Hỏi Đáp Cho Thợ Nail Mới Vào Nghề

Chuyên mục: Nghề Nail / Nghề Nail - Đăng vào: 23/05/17

Khi mới chập choạng bước vào nghề nail, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc muốn được giải đáp. Dưới đây là một số hỏi đáp giúp thợ nail mới có thể tự gỡ rối cho mình.

7 Thắc Mắc Thường Gặp Của Thợ Nail

1. Thợ nail mới, gặp khách hỏi về “True skin”, không biết giải thích làm sao cho chính xác và rõ ràng?

Thường thợ nail mới vào nghề hay bị lúng túng trước những câu hỏi của khách mang tính chuyên môn. True skin là lớp ở sâu trong da, nó bao gồm cả mạch máu, mạch bạch cầu, tuyến mồ hôi, tuyến dầu, thần kinh. Nó được bao bọc bằng 1 lớp đàn hồi có tên gọi là Collagen, mà giới chuyên môn gọi chung là Dermis – nội biểu bì.

Dermis gồm 3 lớp:

  • Lớp 1. Papillary layer: các núm nhỏ hình nón có cấu hình duỗi thẳng đối với lớp ngoại bì
  • Lớp 2. Reticular layer: tế bào mỡ, máu, bạch cầu, tuyến mồ hôi, nang tóc và dầu
  • Lớp 3. Subcutaneous tissue: thực chất là mô mỡ (Adipose)

2. Khi đánh bóng móng tay, cần làm điều gì để có bộ móng hoàn hảo nhất?

Đánh bóng móng thực chất là làm cho mặt móng nhẵn mịn với dụng cụ làm nail gọi là block buffer. Dùng block buffer dũa cho đến khi mặt móng thật sự mịn và nhẵn như mong muốn.

3. Khách đến tiệm nail và than vãn chân họ hay bị chai cứng không mềm mại. Vậy khi làm nail cho họ xong, bạn sẽ dùng mỹ phẩm gì để giúp họ có bàn chân mềm mại hơn?

Bạn có thể sử dụng hay khuyên khách thử dùng các mỹ phẩm chuyên dùng có tính năng tái tạo da, làm mềm da, như những loại được điều chế từ cây lô hội (aloe vera). Ngoài ra còn có các loại mỹ phẩm có khả năng thải chất độc tồn ở da chân do có chứa chất Kaolin Clay, sẽ làm mềm da chân rất tốt.

4. Có mấy phương pháp làm móng bột?

Về nguyên tắc, có hai phương pháp làm móng bột: một màu và hai màu. Trong đó, móng một màu thì dùng bột acrylic có màu tự nhiên hoặc dùng màu hồng nhạt cho toàn bộ móng, nó thường được sơn với nước sơn. Còn móng hai màu thì dùng bột trắng ở đầu móng và thân móng dùng màu hồng hay màu trong tự nhiên.

5. Bạn có biết loại nước sơn chứa nhiều sợi nhỏ có tính năng đặc biệt là tăng độ bền, đồng thời giúp móng mọc an toàn có tên gọi là gì không?

Người ta gọi đó là Liquid Nail Wraps. Khi dùng, thợ nail sẽ quét chất này lên móng theo nhiều chiều khác nhau, qua đó các sợi dẻo vốn có trong nó sẽ liên kết với nhau thành mạng lưới giúp làm móng cứng hơn, bảo vệ móng hiệu quả hơn. Theo thợ nail lành nghề, Liquid Nail Wraps giống như chất làm cứng móng tay nhưng vì có khả năng tạo cầu hình lưới mạng nên nó sẽ cứng cáp hơn rất nhiều.

6. Bạn có biết trong làm móng tay, thuốc sát trùng dùng cho ghế spa trong tiệm nail phải luân chuyển trong bồn bao lâu là phù hợp với luật định (của tiểu bang California)?

Luật mới của California cho phép thời gian luân chuyển thuốc sát trùng trong ghế spa phải là 10 phút (không dùng thuốc xịt nữa).

7. Muốn gel chóng khô thì theo nguyên tắc nào?

Khoảng cách từ bóng đèn đến móng tay gắn gel càng gần thì khả năng hong khô gel càng nhanh. Ngoài ra bạn cũng nên biết dùng đèn UV loại có bốn bóng đèn chữ U, loại 9W sẽ hong khô gel rất hiệu quả.

Nguồn: Internet

Những thắc mắc trên đây có nằm trong số những thắc mắc về nghề nail của bạn? Nếu cần những giải đáp những thắc mắc gì nữa thì hãy comment dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.