Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiện Tượng Bong Móng

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 8/11/18

cham-soc-mong-bong-troc

(Nguồn ảnh: nailartmag.com)

Ngoài điều kiện thời tiết ẩm ướt và khô thường xuyên, có một số nguyên nhân thường gặp khác sẽ dẫn đến hiện tượng bong tróc móng tay. Dưới đây là nguyên nhân và cách chăm sóc khi móng gặp phải tình trạng này.

Khi móng tay tiếp xúc với nước, xà phòng và các hóa chất khác. Chúng dễ dàng bị mềm,yếu, nhiễm trùng và một số vấn đề khác. Hậu quả  gây ra những thay đổi không mong muốn trong kết cấu và màu sắc của móng tay. Móng tay ngả vàng cùng, bong tróc và sứt mẻ là những dấu hiệu phổ biến mà nhiều cá nhân mắc phải.

Nguyên nhân

Cũng giống như da, kết cấu và màu móng tay cho thấy rất nhiều về sức khỏe chung của bạn. Nếu bạn đang lo lắng về móng tay bị đổi màu hoặc ngả vàng, đầu tiên, bạn hãy xác định nguyên nhân có thể xảy ra đằng sau những triệu chứng này. Vấn đề là, bạn có thể giảm thiểu các yếu tố này trên móng tay hoặc móng chân.

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất cho bong móng, điều này sẽ giúp bạn xác định các yếu tố gây ảnh hưởng đến móng của bạn.

Điều kiện thời tiết lạnh là nguyên nhân gây ra móng yếu và làm khô các móng tay. Điều này lần lượt làm tăng nguy cơ tách lớp móng tay và bong tróc móng tay.

Xem thêm: Cuccio Naturalé – Chăm Sóc Móng Tay Mùa Đông

cham-soc-mong-bong-troc

Thiếu vitamin B, biotin, canxi và một số khoáng chất vi lượng lại là một lý do khác. Do đó, những người theo một chế độ ăn uống thiếu chất thường bị lột da cùng với một số triệu chứng khác của da và tóc.

Một số loại thuốc theo toa gây rối loạn cân bằng dinh dưỡng của cơ thể, có thể làm khô móng và sứt mẻ.

Thiếu vitamin B, biotin, canxi và một số khoáng chất vi lượng lại là một lý do khác. Do đó, những người theo một chế độ ăn uống thiếu chất thường bị lột da cùng với một số triệu chứng khác của da và tóc.

Một số loại thuốc theo toa gây rối loạn cân bằng dinh dưỡng của cơ thể, có thể làm khô móng và tổn thương móng.

cham-soc-mong-bong-troc

Trong khi sử dụng sản phẩm xử lý móng tay, chất tăng cường hoặc sơn móng tay, hãy đảm bảo rằng chúng an toàn và đáng tin cậy. Một mẹo đơn giản là kiểm tra các thành phần trước khi sử dụng.

cham-soc-mong-bong-troc

Ngoài ra, nhiễm trùng do nấm móng gây ra làm dày móng tay, tích tụ các mảnh vụn dưới lớp móng tay và bong tróc móng tay. Ngoài ra, nhiễm trùng nấm men, bệnh vẩy nến, và các vấn đề về da ảnh hưởng tiêu cực đến móng tay.

Những lựa chọn điều trị

Bạn có thể làm rất nhiều phương pháp để cải thiện kết cấu móng tay. Trong thực tế, các bước điều trị phụ thuộc vào các yếu tố gây bệnh. Ví dụ, nếu thời tiết khô là một yếu tố gây nên, sử dụng kem dưỡng ẩm để làm mềm móng tay.

cham-soc-mong

Đối với những phụ nữ thường xuyên làm việc nhà và sử dụng chất tẩy rửa, một giải pháp đơn giản là đeo găng tay trong khi làm vệ sinh nhà cửa, giặt quần áo và các công việc tương tự.

Đối với bất kỳ loại vấn đề nào, bạn cần kết hợp chế độ ăn uống cân bằng với số lượng lớn các loại trái cây và rau quả. Móng bị bong tróc hoặc đổi màu là do thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cần phải uống nhiều nước để cung cấp đủ độ ẩm cho móng và cơ thể.

Trong trường hợp, móng tay bị vàng và bong tróc được trưng bày như là dấu hiệu của nấm móng, ngâm móng trong giấm và pha loãng với hydrogen peroxide, cùng với chăm sóc móng thích hợp sẽ loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giảm thiểu việc sử dụng hóa chất để cho móng tay của bạn. Mặc dù bong móng tay không phải là bệnh lý hay thể hiện tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, nhưng bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân móng tay của bạn bị bong tróc hoặc đổi màu để áp dụng các phương pháp phù hợp nhé!

Xem thêm: Chăm Sóc Da Và Móng Với Cuccio Naturalé Tinh Chất Sữa Và Mật Ong

 

(Nguồn: nailartmag.com)