Công Dụng Khác Của Sơn Móng Tay

Chuyên mục: Thời trang / Xu hướng - Đăng vào: 15/03/18

Sơn móng tay không chỉ tô điểm cho móng thêm xinh đẹp mà còn có thể sử dụng vào việc khác tại nhà! Bạn có thể dùng sơn móng để sáng tạo ra nhiều ứng dụng mới từ chúng. Từ việc sửa chữa vết nứt đến ngăn ngừa gỉ sét, sơn móng sẽ là giải pháp tiện dụng để bạn giải quyết những vấn đề hàng ngày trong cuộc sống.

son-mong-tay

Ứng dụng khác của sơn móng tay tại nhà:

son-mong-tay

Sơn móng tay trong suốt sẽ giữ cho trang sức của bạn nguyên vẹn, sáng bóng như mới.

Làm dấu hiệu cảnh báo

nuoc-son

Những chai hóa chất độc hại, gây nguy hiểm có khả năng lẫn lộn vào những chai tương tự khác. Một dấu hiệu “nguy hiểm” nên được vẽ bằng nước sơn màu tối, tốt nhất là màu đỏ, sẽ truyền tải những thông điệp rõ ràng.

Dùng phân biệt màu sắc

nuoc-son

Việc phân biệt giữa một tá những chìa khóa khác nhau là một điều không dễ dàng. Sử dụng màu sơn móng tay khác nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những chiếc chìa khóa mà bạn muốn, đồng thời còn đem đến cho bạn những chìa khóa có màu tươi vui và rực rỡ.

Giữ gọn gàng

nuoc-son

Mực có thể bị nhòe làm cho nhãn hàng khó thể hiểu được. Một lớp sơn bóng sẽ giúp cho nhãn hàng không bị nhạt nhòa.

Giúp chống gỉ sét, tăng độ bền

nuoc-son

Một ứng dụng thông minh của sơn móng là giúp đinh ốc chống gỉ sét. Một lớp  sơn móng tay sẽ bảo vệ chúng khỏi hơi ẩm và sự oxi hóa sau này, đồng thời còn giúp đinh ốc có thể giữ chặt hơn.

Tạo hiệu ứng trên trang sức

nuoc-son

Phủ lên trang sức giá rẻ với sơn bóng sẽ giữ được chúng trong thời gian dài. Nhẫn thường để lại những vết bẩn màu xanh trên ngón tay, bạn có thể ngăn ngừa điều này bằng cách sơn một lớp sơn móng vào phần bên trong của nhẫn. Đồ trang sức cũ, bị phai màu có thể được làm mới bằng cách sơn thêm một lớp sơn móng tay màu ánh kim lên chúng.

Ngăn ngừa hư hại

nuoc-son

Chai kim loại, hộp hay lon đựng trong phòng tắm thường để lại các vết gỉ trên bồn rửa. Bạn có thể ngăn ngừa hư hỏng bằng cách phủ dưới đáy lon, chai kim loại bằng sơn bóng hoặc sơn màu.

Ngăn ngừa sờn chỉ

nuoc-son

Các nút áo bị rơi ra bởi sợi chỉ bị sờn sẽ gây khó chịu, đặc biệt khi bạn có nhiệm vụ quan trọng. Một giọt sơn bóng sẽ ngăn ngừa chuyện đó và tăng độ bền cho nút áo của bạn.

Mẹo nhanh

nuoc-son

Sơn móng tay sẽ giúp các que diêm không thấm nước. Chỉ cần nhúng chúng vào sơn móng tay thì diêm vẫn sẽ cháy ngay cả khi nó đã tiếp xúc với nước. Điều này rất tiện lợi khi đi cắm trại hoặc đi dã ngoại qua đêm.

Làm sáng bóng thắt lưng

nuoc-son

Thắt lưng có xu hướng sẽ mất dần độ sáng bóng khi sử dụng liên tục. Một lớp sơn bóng trong suốt sẽ giúp cho chúng có vẻ ngoài mới mẻ trong một thời gian dài. Bạn có thể sử dụng màu sơn bạc hoặc bất kỳ màu sơn móng ánh kim để chỉnh sửa lại thắt lưng cũ của bạn.

Cách chữa nhanh

nuoc-son

Vớ bị rách một vết nhỏ không chỉ trông xấu mà còn làm tăng nguy cơ gây hư hỏng toàn bộ chiếc vớ. Sơn một lớp mỏng sơn bóng trong suốt sẽ có hiệu quả. Đây là cách chữa nhanh trong lúc khẩn cấp.

Cách sửa khéo léo

nuoc-son

Sơn móng tay sẽ không hoàn toàn khắc phục được vết nứt trên màn hình hoặc bất kỳ loại kính nào khác, nhưng bạn có thể che các vết nứt nhỏ bằng sơn bóng trong suốt. Nó cũng giúp ngăn chặn vết nứt lan rộng hơn.

(Nguồn: nailartmag.com)