Cách Chăm Sóc Móng Với 6 Mẹo Để Dũa Móng Tay Đẹp

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 19/03/18

Hình dạng móng tay đẹp cũng quan trọng như nghệ thuật trang trí trong dịch vụ chăm sóc móng để tạo nên tác phẩm tuyệt vời! Hãy cùng tìm hiểu về những mẹo và kỹ thuật dũa móng đúng dưới đây để có một đôi tay xinh đẹp!

cham-soc-mong

  1. Khi dũa móng tay tự nhiên, bạn nên chọn đầu dũa mềm mịn (nghĩa là có số grit cao hơn) để tránh gây hư hại móng thật. Lúc bắt đầu, dùng dũa có độ nhám là 240-grit sẽ tốt hơn.
  2. Nên dũa móng theo một hướng duy nhất, tránh dũa móng qua lại. Chuyên gia làm móng nổi tiếng Jenna Hipp nói: “Thay vì dũa 2 bên cạnh, bạn nên dũa qua phần đầu móng theo một hướng và sau đó chỉnh hình dạng lại cho phù hợp.”
  3. Giữ đồ dũa dựng thẳng bề mặt với phần đầu móng trong khi dũa. Nếu bạn để nghiêng thì sẽ làm mỏng đi đầu móng.
  4. Nếu móng bạn khô, giòn, dễ gãy thì việc ngâm tay vào nước xà phòng trước khi làm móng sẽ làm chúng càng thêm mất nước.
  5. Không dũa quá sâu vào móng sẽ làm cho chúng bị yếu đi ở điểm nối giữa móng và ngón tay, gây tổn thương.
  6. Nếu bạn vô tình dũa móng quá ngắn thì bạn cũng đừng lo, móng sẽ dài ra trở lại. Màu sơn móng tay trung tính sẽ tạo cảm giác móng dài hơn, cho tới khi chúng phát triển ra như trước.

cham-soc-mong

  1. Khi dũa đầu móng, giữ đầu dũa vuông góc với móng.
  2. Khi dũa các cạnh của móng, giữ đầu dũa song song với các cạnh đó. Không đưa đầu dũa vào các góc khóe móng vì như vậy có thể gây ra tổn thương.
  3. Cuối cùng, bo tròn nhẹ nhàng các góc để làm móng có được hình dạng mong muốn như hình oval, tròn,…

(Nguồn: nailitmag.com)