6 mẹo hay với nước sơn móng tay

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 8/04/21

Các chuyên gia nail Miss Pop chia sẻ một số công dụng mới đáng ngạc nhiên về nước sơn móng tay có thể làm được.

1. Giúp trang sức không bị xỉn màu

nailzone-6-cong-dung-son-mong-tay-21318-4

Nguồn ảnh: Kathleen Kamphausen

Khi không khí tiếp xúc với trang sức bằng kim loại, trang sức có thể bị oxy hóa và đổi màu. Lớp sơn bóng trong suốt sẽ giúp ngăn không khí, có thể giữ trang sức của bạn trông như mới. Hãy dùng cách này để bảo vệ trang sức của bạn nhưng lưu ý rằng điều này sẽ không hiệu quả với những phụ kiện đã bị xỉn màu.

2. “Sửa lỗi” cho tất chân

nailzone-6-cong-dung-son-mong-tay-21318-fg

Nguồn ảnh: Kathleen Kamphausen

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn chợt nhận ra chiếc tất da của mình rách? Để vết rách không trở nên tồi tệ hơn, hãy mang theo bên mình một lọ sơn móng tay trong để sơn lên vết rách. Khi nó cứng lại, nước sơn sẽ ngăn vết rách to hơn.

3. Luồn kim nhanh hơn

nailzone-6-cong-dung-son-mong-tay-21318-lk

Nguồn ảnh: Kathleen Kamphausen

Nếu bạn kéo sợi chỉ sờn qua cọ sơn móng tay một vài lần, lớp sơn sẽ làm cứng sợi chỉ và cho phép bạn dễ dàng luồn nó qua mắt kim.

4. Phân biệt các chìa khóa

nailzone-6-cong-dung-son-mong-tay-21318-key

Nguồn ảnh: Kathleen Kamphausen

Đánh mã màu cho chìa khóa của bạn bằng sơn móng tay như một cách dễ dàng để nhớ chìa khóa nào đi với ổ khóa nào. Ngoài ra, các màu sắc như cầu vồng làm cho móc khóa của bạn trông đẹp hơn rất nhiều. Quan trọng là lớp sơn bóng sẽ không cản trở việc chìa khóa khớp với lỗ khóa.

5. Dán bì thư

nailzone-6-cong-dung-son-mong-tay-21318-thu

Nguồn ảnh: Kathleen Kamphausen      

Nếu không có keo, bạn có thể dán phong thư bằng cách sơn mặt dưới của nắp thư (nơi bạn thường dán keo) bằng sơn bóng trong.

6. Cải thiện những đôi giày bị trầy xước

nailzone-6-cong-dung-son-mong-tay-21318-giay

Nguồn ảnh: Kathleen Kamphausen

Có thể hơi khó tìm màu sơn cho những đôi giày nhiều màu sắc, vì vậy hãy thử tìm loại sơn móng tay phù hợp để thay thế. Sử dụng sơn móng tay để sơn lên vết xước và vết rách của đôi giày. Hãy sơn thử trước lên móng tay để đảm bảo rằng màu sơn thích hợp với đôi giày của bạn.

Trên đây là một vài mẹo hay NailsVietNam muốn gửi đến bạn để tận dụng được những chai nước sơn móng tay của mình. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn.

Nailsvietnam.vn – Nailzone.vn (Nguồn Goodhousekeeping)