Thợ làm móng tay nên biết những điều này

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 8/05/18

Bạn có biết rằng vấn đề về móng tay chiếm khoảng 10% trong tất cả những tình trạng về da liễu? Đó là sự thật theo Viện Da Liễu Hoa Kỳ.

Một số thông tin quang trọng để giúp chăm sóc móng tốt hơn:

lam-mong-tayMóng phát triển nhanh hơn móng chân – đặc biệt là trên bàn tay thuận của bạn. Trung bình chúng phát triển ra 3,5 mm mỗi tháng, trong khi ở chân dài trung bình khoảng 1,6 mm mỗi tháng.

> Tốc độ tăng trưởng phụ thuộc vào độ tuổi, khoảng thời gian trong năm, mức độ hoạt động và di truyền, ở phụ nữ phát triển chậm hơn đàn ông, ngoại trừ trong khi mang thai và nhanh hơn vào mùa hè so với mùa đông.

> Sự phát triển này có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, dinh dưỡng, thuốc men, chấn thương, bệnh mãn tính, sốt và quá trình lão hóa.

> Chúng thường phản ánh tình trạng sức khỏe chung của chúng ta. Những thay đổi của móng, chẳng hạn như đổi màu hoặc dày lên, có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe, nên có thể đoán bệnh ở tim gan phổi, thiếu máu và tiểu đường.

> Các triệu chứng có thể báo hiệu vấn đề về móng bao gồm những thay đổi về màu sắc, hình dạng, độ dày, móng bị gợn sóng, sưng da xung quanh móng, chảy máu hoặc bị đau.

> Các bệnh về móng thường tăng lên trong suốt cuộc đời và ảnh hưởng đến phần lớn người cao tuổi.

> Nhiễm nấm gây ra khoảng một nửa các rối loạn về móng. Chúng thường xảy ra ở chân bởi vì các ngón chân thường bị đặt trong một môi trường nóng ẩm và chịu trọng lượng nặng.

> Mặc dù hiếm nhưng u ác tính có thể phát triển dưới móng. U ác tính có thể bị nhầm lẫn với một chấn thương, do đó, khách hàng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu nếu thấy móng có chấm đen, nếu sự đổi màu không dần dần cải thiện, hoặc kích thước của chấm tối tăng theo thời gian.

Xem thêm: Nguyên Nhân Móng Bị Bong Tróc

(Nguồn: nailsmag.com)