Bí quyết chăm sóc móng và da tay đẹp trong mùa đông

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 21/10/14

Làm thế nào chăm sóc móng và da tay đẹp trong mùa đông? Việc chăm sóc móng và da tay trở thành một việc thật khó khăn trong những tháng mùa đông khi những cơn gió lạnh khắc nghiệt ập tới.

Chăm sóc móng và da tay trong mùa đông

chăm sóc móng

Những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp tự nhiên của móng và da tay:

Tẩy tế bào chết

chăm sóc móng

Tẩy tế bào chết là rất cần thiết để loại bỏ các tế bào chết và chất bẩn khác trên da. Bạn có thể sử dụng bột yến mạch và sữa tỷ lệ: 2: 1 trong một chảo nhỏ và đun trên bếp. Khuấy liên tục cho đến khi chín. Để hỗn hợp dày lên, thêm một muỗng cà phê đường trong đó. Khi hỗn hợp nguội, dùng xoa trên tay của bạn trong vòng 5-10 phút và sau đó rửa sạch. Cuối cùng, bôi kem dưỡng ẩm trên tay của bạn. Biện pháp này sẽ giúp loại bỏ tế bào da khô và chết.

Dưỡng ẩm móng tay của bạn

chăm sóc móng

Vào mùa đông, móng tay và lớp biểu bì trở nên rất khô. Để duy trì độ ẩm tự nhiên của chúng, bạn cần phải tăng cường quá trình dưỡng ẩm. Trước khi tắm, hãy thoa Vaseline trên móng tay và lớp biểu bì quanh móng. Trong khi tắm, hãy nhẹ nhàng massage móng tay. Điều này sẽ làm Vaseline được hấp thụ vào móng và lớp biểu bì.

Chăm sóc móng và da tay bằng cách đeo găng tay

chăm sóc móng

Để bảo vệ tay khỏi các tác hại của gió lạnh, hãy đeo găng tay. Việc tiếp xúc với nước nóng và các hóa chất mạnh (tồn tại trong chất tẩy rửa bát đĩa, xà phòng và chất tẩy rửa) cũng làm cho móng trở nên yếu và dễ gãy, da tay khô và kém mịn màng. Vì thế, đeo găng tay cao su là cách tốt nhất để chăm sóc móng và da tay của bạn.

Hi vọng đây là thông tin bổ ích giúp chị em chăm sóc móng và tay tốt hơn trong mùa đông sắp tới để bàn tay bạn luôn khỏe mạnh và đẹp như ý.

Nguồn: Internet