Cảnh báo từ thợ nail “biết tuốt”: 10 lầm tưởng mà bạn nên tránh | NailsVietnam

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 7/01/19

Thợ nail là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Và sự bùng nổ thông tin từ Internet cùng những mặt tốt mà nó mang lại cũng kéo theo những tin đồn thất thiệt mà độc giả là nạn nhân trực tiếp. Vì vậy, vai trò của chúng ta là cải chính những thông tin không chính xác đó. Lời cửa miệng “nghe đồn là…”: Khách hàng của bạn là kiểu người tin tất cả những gì họ nghe thấy. Nếu điều đó được công bố trên Internet, nó phải là sự thật, phải không? May mắn thay, là nếu bạn biết rõ hơn. Hãy nói cho khách hàng của mình về sự thật đằng sau 10 quan niệm sai lầm phổ biến trong làm móng này nhé .

NailsVietnam

Từ chuyên gia của chúng tôi > Paul Bryson, giám đốc nghiên cứu và phát triển, OPI > Doug Schoon, trưởng cố vấn khoa học, CND > Tiến sĩ Johanna Youner, bác sĩ phẫu thuật và chuyên các bệnh lý về chân, Bệnh viện Trung tâm New York.

Ngành công nghiệp nail có đầy những lời đồn truyền miệng. Ai đã từng nghe một người nói về cách ăn gelatin sẽ làm cho móng tay của bạn chắc khỏe hơn? Bạn có tin điều đó? Các chuyên gia tuyệt vời của chúng tôi (những người không ủng hộ việc tin vào những lời truyền miệng từ người khác) đã vạch trần điều đó và cả chín lầm tưởng dưới đây là sai mà khách hàng của bạn có thể đã vô tình tin vào. Cảm ơn họ, sau đó hãy bắt tay vào chia sẻ tài liệu này với khách hàng của bạn ngay – trước khi họ tích trữ lượng gelatin đủ cho cả một năm.

10 lầm tưởng thường gặp trong làm móng mà người thợ nail cần phổ biến cho khách hàng của mình

Chuyện lầm tưởng 1: Ăn gelatin sẽ làm móng tay yếu chắc khỏe hơn. Mặc dù sự thật đúng là móng tay được cấu tạo từ loại protein là keratin và gelatin, nhưng không có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho thấy gelatin có tác dụng làm móng khỏe hơn. Tương tự như vậy, mặc dù thực tế là có một ít lượng canxi trong móng, nhưng tăng thêm hàm lượng sữa hoặc các sản phẩm giàu canxi khác cũng không có chứng minh nào cho việc giúp móng khỏe.

Chuyện lầm tưởng 2: Móng nhân tạo nên được ngâm nước để dễ dàng hơn trong mỗi lần cần tháo chúng ra. Miễn là người thợ nail đang sử dụng các sản phẩm chất lượng tốt và dán chúng một cách chính xác, thì không có lý do gì để gỡ các móng giả ra. Trong thực tế, điều này nên tránh, vì tháo bỏ móng nhân tạo có thể tiềm ẩn nhiều nguy hại. Hỏi thợ nail của bạn làm thế nào để duy trì đúng cách cho việc bảo dưỡng móng nhân tạo được lâu hơn, để móng của bạn không bị nứt hay các dấu hiệu hư hại nào khác do sự cố của dịch vụ.

Chuyện lầm tưởng 3: Tránh các sản phẩm làm móng có hóa chất trong đó. Điều này theo nghĩa đen là không thể làm được, bởi vì hầu như mọi thứ bạn nhìn thấy và chạm vào đều chứa hóa chất (ngay cả nước tinh khiết). Không có thứ gì giống như một sản phẩm làm móng hoàn toàn không  hóa chất được sản xuất (hay một sản phẩm móng nhân tạo làm từ tự nhiên). Điều đó nói rằng, hóa chất được sử dụng không đúng cách có thể gây hại, vì vậy hãy tìm hiểu các thành phần trong sản phẩm mà thợ nail của bạn đang sử dụng, nhưng tất nhiên không thể hoàn toàn tránh hết chúng được.

Chuyện lầm tưởng 4: Móng nhân tạo làm hỏng móng tay tự nhiên. Ngày nay, các sản phẩm này đã được cải tiến đáng kể và không buộc người thợ nail làm hỏng móng tự nhiên của bạn trong quá trình dán hoặc tháo bỏ nó. Nếu bạn cảm thấy đau, khó chịu, hoặc móng tay bị mỏng hay hư hỏng, điều đó rất có thể là do sơ suất của người thợ nail (chú ý vào móng tự nhiên của bạn sau khi thợ nail giũa xong, chúng KHÔNG nên trông quá mỏng). Ngoài ra, không nên búng, cắn hoặc mạnh tay với chiếc móng nhân tạo của bạn, vì điều đó có thể dẫn đến tổn thương phần móng tự nhiên đấy.

