Đôi Điều Về Sản Phẩm Nail Có Mùi Tại Salon

Chuyên mục: Móng khỏe / Móng khỏe - Đăng vào: 9/03/18

Mùi có trong salon nail thường khiến khách hàng bận tâm. Vì thế, chúng ta cần giải thích rõ cho khách để họ không còn lo lắng về nó.

san-pham-nail

Mặc dù mùi khó chịu tại các salon nail đã giảm so với những năm đầu nhưng mùi của các sản phẩm nail vẫn gây chú ý cho khá nhiều người. Có nhiều nhận xét như “Mùi này không tốt cho bạn” hay “Làm thế nào mà bạn có thể chịu đựng được cả ngày như thế?”. Và thật sự là mùi của các sản phẩm nail không nên quá áp đảo trong tiệm. Nếu mùi khó chịu của sản phẩm ập ngay khi vào salon nail thì nên cải thiện chất lượng không khí trong tiệm.

Tuy nhiên, ngay cả khi tiệm nail thoáng khí, khách hàng vẫn sẽ ngửi thấy mùi khó chịu từ các sản phẩm nail trong quá trình làm móng.

Bạn có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng về mùi của sản phẩm nail như sau:

Khách hàng: Wow, mùi này thật khó chịu. Bạn có bao giờ nghĩ rằng mùi này sẽ gây ảnh hưởng xấu nếu bạn phải hít thở chúng cả ngày?

Bạn: Vâng, tôi cũng đã nghĩ đến điều đó và vì thế đã tìm hiểu về nó theo mọi cách mà tôi biết, không chỉ tìm hiểu từ nhà sản xuất sản phẩm nail, mà còn từ các nguồn khách quan ngoài ngành khác. Những gì tôi phát hiện ra được là có mùi không hẵn là gây ra nguy hiểm và không mùi thì không có nghĩa là chúng an toàn. Ví dụ, bạn thử nghĩ xem sẽ nguy hiểm thế nào nếu có sự rò rỉ khí ga trong nhà. Chúng ta khó có thể ngửi thấy mùi khí này nhưng khí carbon monoxide sẽ gây chết người. Vì vậy mùi không phải là điều gây lo ngại cho chúng ta. Những gì cần quan tâm là hơi tỏa ra và bụi từ các sản phẩm nail. Liên tục hít phải bụi dù ở bất kỳ dạng nào cũng không tốt cho chúng ta. Dù là bụi tự nhiên như bụi gỗ hoặc bụi từ các sản phẩm nail trong salon, chúng tôi làm mọi thứ có thể để bảo vệ mình khỏi bụi khi không có bộ lọc.

Khách hàng: À, đó là lý do vì sao những người thợ làm móng ở đây mang khẩu trang phải không?

Bạn: Vâng, mang khẩu trang để phòng cả bụi và hơi khí từ sản phẩm nail. Hơi khí thật sự là mối bận tâm lớn nhất. Chất lỏng mà chúng ta thường sử dụng gọi là monomer và khi nó khô hoặc được hơ đèn sẽ bay hơi vào trong không khí. Đó là những gì mà chúng ta ngửi thấy được. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng ngay cả với sản phẩm không mùi thì chất khí này vẫn bay hơi ra ngoài không khí và chúng ta không thể ngửi được chúng. Điều này có thể gây nguy hiểm hơn bởi vì mọi người có thể nghĩ rằng nó an toàn do không thể ngửi thấy mùi của chúng. Có phải bạn nghĩ mùi này rất mạnh bởi vì tôi vừa mở chai, nhưng hơi khí có trong salon nail sẽ được lọc sạch và loại bỏ bởi quạt thông gió. Chúng tôi đã kiểm tra HVAC thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc không khí trong salon nail luôn hiệu quả.

Khách hàng: Liệu như vậy là đã đủ chưa?

Bạn: Chúng tôi làm những điều có thể trong khả năng của mình. Các sản phẩm nail luôn được che chắn cẩn thận khi không sử dụng để tránh cho hơi của chúng thoát ra. Ngoài ra, tại bàn làm móng của tôi cũng có hệ thống thông gió, hút hơi từ sản phẩm vào bộ lọc. Điều này giúp bảo vệ khách hàng của tôi trong khi làm móng tại salon và bảo vệ cả tôi khi làm việc cả ngày tại đây.

Khách hàng: Vậy còn máy lọc không khí thì sao?

Bạn: Vâng, chúng tôi cũng có máy lọc không khí và nó có hiệu quả với mùi nhưng không giúp gì nhiều cho việc lọc khí hơi và bụi. Chúng tôi cũng loại bỏ những tấm thảm bởi chúng dễ dính bụi và mùi. Bạn hãy tin tôi, salon nail của chúng tôi đã làm mọi cách có thể để bảo vệ nhân viên và khách hàng của mình.

Và chúng tôi biết mùi của sản phẩm nail gây khó chịu nhưng nó không nguy hiểm.

(Nguồn: nailsmag.com)