Từ Bỏ Sự Nghiệp Thành Công Vì Đam Mê Nghề Nail

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 10/09/14

Tại sao một người phụ nữ đã bỏ lại một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính để đến với nghề nail, hơn nữa lại đi mở tiệm trong một chiếc xe moóc?

Chuyên gia tài chính và ý tưởng mới lạ với nghề nail

nail

Susan Aflak và niềm đam mê với nghề nail

Những ngày còn làm việc như một chuyên gia ngân hàng trong lĩnh vực đầu từ ở Los Angeles, Susan Aflak làm việc như một con thiêu thân và không có thời gian để tới các tiệm làm móng, ngồi ăn trưa cô độc một mình. Làm việc điên cuồng trên phố Wall, chọn những món ăn nhanh đã được đóng gói để tranh thủ ăn lúc ngoài văn phòng. Đó là lúc cô ấy thoáng nghĩ: nếu chúng ta có cái gì đó thuận tiện giống gói thức ăn này để giúp chúng ta làm đẹp móng, tóc…

Từ đó, một ý tưởng kinh doanh mới lạ hé mở.

Nghề nail và chiếc xe moóc

Sau những suy nghĩ, Aflak quyết định từ bỏ sự nghiệp và đến với nghề nail. Trong vòng một năm, cô ấy đã mở La Lacquerie, một salon móng di động, phục vụ cho các đối tượng khách hàng chính xác mà cô đã từng là: làm việc quá sức, phụ nữ có nghề nghiệp không có quỹ thời gian rãnh và họ cần chăm sóc móng tay hoặc móng chân. Tiệm móng, nằm trong một xe moóc những năm 1960 đi quanh khu vực thành phố San Francisco, đã được mở ra từ tháng Giêng, và đó là một cú hit cho các nhân viên của Google, Youtube, Facebook và Gap, 4 công ty này đã đề nghị La Lacquerie chăm sóc cho nhân viên của họ hàng tuần.

nail

Bắt đầu với nghề nail trên chiếc xe moóc

Sau khi rời bỏ công việc trong lĩnh vực tài chính năm 2012, Aflak đã đặt mảnh bằng MBA của mình sang một bên và ghi tên vào một trường dạy nghề nail để lấy chứng chỉ thợ làm móng, tìm hiểu việc kinh doanh tiệm móng từ trong trường và bên ngoài. Vì việc kinh doanh nghề nail đối với cô còn khá mới, cô chỉ mới bắt đầu phát triển sự nghiệp, cô thường tự thực hiện việc sơn sửa, chăm sóc móng tay chân của mình.

Tôi xác định xắn tay áo lên và bắt đầu từ đây – Aflak nói trên tờ The Huffington Post.

Giữa việc tìm kiếm và điều chỉnh xe moóc (cô ấy đã mua nó trên Craigslist), tìm ra cách vận hành nước đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với luật định trong California Board of Barbering và các quy tắc của Cosmetology, Aflak đã phải học rất nhiều trước khi mở một tiệm salon với đầy đủ các hoạt động trên xe. Những điều này chưa bao giờ là đơn giản – cô ấy đã ở trong chiếc xe moóc ít nhất 5 ngày, đã bơm đầy ga và nước mỗi buổi sáng cũng như dành một hoặc 2 giờ mỗi ngày để di chuyển đến các địa điểm.

Chúng ta không phải ở trong kiểu xe tải thực phẩm, mở cửa mọi nơi và bán một vài ổ bánh mì kẹp thịt hoặc tacos và tiếp tục đi, cô nói. Tôi đã lên kế hoạch cho sự nghiệp kinh doanh nghề nail này và thị trường của mình một cách chi tiết.

Và có một chi tiết nhỏ nhưng có thể phân biệt La Lacquerie với các tiệm móng khác. Aflak không phục vụ các khách hàng đi bộ và chỉ làm việc với các doanh nhân có lịch trình kín mít trên trang cá nhân. Mọi người có thể đặt các cuộc hẹn gặp trước trên web của cô – sau đó, chiếc xe nằm ngay bên ngoài văn phòng của họ. Google như là đối tác chính thức đầu tiên của cô và đó là một bước ngoặt cho Aflak, danh sách đối tác của cô đã phát triển nhanh chóng sau đó. Bây giờ, mọi người thấy chiếc xe moóc màu hồng chạy xung quanh thành phố và biết ngay đó là xe của cô.

Khi tôi bọc chiếc xe moóc với màu hồng, tôi đã xác định mục tiêu của mình là phụ nữ, cô nói. Mặc dù vậy, chúng tôi thấy có kha khá đàn ông cũng đến. Thông thường, bạn gái của những người đàn ông này đã đưa họ đến và họ thích nó.

nghề nail

Sự lựa chọn thay đổi nghề nghiệp và đến với nghề nail của Aflak có vẻ chính xác

Khi khởi nghiệp với nghề nail, Aflak đứng trước một loạt thách thức và cũng tương tự như lúc đầu làm việc trên phố Wall. Aflak luôn hứng khởi với La Lacquerie và hạnh phúc với nó, điều cô từng mơ ước khi làm việc trong lĩnh vực tài chính.

Tôi bị ám ảnh và tôi nghĩ về nó quá nhiều, cô nói. Nó là con của tôi, tôi đã mất ngủ khi suy nghĩ cách để tôi có thể làm tốt hơn và tất cả những gì chúng tôi có thể làm. Tôi luôn là một cô gái nhỏ khi ai đó sơn móng cho mình, vì thế, đó là những gì làm nên cảm xúc của tôi bây giờ.

Cách mà Aflak làm là tiên phong trong ngành công nghiệp móng và nó chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người đang không thật thoải mái khi làm việc tại bàn làm việc của mình – thật dễ dàng để bỏ qua những ý tưởng sáng suốt như thế này và nhiều lúc phải thốt lên ‘aha’… giữa những ngày làm việc bận rộn. Tuy nhiên, từ bỏ một sự nghiệp đã thành công và ném tiền tiết kiệm qua cửa sổ để trở thành chủ một tiệm nail đẹp như Aflak là một mạo hiểm.- Aflak may mắn vì tiếp tục thành công với nghề nail.

móng lạ

Cảm ơn Aflak và ý tưởng cống hiến mới lạ hấp dẫn cho nghề nail

móng lạ

nghề nail

mongla

Nhưng đôi khi bạn cần phải lắng nghe tiếng lòng của mình, thậm chí nó đang nói với bạn hãy bỏ lại sự nghiệp tài chính thành công và sơn sửa móng trong một chiếc xe moóc để kiếm sống. Ít nhất, đó là con đường chuyên nghiệp tươi sáng dành cho Aflak. Nghề nail tuyệt vời biết bao.

Nguồn: Internet