Chuyện lầm tưởng 5: Đặt nước sơn móng trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Nếu bạn liên tục lấy nước sơn ra khỏi tủ lạnh, rồi dùng nó và đặt trở lại, thì thời hạn sử dụng của nước sơn cũng không có gì thay đổi. Tuy nhiên, sự thật là nếu bạn để nước sơn trong tủ lạnh ít nhất một vài tuần tại một thời điểm, nó sẽ làm chậm quá trình của các tác nhân làm đặc nước sơn móng, do đó làm cho nó bền lâu hơn. (Chỉ cần đảm bảo rằng bạn để nước sơn trở về nhiệt độ phòng trước khi mở, vì hơi nước ngưng tụ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nó). Cách tốt nhất để tăng thời hạn sử dụng của nước sơn là đảm bảo đóng nắp chặt đúng cách sau khi sử dụng để ngăn dung môi bay hơi – điều này có nghĩa là phải đảm bảo rằng tất cả nước sơn còn dính trên cổ chai được lấy ra hết trước khi đóng chặt nắp lại.

Chuyện lầm tưởng 6: Thứ màu xanh lá dính trên móng là nấm mốc. Nấm không phải là bệnh thường gặp ở móng. Nó rất hiếm khi có thể xuất hiện trên móng, và có màu nâu hoặc đen, chứ không phải màu xanh lá cây. Phần lớn các bệnh nhiễm trùng móng thực sự là do vi khuẩn, bao gồm pseudomonas (trực khuẩn), xuất hiện dưới dạng làm móng chuyển sang màu xanh. Người thợ nail không thể đưa ra chẩn đoán về điều gì gây ra sự đổi màu vì như thế là bất hợp pháp (và họ phải từ chối bất cứ dịch vụ nào cho bạn – ít nhất là cho đến khi bạn mang đến chẩn đoán được phép của bác sĩ), nhưng họ có thể đề nghị một bác sĩ cho bạn để lấy mẫu màu xanh đó kiểm tra.

Chuyện lầm tưởng 7: Ngâm móng sơn còn ướt vào nước đá sẽ khiến chúng khô nhanh hơn. Người thợ nail không làm điều này cho bạn trong tiệm bởi vì nó không đúng. Để móng sơn khô, đòi hỏi dung môi phải bay hơi. Đây là lý do tại sao thợ nail đặt móng tay của bạn trước một chiếc máy sấy móng hơi ấm.

Chuyện lầm tưởng 8: Không bao giờ giũa qua lại trên móng tay tự nhiên. Giũa móng qua lại sẽ không làm hại bề mặt đĩa móng tự nhiên nếu sử dụng loại giũa có các hạt mài mòn (trên giũa) thích hợp và dùng lực vừa phải, nghĩa là thực hiện với một chiếc giũa có chỉ số 180 grit hoặc cao hơn và dùng lực nhẹ nhàng. Không sử dụng một chiếc giũa có chỉ số grit thấp hơn 180 lên móng tay tự nhiên bởi vì nó có thể gây thiệt hại không lường cho dù bạn có thực hiện loại động tác giũa thế nào đi nữa.

Chuyện lầm tưởng 9: Cắt da (lớp biểu bì) thì rất tốt để giúp móng khỏe. Cái mà bạn gọi là lớp biểu bì, thực ra là eponychium-lớp da mỏng ở gốc móng (lớp biểu bì là lớp da chết trên đĩa móng, trong khi eponychium là da sống). Việc cắt eponychium không được khuyến khích, nhất là quá thường xuyên,  vì lớp da sống này thì bảo vệ phần matrix (là phần mô dưới móng chứa các mạch máu và dây thần kinh) tránh xảy ra nhiễm trùng khi cắt da. Thêm nữa, theo thời gian cắt eponychium có thể dẫn đến vùng mô đó dày lên như vết sẹo. Thay vào đó, ngâm móng tay của bạn vào nước ấm trong 10 phút và đẩy phần phao móng trở lên bằng thứ gì đó mềm mại (như khăn) hoặc chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy lớp biểu bì để loại bỏ da chết trên đầu móng tay.

Chuyện lầm tưởng 10: Tôi nên mang theo dụng cụ của mình đến salon để an toàn và tránh bị nhiễm trùng. Thật ra, không gian trong ví của bạn (nơi bạn có thể lưu trữ dụng cụ làm móng của mình) ít vệ sinh hơn môi trường của một salon nail tuân thủ đúng các quy tắc và quy định về vệ sinh. Thay vì mang theo dụng cụ của riêng bạn (hãy yêu cầu người thợ nail tự khử trùng trước khi sử dụng, tránh lãng phí thời gian quý báu của bạn), hỏi người thợ nail về việc thực hiện các biện pháp vệ sinh của họ và liệu họ có tuân thủ tất cả các yêu cầu không. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái về sự sạch sẽ của salon, thì hãy rời đi mà đừng làm dịch vụ gì ở đó.

Xem thêm:   Tẩy Sơn Móng Đơn Giản Không Cần Aceton

Nguồn: Nailsmag.com

NailsVietnam – Nailsvietnam.vn – Nailsvetnam.net