Chăm sóc móng tốt là từ bỏ thói quen cắn móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 4/12/14

Để sở hữu bộ móng dài và khỏe đẹp, ngoài việc chăm sóc móng với các biện pháp bảo vệ, nuôi dưỡng, làm đẹp… từ bỏ thói quen cắn móng cũng là một điểm vô cùng quan trọng.

chăm sóc móng

Chăm sóc móng là từ bỏ thói quen cắn móng

chăm sóc móng

Cắn móng tay là một thói quen phổ biến ở lứa tuổi nhỏ và thanh thiếu niên. Từ bỏ thói quen xấu này không đơn giản bởi những người đang cắn móng họ thậm chí không nhận ra mình đang cắn móng tay và cắn móng tay từ lúc nào.

Đa phần, thói quen này sẽ có chiều hướng giảm hoặc ngưng hẳn ở độ tuổi ngoài 30, tuy nhiên, có một số cách giúp từ bỏ thói quen xấu này đơn giản nhưng rất hiệu quả, mọi người tham khảo nhé.

móng

  • Cố gắng thay thế thói quen cắn móng tay bằng các hoạt động khác như mút kẹo hoặc nhai kẹo cao su không đường. Bạn cũng có thể hướng bàn tay của bạn vào các hoạt động khác. Đây là những biện pháp phổ biến nhất để loại bỏ thói quen cắn móng tay.

chăm sóc móng

  • Một biện pháp khắc phục nữa là cắt móng tay hình tròn. Giữ móng ngắn cũng như loại bỏ các cạnh móng cũng giúp bạn hạn chế cắn móng tay.

How-to-treat-hang-nails (Copy)

  • Bạn có thể sử dụng vitamin E hoặc dầu ô liu bôi lên bàn tay và móng để dưỡng da và móng. Bằng cách này, bạn cũng có thể kiểm soát thói quen cắn móng của mình.

how_to_stop_biting_your_nails (Copy)

  • Một trong những cách đơn giản nhất để loại bỏ thói quen cắn móng là bạn hãy sơn móng với mùi khó chịu. Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh hoặc bất kỳ chất có vị cay đắng khác trên móng tay của mình – những chất không có hại cho sức khỏe.

url (Copy)

Để tránh thói quen cắn móng tay, bạn có thể đeo găng cotton mỏng khi ở nhà.

Nguồn: internet

Thư giãn để giảm stress và căng thẳng cũng có ích trong việc làm giảm thói quen cắn móng tay và chăm sóc móng tốt đấy nhé.