Pang Mỹ Linh nàng công chúa của nghề nail

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 14/08/14

“Ngũ Long công chúa” nhà họ Pang ở Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh đã thành danh sau khi chọn nghề nail làm đam mê chính để theo đuổi và chinh phục, nhưng ít ai biết được rằng, trước khi đến với nghề, cả gia đình phải lam lũ bán hủ tíu mì mưu sinh cho cuộc sống.

Pang Mỹ Linh, chị cả của năm chị em, chính là người mở lối tiên phong cho các em mình có cơ hội đến với nghề nail, và cũng chính cô đã mang về làn gió mới, thổi vào những mẫu thiết kế cả hồn lẫn sắc, tạo bước tiến mới cho thế giới nail Việt khá đơn điệu trước đó.

Cô chia sẻ, trước năm 1996, gia đình Pang Mỹ Linh thuộc hàng khá giả, thế nhưng, may mắn không mỉm cười mãi với gia đình cô, cơ sở sản xuất nhựa của cha cô bị phá sản, nợ nần chồng chất. Mẹ cô cùng các em phải suy nghĩ đủ đường để kiếm sống và trả nợ, từ việc làm bánh bao bỏ mối đến chuyển qua bán hủ tíu mì. Ngay chính cá nhân Pang Mỹ Linh cũng đành phải từ bỏ ước mơ học đại học khi vừa tốt nghiệp xong lớp 12, để phụ mẹ nấu mì, buôn bán kiếm tiền giúp gia đình.

Nhưng nghề nghiệp với mỗi con người cũng có cái duyên, tình cờ trong một lần đi Thái Lan, được nhìn thấy những họa tiết hoa, bướm trên những chiếc móng, niềm đam mê vẽ bấy lâu của Pang Mỹ Linh bị dồn nén bởi những nỗi lo: cơm, áo, gạo, tiền, đã bùng phát, và cô quyết định sẽ theo đuổi nghề, mặc dù vẫn còn phụ gia đình bán hủ tíu mì. Cô chia sẻ: “Nghề nail ở Việt Nam chỉ dừng lại ở việc cắt da, sơn móng. Hơn nữa, nó chưa được coi trọng, bị gắn với nhiều định kiến, chỉ những người có trình độ thấp mới làm nghề này.” Đó cũng chính là điều cô trăn trở.

pangmylinh

Con đường nào đến với thành công mà không qua chông gai, khó khăn, thử thách, Pang Mỹ Linh quyết tâm với đam mê của mình, cô âm thầm rèn luyện, nâng cao tay nghề, trao dồi học hỏi những thiết kế mới. Và thành quả không phụ lòng với mong đợi của cô, ngày 08/03/2004 chính là bước ngoặt lớn, đánh dấu sự kiện cô chính thức bước vào nghề nail, khi đoạt được giải nhất trang trí móng tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM. Cô kể: “Sau giải đó, bỗng dưng tôi trở thành người nổi tiếng. Rất nhiều bạn trẻ tìm gặp tôi xin học nghề.”

Pang Mỹ Linh

Được đà vươn lên, năm 2005, công ty đào tạo nghề chăm sóc móng Kelly Pang ra đời, do Pang Mỹ Linh làm tổng giám đốc, các cô em Pang Mỹ Hạnh, Pang Lệ Thanh, Pang Lệ PhốiPang Mỹ Nguyên, mỗi người lo một chuyên môn về chụp ảnh, thiết kế, giảng dạy…

. Tham khảo thêm chương trình dạy nail cơ bản của Kelly Pang Nail tại đây nhé.

Không dừng lại ở những thành công đó, Pang Mỹ Linh tiếp tục với việc chinh phục đam mê của mình, không ngừng cập nhật, học hỏi những công nghệ mới, sáng tạo những mẫu độc đáo, để rồi, cô lại được một lần nữa vinh danh tại đấu trường quốc tế: lọt vào Top ten Nail Châu Á tại Osaka (Nhật Bản) năm 2007, và giải nhất cuộc thi Nail Châu Á tại Malaysia năm 2008, càng khẳng định thêm trình độ chuyên môn và uy tín của cô nói riêng và Kelly Pang nói chung.

Nguồn: Internet