Chăm sóc móng: Phục hồi sức khỏe móng tổn thưởng bằng acrylics

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 1/02/15

Móng của bạn yếu và bị tổn thương, bạn chưa thể sử dụng loại sơn móng thông thường trên nền móng tự nhiên, vì thế, bạn có thể sẽ sử dụng acrylics. Đây là cách bạn vừa có thể làm đẹp móng theo ý thích, vừa chăm sóc móng tự nhiên một cách hiệu quả.

chăm sóc móng

(Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA – viết tắt của poly (methyl)-methacrylate. Acrylic có thể là trong suốt hoặc có màu sắc với nhiều sự lựa chọn khác nhau.)

Chăm sóc móng tự nhiên bằng acrylics

chăm sóc móng

Muốn chăm sóc móng tự nhiên bằng acrylics, đầu tiên, chúng ta nên bắt đầu bằng việc loại bỏ acrylics đúng cách. Ngâm acrylics trong dung dịch chứa acetone để làm mềm chúng và loại bỏ bằng cách sử dụng kìm. Hãy loại bỏ acrylics một cách chuyên nghiệp, không làm nứt hoặc làm bong tróc chúng ra.

Tiếp theo, kiểm tra mức độ tổn thương. Nếu móng còn trong tình trạng tốt, bạn có thể bắt đầu thực hiện theo các bước bên dưới. Nếu móng bị tấy đỏ, chảy máu hoặc cảm thấy đau đơn, bạn nên để chúng mọc dài hơn một chút trước khi dũa hoặc bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng. Sử dụng Neosporin hoặc các loại kem thuốc khác hàng ngày và đợi khoảng một tuần.

acrylic nails-NJsO (Copy)

Khi móng tay không còn cảm thấy đau, bạn có thể bắt đầu làm đẹp trở lại. Bắt đầu từ những cơ bản – dũa móng để móng trở lại hình dạng thông thường bằng cách sử dụng sản phẩm nail có tên gọi: miếng nhám (buffer) cỡ trung.

Tiếp theo, cải thiện bề mặt của móng bằng cách đánh bóng. Bạn có thể sử dụng cách này với miếng nhám 4 mặt. Những miếng nhám này có hình vuông và thường 4 mặt của chúng sẽ có 4 màu khác nhau. Mỗi màu sẽ là một bước trong quá trình đánh bóng móng. Các bước thường được liệt kê trên miếng nhám và thứ tự này khác nhau theo từng thương hiệu nail.

acrylic nails-phxY (Copy)

Nếu có nhiều da chết hoặc bị xước măng rô quanh móng, cần phải cắt chúng một cách cẩn thận, sử dụng kéo cắt móng chuyên dụng. Vì móng của bạn quá yếu và dễ gãy, việc đẩy biểu bì là không cần thiết ở thời điểm này.

Định hình móng lại một lần nữa, lần này sử dụng loại dũa nhỏ.

Cute-Acrylic-Nail-Designs-Your-Beautiful-Women (Copy)

Sơn móng với loại sơn trong suốt hoặc sơn màu sắc có chứa chất làm cứng móng như protein hoặc tơ.

Lặp lại quá trình này hàng tuần, sau khi loại bỏ sơn móng cũ với dung dịch làm sạch móng không chứa acetone.

inspiring-acrylic-nail-art-designs-5 (Copy)

Nguồn: internet

Với cách chăm sóc móng tự nhiên đặc biệt này, bạn có thể yên tâm về nền móng tự nhiên không bị tổn hại mà vẫn sở hữu những mẫu móng đẹp, hợp thời trang.