5 Bí Kíp Để Có Một Bức Ảnh Instagram Tuyệt Đẹp

Chuyên mục: Thời trang / Xu hướng - Đăng vào: 21/08/15

Làm thế nào để có một bức ảnh đẹp? Đây là một câu hỏi mà tôi thường đặt ra khi vào ứng dụng instagram và có lẽ đó là câu hỏi của rất nhiều người. Bạn có muốn săn một bức ảnh đẹp cho tác phẩm nail của mình không? Một mẫu nail sẽ lung linh hơn khi qua chỉnh sửa. Hãy xem thử những bí kíp dưới đây nhé!

1. Chọn Đúng Bố Cục

Cách tốt nhất để bạn có một bố cục tốt là bạn đặt vật cần chú trọng ngay ở trung tâm bức ảnh, đó có thể là một mẫu nail, một sản phẩm làm đẹp hay là đường chân trời.

Instagram-photo-editor1

Tuy nhiên, nếu để bức ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn thì bạn nên tôn trong quy tắc 2/3. Bạn nên đặt chủ đề của bạn ở góc dưới bên trái hoặc bên phải. Với bức ảnh trên, mẫu nail được đặt theo đường chéo với trọng tâm chính ở góc trên bên phải.

2. Crop & Straighten

instagram-photo-editing1

Các công cụ Straighten trong trình biên tập ảnh Instagram là một trong những tính năng được sử dụng nhiều và rất dễ dàng để sử dụng. Một bức ảnh với một chân trời thẳng sẽ đẹp hơn nhiều.

3. Adjust Lighting

Ánh sáng tự nhiên là thứ ánh sáng tốt nhất cho một bức ảnh đẹp. Những bức ảnh sẽ sáng hơn và đẹp hơn khi được chụp trong điều kiện tự nhiên với chất ánh sáng mềm mại. Bạn sẽ dùng tay chạm vào những vùng tối để có những mảng sáng nhiều hơn. Tùy vào cách nhìn ảnh của bạn để có lượng ánh sáng vừa đủ cho bức hình.

tips-for-great-instagram-photos

Như ở hình trên, chúng tôi chạm vào chỗ tối nhất của bức hình để có được nền trắng hoàn toàn. Bạn hãy thử edit ngay một tấm hình mà bạn mong muốn.

4. Chọn Filter

Sau khi đã cắt ảnh hay chỉnh sửa đôi chút về tấm hình, bạn có thể sử dụng bộ lọc. Bạn sẽ ngạc nhiên với những thay đổi nhỏ về độ sáng, nhiệt độ, độ tương phản và độ bão hòa có thể cải thiện hình ảnh của bạn đáng kể.

vscocam-photo-editing-app

Sẽ có nhiều lựa chọn với bộ lọc này, thích hợp với mỗi không gian, một sự vật. Bạn sẽ rất cần đến chức năng đặc biệt này đấy

5. Chụp đơn Giản

instagram-photos

Một trong những yêu cầu cần thiết của một bức ảnh đẹp là sự đơn giản. Một chủ thể đẹp, một mẫu nail đẹp, một bông hoa xinh… nên được đặt một mình với một background đơn giản hơn là một background đầy hình ảnh. Chủ thể sẽ được focus vào trọng tâm hơn, và có thể lột tả được vẻ đẹp của nó.

Nguồn: Sonailicious.com

Hi vọng bạn sẽ học được những bí kíp đơn giản để làm đẹp bức ảnh hơn. Có rất nhiều thông tin nhưng hãy nên nhớ rằng “Đơn giản” là bí kíp quan trọng nhất để lột tả vẻ đẹp.