Bạn Đã Thử Nước Sơn Móng Tay Từ Sáp Màu?

Chuyên mục: Dạy nail / Dạy Nail Cơ Bản - Đăng vào: 9/04/17

Các loại nước sơn móng tay trên thị trường thường chứa nhiều độc tính cao khiến các thợ làm nail không khỏi lo sợ mỗi khi sử dụng. Vì thế, ngoài việc chăm chút lựa chọn những sản phẩm nail chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tại sao bạn không thử sơn móng từ sáp màu?

Hãy tham khảo cách làm móng tay dưới đây để tha hồ sáng tạo những lọ sơn mình ưa thích. Sự kết hợp mới lạ này hoàn toàn có thể tạo ra nhiều màu sơn móng độc đáo mà lại vô cùng tiết kiệm chi phí.

Dụng Cụ Làm Móng

Để trái nghiệm thú làm móng này, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Sơn bóng không màu
  • Bút sáp màu hoặc bút màu lông
  • Bát, thìa
  • Giấy bìa cứng

Hướng Dẫn Làm Móng

1. Lựa chọn màu sắc yêu thích

Tìm màu ưa thích trong hộp màu sáp hoặc bút lông dạ mà bạn muốn dùng để làm sơn móng. Có thể tận dụng ngay hộp màu cũ. Có rất nhiều hãng sản xuất bút sáp màu trên thị trường ngày nay để bạn dễ dàng lựa chọn.

2. Nghiền nát sáp màu

Bạn cần nghiền nát trước khi tiến hành chế biến thành sơn móng tay. Đặt từng đoạn màu sáp nhỏ vào một túi thực phẩm bằng nhựa và nghiền nát với cán lăn bột gỗ cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột mịn. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu sử dụng bút lông dạ để làm sơn móng.

3. Tạo một phễu giấy nhỏ

Chỉ với mảnh giấy bìa cứng nhỏ, bạn dễ dàng cuộn tròn tạo thành một phễu giấy nhỏ. Không nhất thiết phải đẹp hoàn hảo vì bạn chỉ sử dụng nó một lần.

4. Trộn sơn bóng và bột màu

Mở lọ đựng sơn bóng mà bạn đã chuẩn bị sẵn, đặt phễu giấy lên miệng lọ. Nhẹ nhàng đổ bột màu đã được nghiền nát (hoặc nhẹ nhàng bóp mực từ ruột bút lông dạ) vào lọ sơn móng tay qua phễu giấy. Có thể cho thêm kim tuyến nếu thích phong cách sơn móng lạ mắt.

5. Lắc đều hỗn hợp

Lắc lọ cho đến khi màu sắc được phân bố đều. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể “biến hóa” những ngón tay xinh xắn cho các nàng bằng loạt màu phấn độc đáo sẵn có.

Nguồn: @thepronails

Thật đơn giản để có thể tự tạo ra sản phẩm nail bắt mắt, mới lạ theo phong cách riêng của mình đúng không nào? Hãy bắt đầu trải nghiệm một loại nước sơn yêu thích của mình từ những bút sáp màu sẵn có thôi nào!