lượng dầu trên đó.
Tiến hành vẽ móng tay của bạn

Mẫu móng phong cách Pháp

Phong cách này có nét đẹp duyên dáng và phù hợp với bất kỳ dịp nào và đi với bất kỳ sự kết hợp nào. Ngày nay, với mẫu nail kiểu Pháp “lạ mắt” bạn có thể sử dụng bất kỳ màu nào, không chỉ là màu trắng và hình dạng đường ranh màu là tùy chọn, không nhất thiết là đường vòng cung. Dưới đây là cách làm mẫu móng Pháp truyền thống.

Cắt và định hình móng
cham-soc-mong
      Bộ sơn móng tạo kiểu móng Pháp

Kiểu móng của Pháp sẽ trông hấp dẫn hơn trên móng tay dài, vì vậy bạn không nên cắt chúng quá sát. Hãy sử dụng đồ cắt móng tay và buffer để chỉnh sửa những cạnh không đồng đều. Đầu móng vuôn là trường hợp lý tưởng để tạo kiểu Pháp. Nhưng bạn có thể làm tròn chúng, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Các bước vẽ

mau-mong

Kiểu móng Pháp của bạn đã xong!

 1. Sơn một lớp base coat mỏng lên toàn bộ móng. Dùng sơn màu hồng, màu be hoặc màu đào để làm màu nền. Chúng sẽ làm cho móng tay bạn nhìn khỏe mạnh hơn. Bạn đừng vội vàng, hãy để nó khô hoàn toàn rồi sơn lớp kế tiếp. Bạn có thể thử OPI Natural Nail Base Coat hoặc Essie Ridge Filling Base Coat.
 2. Sơn thêm lớp màu thứ hai nếu cần. Bước này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.
 3. Sơn đầu móng của bạn bằng sơn trắng sáng, bạn nên sử dụng các khuôn làm móng hoặc những dải băng keo để vẽ cho sắc nét. Nếu bạn không có khuôn hình chuyên dụng thì bạn có thể cắt băng keo thường để dùng. Bạn cũng có thể dùng Band Aid để tạo kiểu Pháp. Nó có cạnh tròn tự nhiên, bạn có thể thử làm một đường nụ cười trên đầu móng bạn. Bạn có thể sử dụng các loại sơn như Orly White Tips hoặc OPI Alpine Snow để tạo màu đầu móng. Hãy thận trọng khi làm điều này bởi vì điểm đặc trưng của móng Pháp là sự sắc nét và đặc biệt, mà ngay cả những sai lầm nhỏ nhất cũng rất đáng chú ý. Sau đó hãy để chúng khô hoàn toàn.
 4. Sơn một lớp top coat trong suốt lên trên để góp phần tạo nên một kiểu móng được cắt tỉa cẩn thận.
 5. Làm sạch bất kì màu nào còn dính ở các cạnh của móng tay bằng cách sử dụng que gỗ hoặc tăm bông và nhúng chúng vào nước chùi móng.
 6. Bạn đã có thể khoe về bộ móng kiểu Pháp của bạn rồi. Bạn luôn có thể thử các biến thể bằng cách sử dụng những màu khác làm nền hoặc sử dụng màu sáng khác để làm màu ở đầu móng, nếu bạn không muốn một kiểu móng Pháp cổ điển.

Xem thêm: Những Mẫu Móng Dễ Thương Và Độc Đáo (http://nailzone.vn/thoi-trang-nail/nhung-mau-mong-de-thuong-va-doc-dao/)

Mẫu móng phong cách Mỹ

Hầu hết mọi người đang làm những mẫu móng kiểu Mỹ trong những ngày này, vì chúng tạo cái nhìn thoải mái và đơn giản.
Cắt và định hình móng

mau-mong
           Bộ sơn móng tạo kiểu Mỹ

Các kiểu nail của người Mỹ chủ yếu là hình vuông kết hợp hình ovan. Nhưng chúng cũng có thể là hình tròn, hoàn toàn dựa trên sự lựa chọn của bạn.

Các bước vẽ

mau-mong

Kiểu móng Mỹ của bạn đã xong!

 1. Sơn một lớp mỏng base coat tạo ra một màu tự nhiên của móng hoặc sơn phủ thêm một lớp sơn có màu kem. Một số loại sơn như OPI Bubble Bath, OPI Honeymoon Sweet, OPI Passion, Essie Heavenly Harp, hoặc Essie Sandy Beach có thể được sử dụng.
 2. Sơn các đầu móng của bạn bằng loại sơn như Essie Marshmallow. Điều tốt về kiểu nail Mỹ là không cần phải thật nổi bật như kiểu Pháp, vì vậy có một khoảng trống cho những lỗi nhỏ.
 3. Sơn lớp top coat trong suốt lên trên cùng. Những người muốn ẩn bớt đầu móng có thể sử dụng các loại sơn như OPI Swedish Nude và Kyoto Pearl, chúng sẽ làm cho móng bạn trông mờ ảo hơn. Sau đó để móng khô. Một lần nữa, đừng quên làm sạch những cạnh của móng bằng que gỗ và nước chùi. Phong cách này sẽ tạo nên kiểu thiết kế trông giống móng tự nhiên hơn. Nhưng bạn cũng có thể sáng tạo thêm những thứ dễ thương hơn để tạo nên cái nhìn đơn giản và dễ chịu.

Hãy kiểm tra kết quả nào!

Một số những biến tấu có thể được kết hợp trong những mẫu nail thường này. Hãy để trí tưởng tượng của bạn tỏa sáng. Có thể là kiểu cá tính, kiểu chi tiết, tỉ mỉ, hoặc cải tiến hẳn kiểu móng Pháp và Mỹ thông thường.

Kiểu móng phong cách Pháp!
thoi-trang-nail

thoi-trang-nail

thoi-trang-nail

thoi-trang-nail

Kiểu móng phong cách Mỹ!

thoi-trang-nail
thoi-trang-nail
mau-mong
thoi-trang-nail
Bạn đã tham khảo những kiểu móng đẹp trên đây chưa? Lần kế tiếp khi có ai đó nói rằng không có sự khác biệt giữa mẫu móng kiểu Pháp và Mỹ thì chúng tôi hy vọng bạn có thể miêu tả ra được sự khác biệt. Hãy tiếp tục thử nghiệm và sáng tạo để có thể cho ra những mẫu móng nghệ thuật của riêng bạn.

(Nguồn: nailartmag.com)

Xem thêm: 9 Mẫu Móng “Vết Nứt” Đầy Sáng Tạo (http://nailzone.vn/thoi-trang-nail/9-mau-mong-vet-nut-day-sang-tao/)