Xu Hướng Thay Đổi từ Kiểu Vẽ Móng Nhân Tạo Sang Móng Tự Nhiên

Chuyên mục: Thời trang / Xu hướng - Đăng vào: 15/08/14

Nếu khách hàng muốn trở lại với kiểu vẽ móng tự nhiên, và bạn đang nghĩ đến việc mất đi một vị khách thường xuyên, bạn sẽ làm gì để thuyết phục họ không từ bỏ việc làm đẹp móng theo kiểu nhân tạo như hiện tại?

Thay Đổi từ Kiểu Vẽ Móng Nhân Tạo Sang Móng Tự Nhiên

Dưới đây là một vài gợi ý về xu hướng thay đổi từ kiểu vẽ móng nhân tạo sang móng tự nhiên thông qua các cuộc hội thoại thực tế:

kiểu vẽ móng

Khách hàng: Cô nghĩ thế nào nếu tôi muốn móng của mình được ‘giải phóng’. Tôi có thể trở lại với kiểu vẽ móng tự nhiên không?

Bạn: Chắc chắn rồi (Sau đó, tùy thuộc vào thời điểm cô ấy đưa ra yêu cầu này)

kiểu vẽ móng

[Sau khi bạn đã cắt giũa, làm sạch móng cho cô ấy]: Tôi đã cắt, giũa, làm sạch và làm bóng móng cho chị, và bây giờ thật khó cho tôi để giúp chị thực hiện kiểu vẽ móng tự nhiên vào lúc này. Hôm nay, hãy đăng ký thông tin làm móng của mình và hẹn một buổi loại bỏ và chăm sóc móng theo cách chị muốn vào lần tới nhé.

natural-looking-nails (Copy)

[Trước khi bạn chuẩn bị làm móng cho cô ấy]: Tôi sẽ bỏ bớt và pha loãng sơn móng ra một chút và sau đó hoàn thiện nó như là kiểu móng tự nhiên. Hôm nay, chị sẽ vẫn sử dụng một chút sản phẩm trên móng, nhưng chúng tôi sẽ lên lịch trình chăm sóc móng tự nhiên vào hôm khác cho chị để giữ móng của chị luôn trông đẹp tự nhiên.

Khách hàng: Cô không thể bỏ tất cả ngay bây giờ?

Bạn: Có chứ, tôi có thể. Nhưng chị đã luôn sử dụng lượng sơn móng rất đậm. Nếu tôi loại bỏ tất cả bây giờ, có thể làm chị cảm thấy buồn chán nếu móng bị vỡ hoặc nứt, hoặc nếu chúng mềm và yếu ớt. Tôi chỉ để lại một lớp phủ rất mỏng. Tôi muốn lên một ngày hẹn khác cho chị để chăm sóc theo kiểu móng tự nhiên mà chị muốn, một tuần kể từ ngày hôm nay, như thế, tôi có thể xem sản phẩm sẽ phát triển như thế nào. Tôi khuyên các khách hàng thích kiểu móng tự nhiên vẫn nên chăm sóc móng thường xuyên mỗi tuần, như thế móng của các bạn sẽ luôn đẹp.

L-na0612AcrcylcsDed-Franklin-2 (Copy)

Khách hàng: Có thể Ok hoặc nói: Tôi thực sự không muốn quay lại sớm. Có cách nào khác không?

Bạn: Chúng tôi có thể chuyển sang dùng móng gel cho chị. Với cách đó, chị sẽ có kiểu móng tự nhiên như chị muốn và tuổi thọ của sơn móng có thể kéo dài tới hơn 2 tuần. Hầu hết khách hàng của tôi đều bỏ kiểu sơn vẽ móng truyền thống và chọn sơn gel và họ thực sự thích kiểu sơn đó. Đó là biện pháp hoàn hảo nhất để móng của chị trông thật tự nhiên mà ít phải tới chăm sóc móng thường xuyên như trước.

Khách hàng: Ok, vậy tôi cũng sẽ làm vậy.

Làm giảm bớt ý muốn chuyển đổi sang kiểu vẽ móng tự nhiên

nurse-fake-nails (Copy)

  • Hãy đảm bảo bạn mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn (chẳng hạn như làm móng theo kiểu tự nhiên hoặc sử dụng sơn gel). Hãy làm cho họ cảm thấy giống như đó là quyết định của họ và dễ dàng hơn cho họ trong kế hoạch bảo dưỡng móng .
  • Luôn luôn đưa ra các cuộc  hẹn trước và hãy thực hiện nó trong khoảng 7 – 10 ngày, vì vào thời điểm này móng của họ sẽ bắt đầu cần chăm sóc. Bạn không nên khách hàng buồn chán và sau đó, chọn đại một cửa hàng nào đó khi cô ấy cảm thấy tuyệt vọng.
  • Thêm một dịch vụ ‘loại bỏ’ sơn móng vào menu của bạn. Nó có thể là cuộc hẹn loại bỏ sơn và chăm sóc móng đơn giản, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra một dịch vụ sáng tạo, chẳng hạn như 12-Step Recovery Program. Dịch vụ này có nghĩa 12 bước chăm sóc móng, nó sẽ giữ chân khách hàng đến với bạn hàng tuần cho đến hết 12 tuần. Bạn có thể đặt giá của dịch vụ này như một dịch vụ tiết kiệm cho khách hàng. Chẳng hạn: trả trước cho 10 buổi chăm sóc sẽ nhận được 2 buổi chăm sóc miễn phí.
  • Một lựa chọn khác đổi 12 Step Recovery thành 12-day program, trong đó, khách hàng sẽ thực hiện các bước chăm sóc này ở nhà với các dụng cụ mà bạn bán cho họ. Cô ấy nên thoa dưỡng móng hàng đêm và giũa móng nếu cần thiết, sau đó quay lại salon sau khoảng 1 tuần. Sau khi chăm sóc móng cho cô ấy, cô ấy vẫn nên tiếp tục chăm sóc  móng ở nhà. Đây có thể là cách dễ dàng để bán dịch vụ của bạn hơn vì nó không quá đắt đỏ, cũng không dám chắc là khách hàng sẽ trở lại sau lần chăm sóc đầu tiên. Bạn cần phải hướng dẫn, thuyết phục để họ hiểu tại sao phải tiếp tục tới tiệm để tiến hành các buổi chăm sóc chất lượng. Chẳng hạn như nói rằng: chị vẫn cần phải cắt giũa móng, loại bỏ da chết… và những việc này vẫn cần những kỹ năng chuyên biệt.

nailenhancementcopy (Copy)

Qua bài viết này hi vọng cả thợ làm móng và khách hàng đều có những biện pháp thích hợp khi đề nghị kiểu vẽ móng tự nhiên – một xu hướng đang được rất nhiều người yêu nghệ thuật làm móng quan tâm.

Nguồn: Internet