Tuyền Nail Đổi Đời Bằng Niềm Đam Mê

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 15/02/17

Sáu năm về trước, Trầm Thị Tuyền là một công nhân xuất sắc, bằng niềm đam mê của mình, cô đã quyết định thay đổi để trở thành một người thợ Nail chuyên nghiệp. Và thật sự bước ngoặc cuộc đời đã đến với cô khi cách đây ba năm, cô đã trở thành chủ của salon Tuyền Nail – một trong những tiệm Nail có lượng khách hàng tấp nập tại Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh. Chia sẻ với Nailzone chị cho biết, chính niềm đam mê và tình yêu dành trọn cho nghề đã giúp chị vượt qua mọi khó khăn khi làm chủ tiệm Nail. 

 

Chị Trầm Thị Tuyền – Chủ salon Tuyền Nail, Giảng viên Fol

Chào chị Tuyền, chị có thể chia sẻ lý do vì sao chị lại đến với nghề Nail?

Chị Tuyền: Vốn đam mê với mỹ thuật từ trước, tôi đã nhanh chóng dành trọn tình yêu của mình với nghệ thuật Nail ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với nghề. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao tay nghề của bản thân để phát triển “Tuyền Nail”, tôi luôn mong muốn góp một phần công sức dù là rất nhỏ, chung tay phát triển ngành Nail, đẩy mạnh ngành Nail Việt Nam lên tầm đẳng cấp.

Salon “Tuyền Nail” tọa lạc tại 42/43 Trần Đại Nghĩa, Tân Tạo A, Bình Tân 

Theo chị, điều gì đã thu hút nhiều khách hàng đến với salon Tuyền Nail?

Chị Tuyền: Theo tôi, Tuyền Nail được khá nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian qua là vì họ “tin tưởng” vào chất lượng dịch vụ tại tiệm. Để đảm bảo dịch vụ luôn đạt chất lượng và an toàn cho sức khỏe của khách hàng, tôi thường sử dụng những sản phẩm Nail như sơn Gel, sơn móng tay từ Cuccio, màu cọ nét, màu bột nổi, bột bản từ Fol … đây đều là những thương hiệu Nail nổi tiếng và uy tín cả trong và ngoài nước, có xuất xứ rõ ràng.

 

Salon “Tuyền Nail” tọa lạc tại 42/43 Trần Đại Nghĩa, Tân Tạo A, Bình Tân 

Chị có thể chia sẻ những khó khăn chị đã gặp khi làm chủ salon Tuyền Nail?

Chị Tuyền: Khi làm chủ Tuyền Nail, tôi đã gặp khó khăn trong việc cạnh tranh về mặt giá cả, vì một số tiệm Nail thường chọn cách thức giảm giá ồ ạt, phá giá để thu hút thật nhiều khách hàng. Nhưng thực tế, hành động phá giá chỉ đem lại thiệt hại cho chủ tiệm. Bên cạnh đó, trong những ngày đầu khởi nghiệp, Tuyền Nail cũng gặp nhiều khách hàng thường trả giá khi tiệm chưa áp dụng in bảng giá dịch vụ cố định.

Theo chị, muốn khởi nghiệp với nghề Nail thì cần lưu ý điều gì?

Chị Tuyền: Rút kinh nghiệm của bản thân từ những khó khăn về mặt giá cả trong ngày đầu khởi nghiệp, tôi nghĩ các bạn có ý định mở tiệm hoặc mới mở tiệm thì cần in bảng giá cụ thể để khách hàng không phải thắc mắc về giá trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ chăm sóc móng tại tiệm hay không. Chủ tiệm cũng cần tư vấn những gói dịch vụ có giá cả hợp lý với từng đối tượng khách hàng để họ có thể thoải mái và hài lòng với dịch vụ tại tiệm.

Để ngành Nail có thể phát triển, tôi nghĩ các tiệm Nail cần học cách cạnh tranh lành mạnh, không cạnh tranh bằng cách phá giá.

Ngoài ra, dù bạn đang là chủ tiệm Nail hay là một thợ Nail chuyên nghiệp, bạn vẫn phải thường xuyên nâng cao tay nghề, bản thân tôi hiện tại cũng không ngừng học hỏi, nắm bắt các kỹ thuật Nail mới nhất để có thể tiến xa và thành công với nghề.

Salon “Tuyền Nail” tọa lạc tại 42/43 Trần Đại Nghĩa, Tân Tạo A, Bình Tân

Vì sao chị lại quyết định trở thành Giảng viên Fol?

Chị Tuyền: Tôi nhận thấy mô hình nghề dạy nghề ở một số tiệm Nail như hiện nay đôi khi không đảm bảo chất lượng, như thế sẽ rất thiệt thòi cho người theo học. Vì thế, tôi quyết định tham gia vào đội ngũ Giảng viên của thương hiệu Fol, để được đào tạo cách giảng dạy thật bài bản và chuyên nghiệp.

Tôi đánh giá rất cao mô hình đào tạo của thương hiệu Fol. Khi tôi trở thành Giảng viên Fol, bên cạnh những giáo trình giảng dạy chuyên nghiệp, tôi còn được phép cấp bằng cho học viên sau khi họ hoàn tất khóa học, điều này sẽ giúp học viên tin tưởng theo học tại Tuyền Nail và tự tin ra nghề thay vì chỉ học bao nghề mà không hề có bằng cấp gì.

Nailzone.vn – Cảm ơn Chị Trầm Thị Tuyền – Chủ salon Tuyền Nail, Giảng viên Fol vì cuộc trò chuyện này.