Cách Tháo Móng Đắp Bột Nhúng Tại Nhà

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Cơ Bản - Đăng vào: 1/09/21

Cách tháo móng đắp bột nhúng được các chuyên viên nail hàng đầu chia sẻ để bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Cách tháo móng đắp bột nhúng tại nhà.
Nguồn ảnh: LIGHTFIELDSTUDIOSGETTY IMAGES

Móng bột nhúng là sự lựa chọn phù hợp cho những người yêu thích nghệ thuạt nail nhờ vào độ bóng chống phai và độ bền lâu hơn so với làm móng tự nhiên và hay là sơn gel. Còn được gọi là SNS nails (một thương hiệu bột nhúng do CND tạo ra), bột nhúng kết hợp một loại keo dán móng tay và bột acrylic màu để tạo nên một bộ móng tay bền màu mà không cần tia UV để sơn bóng.

Tuy nhiên, vì móng bột nhúng được phủ bởi lớp nhựa và bột, nó tạo ra một lớp sơn móng dày hơn mà bạn khó có thể tự tẩy và chúng có nguy cơ làm hỏng móng tay tự nhiên của bạn – thậm chí còn hơn cả việc tẩy sơn móng tay dạng gel. Lexi Suga, chuyên gia làm móng và chủ sở hữu của Notox Nails ở Beverly Hills, CA cho biết: “Quá trình tháo móng đắp bột nhúng khá khó khăn và thực tế là bạn phải loại bỏ tất cả để tạo ra một bộ móng mới”.

Giống như cách tháo bỏ acrylics, bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp tẩy móng bột nhúng, nhưng với sự kiên nhẫn và cẩn thận, bạn cũng có thể tự tháo móng đắp bột nhúng tại nhà một cách an toàn và giữ cho móng tay khỏe đẹp. Dưới đây là cách tẩy móng bột nhúng tại nhà an toàn và hiệu quả, theo Suga.

Cách tháo móng đắp bột nhúng tại nhà

Dụng cụ

Giũa móng tay

Kéo cắt móng tay

Axeton

Bát nhỏ

Cây đẩy lớp biểu bì bằng gỗ

Cách thực hiện

Bước 1: Cắt các phần móng bị hở và vùng móng xuống màu.

Sử dụng bấm móng tay, cắt bỏ những đầu móng giả cho đến khi chiều dài phù hợp với chiều dài của móng tay tự nhiên bên dưới. Tiếp theo, đã đến lúc xử lý màu móng: Hãy nhớ rằng bạn có nhiều lớp hỗn hợp nhựa và bột trên móng, vì vậy bạn sẽ muốn dũa bớt màu để quá trình tẩy dễ quản lý hơn.

  • Suga nói: “Để loại bỏ móng nhúng, điều quan trọng là phải dũa màu xuống càng nhiều càng tốt,” điều này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tẩy bằng acetone. “Hãy pha thật loãng để aceton có thể ngấm nhanh”, cô ấy khuyên. “Nếu bạn đã quen với việc sử dụng tệp điện tử, đó là một lựa chọn thậm chí còn tốt hơn để tăng tốc quá trình.”

Lưu ý: Dũa điện tử hoặc máy mài móng, thường được sử dụng bởi các chuyên gia, có thể làm hỏng móng tay tự nhiên của bạn. Nếu bạn không thành thạo trong quá trình này, hãy chọn giũa móng tay truyền thống để thay thế.

Bước 2: Ngâm móng tay của bạn vào bát đựng acetone.

Ngâm móng tay của bạn trong acetone sẽ loại bỏ lớp sơn bóng – nhưng đừng lo lắng nếu điều này mất nhiều thời gian. Suga nói: “Tôi khuyên bạn nên ngâm chúng trong 10 phút, sau đó nhẹ nhàng cạo bỏ phần thừa càng nhiều càng tốt. Nếu lớp sơn bóng không nhúc nhích khi bị tác động vào, thậm chí sau 10 phút, thì đó là dấu hiệu bạn cần ngâm nước lâu hơn.”

Bước 3: Nhẹ nhàng cạo sạch lớp sơn bóng còn sót lại.

Đối với quá trình cạo, sử dụng dụng cụ đẩy lớp biểu bì bằng gỗ và cạo khỏi lớp biểu bì của bạn về phía đầu móng tay. “Nếu vẫn còn bột nhúng trên móng tay của bạn, hãy lặp lại quá trình này một lần nữa cho đến khi nó được loại bỏ hoàn toàn”, Suga nói. Và hãy kiên nhẫn: “Đừng vội vàng bởi vì bạn có thể làm hỏng gốc móng tay của bạn”, cô cảnh báo. “Ngoài ra, đừng bao giờ xé móng bột nhúng vì bạn có thể gây chấn thương nặng cho móng tay.”

Bước 4: Cung cấp dưỡng chất cho móng tay tự nhiên.

Sau khi loại bỏ công thức bột nhúng khỏi móng tay, bạn sẽ muốn chăm sóc tốt cho móng tay tự nhiên của mình. Dũa móng tay theo hình dạng ưa thích và đánh bóng móng tay. “Hãy thoa dầu biểu bì lên lớp biểu bì và sơn bóng tăng cường cho móng sau khi bạn hoàn thành nếu bạn không có ý định bôi lại,” Suga khuyến nghị.

  • Bạn có thể loại bỏ bột nhúng mà không có acetone?

Đối với các kỹ thuật tẩy móng tay bằng bột nhúng “tự nhiên” trên mạng, các chuyên gia làm móng cho rằng nên làm rõ. Cô giải thích: “Có những lời khuyên khuyên bạn nên ngâm móng tay trong các chất thay thế acetone như giấm trắng và rượu hoặc sử dụng hỗn hợp muối nở và kem đánh răng, nhưng tôi không khuyến khích các lựa chọn này”. “Nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn bột nhúng một cách an toàn và hiệu quả, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng acetone.”

Nailsvietnam.vn – Nailzone.vn (Nguồn Goodhousekeeping.com)