10 cách chăm sóc móng để móng luôn đẹp và khỏe

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 27/01/15

Việc chăm sóc móng tay đúng cách có thể ngăn chặn được rất nhiều vấn đề, từ thay đổi màu móng đến móng giòn, dễ gãy và đó là lý do tại sao chúng ta cần tránh một số thói quen xấu, đặc biệt là trong thời gian sơn móng hoặc sử dụng acrylics.

Harmful_Effects_of_Using_Nail_Polish (Copy)

Tìm ra thói quen xấu và loại bỏ, bạn sẽ có bộ móng luôn khỏe và đẹp, thậm chí không cần sơn móng. Bỏ qua các bước quan trọng trong chăm sóc móng như dưỡng móng cho đến việc dũa và loại bỏ sơn móng hoặc gỡ móng tay giả là những thói quen xấu đe dọa sức khỏe của móng.

Bỏ qua lớp base coat

embedded_bad_nail_habits_to_break (Copy)

Ngay cả khi nền móng của bạn bóng đẹp, base coat vẫn rất quan trọng. Không chỉ bảo vệ móng từ bên trong, mà còn giúp sơn móng bám chặt vào móng hơn. Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ có nguy cơ bị móng ố vàng và các bạn sẽ nhìn thấy bề mặt sơn móng không nhẵn nhụi hay các vấn đề khác với sơn móng.

Không làm sạch móng trước khi sơn móng

53a054ee999ee_-_cos-01-nail-xl (Copy)

Nếu bắt đầu sơn móng ngay sau khi dưỡng ẩm tay với lotion, có nghĩa bạn đã mắc một lỗi rất lớn. Nó là một trong những thói quen xấu làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của sơn móng, vì chất dưỡng ẩm hoặc lotion sẽ hoạt động như một rào cản giữa móng và sơn móng, base coat và các sản phẩm nail khác. Sử dụng một chút dung dịch loại bỏ sơn móng, đảm bảo sẽ loại bỏ hết dầu dư trước khi bạn sơn bất kỳ loại sơn móng hay sử dụng lớp phủ nào.

Bỏ qua top coat

ways_youre_ruining_your_nails_content (Copy)

Quên top coat cũng có thể làm tổn hại tới móng. Top coat chất lượng không chỉ kéo dài tuổi thọ của sơn móng, mà còn giúp bảo vệ móng. Khi bạn đã hoàn thành việc phủ top coat, hãy sử dụng cọ vẽ loại bỏ phần dư thừa ở rìa móng để giữ cho móng khỏe hơn, làm giảm nguy cơ sơn móng bị bong tróc sớm.

Loại bỏ biểu bì không đúng cách

Một trong những thói quen xấu ảnh hưởng tới móng đó là việc loại bỏ biểu bì không đúng cách. Nếu không cẩn thận, các bạn sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cao. Đừng cắt biểu bì. Chọn một thanh đẩy biểu bì mềm mại, không sắc bén và nhẹ nhàng đẩy ngược vùng da này. Bạn cũng nên dừng việc loại bỏ vùng da quanh móng. Chọn dầu massage biểu bì thay vì chọn tổn thương chúng khi cắt hoặc cắn.

Dũa móng

c7 (Copy)

Sử dụng dũa móng như một cái cưa là rất nguy hiểm và dũa móng có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của móng. Các bạn nên nhẹ nhàng, chỉ dũa về một hướng, không dũa ngược trở lại và đẩy qua đẩy lại. Dũa móng làm tăng nguy cơ móng gãy và làm chúng yếu đi. Có thể làm cho móng cong lại, nứt và gãy, vì thế, hãy sử dụng dũa móng một cách thận trọng.

Sử dụng các giải pháp khô nhanh

8c85e7460e01974b_Smudged-Nails.preview (Copy)

Khi bạn vội vàng, có thể hình thành một thói quen xấu, vì bạn có thể bị cám dỗ sử dụng các sản phẩm nail hay các giải pháp giúp sơn móng nhanh khô, thuốc xịt. Các sản phẩm nail này thường chứa acetone, loại chất có thể gây ra giòn, bong tróc nền móng, vì thế hãy tránh bất kỳ sản phẩm nào có thành phần chứa acetone. Sử dụng dầu biểu vì thay thế để bảo vệ móng trong khi chờ chúng khô. Tia UV từ đèn hong khô cũng có thể nguy hiểm khi sử dụng quá thường xuyên.

Loại bỏ sơn móng

ft (Copy)

Khi bạn loại bỏ sơn móng cũ, nếu bạn sử dụng miếng nhám để loại bỏ có thể làm tổn hại tới lớp trên cùng của móng tự nhiên, vì thế, tốt hơn hết sử dụng loại dung dịch loại bỏ sơn móng không chứa acetone thay vì cố gắng tự mình loại bỏ.

Loại bỏ sơn gel

chăm sóc móng

Tránh một trong những thói quen xấu và đừng bao giờ loại bỏ acrylic và gels nail một cách vội vàng. Hãy làm theo các hướng dẫn, ngâm tay trước khi sử dụng dung dịch loại bỏ sơn móng. Sự vội vàng có thể làm tổn hại tới nền móng tự nhiên.

Tránh nước nóng

MTI0ODUxOTEzNDcxNTY4NTE1 (Copy)

Bạn nên cảnh giác với nhiệt độ nước, đặc biệt là trong 6 – 8 đầu tiên sau khi sơn móng tay. Nó có thể làm mất độ bóng của sơn móng, dẫn đến móng bong tróc hoặc sử dụng sản phẩm chứa acetone để ‘sửa lỗi’.

Cắn móng tay

woman-biting-nails (Copy)

Một trong những thói quen xấu rõ ràng nhất là cắn móng tay và lớp biểu bì quanh móng, nếu bạn muốn móng khỏe và đẹp, luôn có thể sở hữu những mẫu móng hợp thời trang, thì nên từ bỏ thói quen này. Xác định các yếu tố dẫn đến thói quen đó và thay thế thói quen này bằng một cái gì đó ít mang tính tiêu cực hơn, chẳng hạn như nhai kẹo.

Chăm sóc móng thường xuyên, đúng cách và hãy chọn salon nail chất lượng để làm móng để móng luôn khỏe mạnh và đẹp nhé.

Nguồn: internet