Chăm Sóc Móng & Da: 5 Hóa Chất Độc Hại Trong Các Sản Phẩm Làm Đẹp

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 9/11/15

Có lúc nào bạn đọc kỹ nhãn hiệu, xem kỹ các thành phần có chứa trong các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc móng thường sử dụng hàng ngày? Các sản phẩm làm đẹp luôn mang lại cho bạn những giải pháp thẩm mỹ và nghệ thuật. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có một số thành phần hóa chất trong các sản phẩm nail, sản phẩm làm đẹp lại gây nguy hại rất lớn đến đến sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 5 loại hóa chất độc hại bạn cần nên tránh để chăm sóc da, chăm sóc móng và sức khỏe của bản thân.

5 Hóa Chất Độc Hại Trong Sản Phẩm Chăm Sóc Da & Sản Phẩm Làm Đẹp

chăm sóc da

Sodium Lauryl/Laureth Sulfate (SLS and SLES)

chăm sóc da

Hơn 90% dịch vụ chăm sóc da và các sản phẩm làm sạch (các sản phẩm có bọt)như dầu gội, sữa tắm, sửa rửa mặt, các sản phẩm làm đẹp…đều có chứa loại hóa chất này.

SLS được biết đến là chất gây kích ứng da, phổi, và mắt, làm chậm quá trình lành da. Nó cũng nguy hiểm khi tiếp xúc với mắt. SLS có khả năng tương tác và kết hợp với các hóa chất khác để tạo thành nitrosamine, một chất gây ung thư. Những sự kết hợp có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khác như thận và tổn thương đường hô hấp.

Petroleum/Liquid Paraffin

Hóa chất này thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da & làm đẹp như son dưỡng môi, kem dưỡng ẩm, son bóng, kem che khuyết điểm, phấn nền…

Đây là một chất hóa chất có nguồn gốc từ dầu thô và được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da. Nó chèn khỏi da tạo ra một rào cản và làm cho da bóng mịn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi nó có thể gây ra kết quả lão hóa sớm và rối loạn về da.

Formaldehyde

Bạn thường tìm thấy hóa chất này trong các sản phẩm nail, dầu gội đầu, bóng mắt, rửa cơ thể, keo dán lông mi, và các sản phẩm tóc…

chăm sóc móng

Hóa chất này được coi như là một chất gây ung thư. Nó có thể gây ra mắt, mũi, ngứa họng, hen suyễn, các hiệu ứng tiềm năng trên các hệ thống sinh sản và thần kinh.

Parabens (Isobutylparaben, Butylparaben, Methylparaben, Propylparaben)

Hóa chất này được tìm thấy trong hầu hết tất cả các loại sản phẩm chăm sóc cá nhân, tức là trang điểm, rửa cơ thể, khử mùi, dầu gội đầu và rửa mặt. Ngoài ra, trong các sản phẩm thực phẩm và dược phẩm.

Paraben được sử dụng rộng rãi chất bảo quản để ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn và nấm mốc trong các sản phẩm mỹ phẩm. Paraben là có đặc tính estrogen bắt chước có nguy cơ ung thư vú và có thể gây ra vấn đề khả năng sinh sản và gây rối loạn hệ thống nội tiết. Methylparaben áp dụng trên da phản ứng với tia UVB trong ánh nắng mặt trời dẫn đến tăng quá trình lão hóa da và tổn thương DNA.

Synthetic Fragrance

chăm sóc móng

Hóa chất này có trong nhiều sản phẩm như nước hoa, nước hoa, dầu xả, dầu gội, sữa tắm và dưỡng ẩm.

Theo Nhóm công tác môi trường (EWG), hỗn hợp hương thơm chứa các hóa chất có thể gây ra dị ứng, nhức đầu, viêm da, tăng sắc tố, suy hô hấp và tác động tiềm năng về hệ thống sinh sản. Bạn không nên mua một loại mỹ phẩm có từ ‘nước hoa’ trong danh sách các thành phần trừ khi nó rõ ràng rằng nước hoa sử dụng là hoàn toàn tự nhiên.

Nguồn: internet

Chăm sóc da, chăm sóc móng là một phần hết sức quan trọng với bạn gái. Cần chú ý những độc hại có nguy cơ gây hại cho sức khỏe bản thân. Hi vọng bạn có thể lựa chọn những sản phẩm làm đẹp, sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc móng cực tốt mà không có chứa các hóa chất độc hại trên.