Mẹo Chăm Sóc Móng Tại Nhà

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 20/11/18

mong

(Nguồn ảnh: nailsmag.com)

Chúng ta đều biết rằng, mẫu móng trên tay của khách hàng sẽ được giữ lâu hơn nếu được chú ý chăm sóc ở nhà, nhưng việc khuyến khích khách hàng chăm sóc móng để duy trì những tác phẩm nail của bạn có phải là quyết định tốt nhất?

cham-soc-mong

Quá trình này sẽ giúp bạn giữ cho lớp sơn móng luôn tươi mới, làn da khỏe mạnh và đem đến đôi bàn tay, bàn chân mềm mại. Khách hàng cũng hiểu được điều này và thường muốn có được lời khuyên hữu ích về cách chăm sóc cho móng tay, móng chân luôn xinh đẹp trong những lần làm móng. Vậy giải pháp của bạn là gì? Bạn có đưa ra những hướng dẫn tự chăm sóc tại nhà và giới thiệu về bộ dụng cụ làm móng cho khách không, hay bạn chỉ đơn giản là đề nghị họ gọi cho bạn khi cần thiết?

Đôi khi, khuyến khích khách hàng tự chăm sóc móng của mình ở nhà cũng sẽ gây ra những rủi ro nhất định. Khi móng tay dài thì việc dũa móng là cần thiết, nhưng nếu dũa móng sai cách thì có thể sẽ làm mong trở nên tổn thương hoặc tệ hơn là làm gãy móng.

Xem thêm: Những Việc Nên Và Không Nên Làm Khi Chăm Sóc Móng

Một cách để xử lý những tai nạn trên là bạn phải suy nghĩ kỹ về những phương pháp tự chăm sóc móng cơ bản và cách truyền đạt chúng cho khách hàng, tránh những thao tác không cần thiết hoặc quá khó. Nhưng làm thế nào để bạn nói với khách hàng là họ nên để lại những việc làm móng thực sự cho các chuyên viên?

Khách hàng: Tôi có thể làm gì ở nhà để giữ cho móng tay của mình trông đẹp hơn nữa không?

Bạn: Chắc chắn rồi! Cho dù bạn làm móng tay tự nhiên hay móng đắp, chẳng hạn như đắp gel hoặc bột acrylic, bạn luôn có thể chăm sóc chúng ở nhà để giữ cho móng luôn tươi mới. Thông thường, chúng ta làm móng bằng cách sử dụng sơn móng truyền thống, vì vậy để bảo vệ móng, bạn có thể đeo găng tay khi bạn đang làm vườn hoặc nấu ăn và dưỡng ẩm vùng da quanh móng bằng kem dưỡng da hoặc dầu dưỡng. Lớp top coat mỏng mỗi ngày cũng được khuyến khích vì nó giữ cho lớp sơn được bảo vệ.

Khách hàng: Vậy việc chăm sóc có thay đổi không khi tôi dùng sơn gel?

Bạn: Tôi vẫn khuyến khích bạn bảo vệ móng bằng cách sử dụng găng tay, nhưng tôi cũng cảnh báo bạn rằng nếu gặp rắc rối với sơn gel, chẳng hạn như chúng bị tách hoặc bong tróc, hãy đến và gặp chuyên viên thay vì cố gắng tự sửa nó. Lý do cho điều này là bạn có thể thực sự làm hỏng móng tay nếu bạn cố tháo chúng. Điều đó cũng có thể xảy ra với nước sơn truyền thống, nhưng liên kết trong sơn gel mạnh mẽ hơn và có thể gây tổn thương móng  nếu bạn tháo sơn đi.

Khách hàng: Bạn có nghĩ rằng tôi nên làm móng đắp gel hay acrylic không

Bạn: Tôi vẫn khuyến khích chăm sóc móng tại nhà với các bộ móng đắp, mặc dù đối với những dịch vụ này, sẽ có những lưu ý khác nhau. Khách hàng không sử dụng móng tay của họ làm công cụ để mở lon, vít xoắn,…  Nếu móng tay không được đắp đúng cách sẽ làm tăng cường sự tách ra ở đầu móng. Điều này làm cho móng bị nhiễm nước và dễ vỡ móng.

Khách hàng: Vậy làm thế nào chúng ta có thể giữ cho móng luôn đẹp và khỏe?

Bạn: Tôi khuyến khích khách hàng sơn lại móng tay khi móng đã dài. Bằng cách này, màu sơn sẽ luôn tươi mới. Đối với tất cả khách hàng của tôi, giải pháp tốt nhất là sắp xếp các cuộc hẹn gần nhau để bảo đảm việc chăm sóc móng tại nhà thật sự hiệu quả, giúp bạn tránh đi hiện tượng da quanh móng bị khô và nứt. Vào thời điểm móng cần được chăm sóc toàn diện, hãy tìm đến salon bạn yêu thích và gửi gắm đôi bàn tay cho những chuyên viên nail bạn nhé.

Xem thêm: An Toàn Sức Khỏe – Rửa Tay Trước Khi Chăm Sóc Móng

(Nguồn: nailsmag.com)